overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: amd 939 3500+ แนะแนวทาง oc แบบเบาๆหน่อยครับ

  1. #1
    ต้อ
    Guest

    Default amd 939 3500+ แนะแนวทาง oc แบบเบาๆหน่อยครับ

    AMD 939 3500+

    MSI K8N

    RAM corsair 1 gb single canal

    ATI X1300

    ตามนี้ครับ ไม่ค่อยละเอียดเพราะ จำไม่ได้หุๆ แนะแนวทาง oc แบบ เบาๆชิวๆ เปิดเล่นทั้งวัน ครับ จะปรับ ก็ กล้ากลัวๆ ว่าจะปรับ clock เท่าไหร่ ตัวคูณ เท่าไหร่ ไฟเลี้ยง cpu เท่าไหร่ แล้ว ram นี่ ปรับยังไง ดี ในหน้าจอที่ให้ปรับแรม มีให้ปรับเยอะมาก ไม่รู้จะเอาอะไร auto อะไรปรับ ดี ขอบคุณครับ

  2. #2
    ต้อ
    Guest

    Default

    อีกนิดครับ ค่า HT ปรับยังไง ครับ เห็นปกติ ตั้งไว้ที่ x5 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ถ้าจะ clock ปรับเป็น x4 แล้วดันบัส

  4. #4
    OverclockZone Member klinsmal's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณ ครับ แล้วจะ ดัน บัสไป ถึงเท่าไหร่ ดี แล้ว ram นี่ตั้ง auto หมดเลยปล่าวครับ ถ้าจะ oc แบบ เริ่มต้นน่ะคับ แล้ว ตัวคูณ นี่ปรับไว้ที่ x11 ตลอดเลยรึปล่าวครับ หรือ ปรับ ได้

  5. #5
    OverclockZone Member layjing's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Victory Monument

    Default

    250 standard

  6. #6
    OverclockZone Member klinsmal's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ดันไป 230 HT x4 แล้วก็ ตัวคูณ ที่ x11 อุณภูมิ cpu ประมาน 51 test แล้วก็ผ่านโอเค แต่ เล่นไป นานๆ แล้ว restart เลยครับ หรือว่าผมต้อง ล๊อก clock ของการ์ดจอปล่าวครับ แล้ว ค่า ram นี่ผมตั้ง auto ไว้ ได้รึปล่าว ชี้แนะหน่อยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member klinsmal's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    อีกนิดครับ ที่บอกว่า เล่นนาน นี่คือเล่นเกม อ่าครับ พวก NFS พวก Half life2 พวกนี้อ่ะคับ แต่เท่าที่สักเกตุ มะกี้ นี้ พอปรับแรงดันไฟ เพิ่มขึ้นไป ก็ หายครับ ปรับไปเป็นประมาน 1.49 ไม่รู้ มากไป หรือน้อยไป เพ่งหัด oc อะคับ

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ถ้าอยากแรงลองอ่าน 2 กระทู้นี้ดูก่อนครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=31423

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=31144

    แล้วไปลองทำดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by klinsmal View Post
    ดันไป 230 HT x4 แล้วก็ ตัวคูณ ที่ x11 อุณภูมิ cpu ประมาน 51 test แล้วก็ผ่านโอเค แต่ เล่นไป นานๆ แล้ว restart เลยครับ หรือว่าผมต้อง ล๊อก clock ของการ์ดจอปล่าวครับ แล้ว ค่า ram นี่ผมตั้ง auto ไว้ ได้รึปล่าว ชี้แนะหน่อยคับ
    อาการนี้ psu ก็มีส่วนน๊ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •