overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ปวดหัวตึ่บ กับ ATI HDMI ทำไมมันไม่เจอ LCD TV อ่าครับพี่น้อง

  1. #1
    OverclockZone Member Nosferatu's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ปวดหัวตึ่บ กับ ATI HDMI ทำไมมันไม่เจอ LCD TV อ่าครับพี่น้อง

    รบกวนขอคำแนะนำด้วยฮะพี่น้อง ปวดหัวกับมันมาหลายวันแล้ว

    ผมใช้ Gigabyte HD4670 ที่มี native HDMI หน่ะฮะ ส่วน LCD TV ใช้ของ

    panasonic 32 นิ้ว tx-32le8t มีช่อง hdmi 2 ช่อง

    สาย hdmi ผมใช้สายถูกๆ 300 บาท

    - ตอนแรกผมใช้ 9600gt ต่อ component ก็ได้ปกติกับ tv ตัวนี้นะฮะ แต่ต่อ hdmi โดยใช้ port แปลง มันก็ detect LCD TV เจอนะฮะ แต่ภาพดันมืดกว่าปกติ เมื่อเทียบกับ component

    - ผมเลยไปสอย HD4670 ที่มี native HDMI เลย CCC มันดัน detect lcdtv ผมไม่เจอเลยอ่ะครับ

    ใช้ driver ใหม่สุด เทียบกับ ตัว CD ที่ให้มาก็ไม่ช่วงอะไรอ่ะครับ เปลี่ยน windows ทั้ง xp , vista ก็ไม่เกี่ยว

    เรื่องสายผมว่าไม่น่าจะใช่เพราะเคยใช้แล้วกับ 9600gt ก็ต่อได้อ่ะครับ

    อยากถามว่าในห้องนี้มีใครใช้ hd4670 แล้วต่อ hdmi ได้บ้างไหมอ่ะครับ มันเป็นที่ VGA

    หรือจริงๆแล้วมันไม่เข้ากับ TV ที่บ้านผม T_T จนปัญญาแล้วอ่ะครับ มีที่ใดที่ผมสามารถไปเทสได้บ้างไหมคร๊าบบ แนะนำด้วยฮะ

    ผมมาเล่น ATI เพราะคิดว่าภาพดูหนังน่าจะสวยกว่า แต่ดัน detect ไม่เจอนี่ผมจบเลยอ่ะครับ

    รบกวนด้วยฮะพี่น้อง
    Last edited by Nosferatu; 31 Jan 2009 at 19:07:31.

  2. #2
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    อยู่แถวไหนละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nosferatu's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    แอบดันหน่อยฮะพี่น้อง ยังไม่ได้เลยอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ใช้แต่ 3870 เสียบเจอเลย กับ Sunyo 32 นิ้ว

  5. #5
    OverclockZone Member Nosferatu's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    T_T หรือว่