overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ผมกำลังทะเลาะกับ SEAGATE 160G. SATAII เครม 2 รอบ อาการเหมือนเดิมเลยครับ

  1. #1
    พยายามเข้า
    Guest

    Thumbs down ผมกำลังทะเลาะกับ SEAGATE 160G. SATAII เครม 2 รอบ อาการเหมือนเดิมเลยครับ

    เนื่องจากผมเอา Hdd SEAGATE 160G. SATAII ไปเครมที่ศูนย์ DCOM ที่พันทิพย์มาเมื่อวันศุกร์ ที่ผ่านมา

    แต่มีปัญหาคือ พอเอามาลง Windows แล้วผม copy ข้อมูลจากแผ่นลง hdd แล้วได้ยินเสียงแกรกๆๆๆๆๆๆ มาจาก Hdd ผมก็สงสัยว่า ผมจะหูฝาดไปเอง เสียงคงมาจาก Cd rom มั้ง (ปลอบใจตัวเองเบื้องต้นก่อน) แต่พอผมลองถ่ายข้อมูลระหว่างพาดิชั่นแล้ว เสียงเหมือนเดิมเลยครับ แกรกกกๆๆๆๆ ผมนั่งเซ็ง 1 คืนครับ พอถึงวันเสาร์ ผมก็นั่งรถไปเครมมาอีก 1 ครั้ง พอเอากลับบ้าน format แบ่งพาดิชั่นลง Windows พอถ่ายข้อมูล ปรากฏว่า เป็นเหมือนเดิมครับ ผมจึงลองเปลี่ยนสาย sata ดู เสียงก็ยังเหมือนเดิม ดังไม่ต่างจากเส้นเก่า



    ตอนแรกผมคิดว่า น่าจะเป็นที่ Psu จ่ายไฟไม่พอ แต่ทว่าก่อนหน้านี้ ผมใช้ Hdd SEAGATE 160G ก็ไม่มีเสียงอะไร ทุกอย่างปรกติ (ตัวที่ส่งเครมมันมีปัญหาบางประการครับ ผมจึงต้องเครมไป)

    ผมอยากทราบว่า

    1. Psu ของผมมันเริ่ม งอแงรึปล่าวครับ เพราะเห็นพูดกันหลายคนว่า เป็นที Psu จ่ายไฟไม่พอ มันจึงมีเสียง
    2. ใครไปส่งเครม Hdd กับ Dcom ในช่วงนี้บ้างครับ แล้วผลออกมาเป็นยังไงครับ (เฉพาะ SEAGATE 160G. SATAII นะครับ)
    3. ผมจะเอาไปเครมในวันศุกร์นี้เป็นรอบสุดท้ายแล้วครับ

    4. เรื่องสุดท้าย นอกเรื่องนะครับ Net บ้านผม True เค้า up ให้เป็น 1 m (ผมขอไว้ที่ 512 ) ไม่ทราบว่าจะหมดวันไหนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ลองเอาไปเสียบกับเครื่องของเพื่อนดูก่อนก็ได้นะท่านถ้าคิดว่ามันเกิดมาจาก PSU ส่วนเรื่องเน็ทโทรไปถามศูนย์เลยครับครั้งละ 3 บาทเองได้คุยกับสาวๆด้วย ผมก็ยังไม่ได้เปลี่ยนเลยบอกไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    1 ไม่เกี่ยว
    2 ไม่รู้
    3 จาเคลมทำไม เวลา hddมานอ่านมานก็มีเสียงบ้าง ปกติ
    4 ไม่มีหมด เค้าปลับใหม่แล้ว จ่ายเท่าเดิม เล่นได้เร็วขึ้น แต่คนที่เล่น1mอยู่ราคาก็จาเหลือ599

  4. #4

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    มีเครื่องลดเสียงรบกวนของ HD อยู่นะครับ
    จ่ายเพิ่มอีก 2k ซื้อเครื่องลดเสียง+HDD cooler
    ถ้าเหลืออดจริงๆ
    ที่ TKCOm
    Last edited by pchutchawan; 28 Feb 2007 at 21:43:50.

  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ผมเอา Seagate Barracuda 7200.10 250G เครม 3 รอบครับ อาการBADและมีเสียงติ๊ดๆออกมาเสียงนี้พอออกมาแล้วHDDค้างไปเลยคับกว่าจะได้ตัวใหม่ก็3รอบ

    พอกันทีครับชาตินี้ผมจะไม่ซื้อ HDD ยี่ห้อ Seagate อีกต่อไปละเล่น WD ผมชอบมากกว่าเยอะเลยไม่ดื้อด้วย

  6. #6
    พยายามเข้า
    Guest

    Default

    พอดีบ้านผมอยู่ไกลสุดๆ จะเอาไปลองที่อื่นก็ไม่มีเครื่องครับ

  7. #7
    พยายามเข้า
    Guest

    Default

    ตอบคุณ ohm27 ในข้อ 3 ครับ

    ถ้าดังปรกติผมพอรับได้ครับ แต่นี่ผมนั่งไกลจากคอมประมาณ เกือบเมตรนึง ยังได้ยินชัดอยู่เลยครับ ผมหละเซ็งเลยครับ เคยโทรไปที่ฝ่าย บริการของดีคอม เค้าบอกว่า ผิดปกติแน่นอนครับ เพราะระดับ sata2 ไม่น่าจะมีเสียงดังขนาดนั้น แต่มันดังจริงๆ นะครับ ดังเกินเหตุเลย

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้ามานดัง ขนาดรับไมได้ ก็ต้องเคลมให้ได้ตัวใหม่มาแล้วลองที่พันทิพเลย เอาfileใหญ่ๆ ไปซักอัน เพื่อเอาไปโหลด ว่าจาดังมั้ย หรือไม่ก็พอเคลมมาแล้วรองเลย จาได้ไม่เสียเวลาเคลมอีก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    Seagateเสียงมันดังเป็นปกติอยู่แล้วเปล่าครับ ผมไม่รู้ว่าเสียงที่ท่านจขกท.บอกมันดังแค่ไหน แต่ใช้Seagateมันก็ดังนะ ดังเป็นปกติอะครับ

    ผมว่าเคลมแล้วได้ตัววนซ้อมมามันอาจจะแย้กว่าเก่านะครับ ตอนนี้ผมใช้ประกันSynnexน่าจะดีกว่านะครับได้ตัวใหม่ หรือใครเป็นแฟนSeagateเหนียวแน่นลองปันใจให้WDดูสักนิดก็ไม่เสียหายนะครับ ผมใช้Seagateมาตลอดจนได้ลองWDโดยบังเอินก็ใช้ได้นะครับ ตอนนี้ใช้WDมา2ตัวแระ

  10. #10
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เนท ไช้ได้ปีนึงครับ กว่าจะหมดโปร หลังจากนั้นก็ไปติดต่อขอสปีดเดิมถ้าไม่งั้นมันจะคิดราคาเต็ม

    ยังไงลองโทรไปถามก่อน

  11. #11
    นินจา
    Guest

    Default

    SGใช้แรกๆๆจะไม่ดังคับ แต่พอใช้ไประยะ1ดังทุกตัว เหอๆๆๆๆ
    ถ้าประกันDcomอะทำใจหน่อยเถอะคับ เห็นเคลมเวลาพังอย่างเดี่ยวอะ
    ถ้าเสียงดังเคลมยาก แต่ขอบอกSGใช้ไประยะดังทุกตัวอะ

  12. #12
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    โหคุณทะเลาะกะ HARDDISK เลยหรอ ไม่น่าเชื่อ ตกลงใครผิดเนี่ย....

    ล้อเล่นครับ


    ผมเคยเป็นนะครับ

    HD เมื่อหลายปีก่อนผมซื้อ เครม 2 รอบ เพิ่งรู้สาเหตุทีหลังว่า ตอนขนส่ง เขาทำกล่อง HD ข้างในมีหลายตัวเลย ตกอย่างแรง

    รู้สึกว่า จะ BAD หลายอันเลย พนักงานบางทีก็มีส่วน
    Last edited by yoshiki2006; 1 Mar 2007 at 19:49:17.

  13. #13
    ผู้มาเยือน...
    Guest

    Default

    SATAll มันมีเสียงบ้างอยู่แล้วนิครับ อย่าคิดมากเลย มาเลียคลิสตอริสให้สาวๆดีกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน... View Post
    SATAll มันมีเสียงบ้างอยู่แล้วนิครับ อย่าคิดมากเลย มาเลียคลิสตอริสให้สาวๆดีกว่า
    บ้า หยาบคาย

  15. #15
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fedora038 View Post
    บ้า หยาบคาย


  16. #16
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    ผมไปเคลมบอร์ดเพราะ USB ใช้ไม่ได้ตั้ง 3-4 รอบแหนะรุ่น P4P800 SE อ่ะ พอเอามาใช้ USB ได้ก็เลยลง Vista เค้าบอกไม่ Support ก่อน USB จะเน่าผมก็ลงบน IDE 80 GB ได้อ่ะแต่ผมยังลงบน SATA ไม่ได้พอเอาไปให้ DCom เค้าเปลี่ยนตัวใหม่ให้แต่รอของอยู่ ผมก็เลยเอามาลงบน IDE 80 ตัวที่ไปเคลมมาก็ลงได้ปกติดี แต่วันนี้มี Blue Screen อ่ะยังมึนๆอยู่ไม่รู้เป็นไรยังไงก็ให้ DCom เช็คละเอียดหน่อยครับผมบอกเค้าว่าผมมา 3-4 รอบแล้วทำไมเป็นอาการแบบเดิมอีกเค้าบอกให้ลง Windows ใหม่ผมบอกลงเสร็จก็ใช้ไม่ได้เคลมกัน 3-4 รอบอ่ะเอาให้เบื่อกันไปข้างนึง

  17. #17
    OverclockZone Member PapibasicZ's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน... View Post
    SATAll มันมีเสียงบ้างอยู่แล้วนิครับ อย่าคิดมากเลย มาเลียคลิสตอริสให้สาวๆดีกว่า
    กำ-*-

  18. #18
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอตอบนอกเรื่องครับ

    เรื่อง Net ของ TRUE อันนี้ ขึ้นอยู่กับ กระทรวง ICT มั้งครับ ถ้าจำไม่ผิด เพราะตอนนี้เค้าลดค่าอารายสักอย่าง เพื่อให้คนไทยได้ใช้ Hi speed ราคาถูกลง ซึ่งถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงกลับ ก็จะได้ speed นั้นไปเรื่อยๆ ครับ นอกจากยกเลิก จะกลับมาที่ 256

  19. #19
    OverclockZone Member nokuim's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    HDD Seagate ของผมใช้มา เป็นสิบตัวแล้วก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรซักตัวเลย ใช้มาหลายปีอยู่ หรือจะเพิ่งของเดือนนี้ด้วย ง่ายๆคือมีของทุกปี เพราะซื้อหลายเครื่อง เหอๆ เสียง ก็ไม่มี แม้จะ เขียน อ่าน ฟอแมท ฯลฯ ก็ไม่มีเสียงให้หงุดหงิด สงสัย เสียงพัดลม จะดังกว่า

  20. #20
    OverclockZone Member kann's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    Sakonnakorn

    Default

    ที่ผมเคยใช้ s.939 บอร์ดasus ซับพลาย420wเเถมมากะเคสGview จะมีอาการเข้าวินโดวส์ไม่ค่อยได้ เเล้วก้อเปิดเครื่องไม่ติด เอาเครื่องไปเช็ค HDD Seagate 160 satall เสียมีรอยชิปไหม้เสียตังค่าเคลม500.- เคลมซินเนคครับเขาเปลี่ยนตัวใหม่ให้เป็น7200.9 ผมจึงเปลี่ยนซัปพลาย DLUXE420Wรุ่นนี้มีสายไฟเลี้ยงHDD SATAแถมมา1 เส้น ใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •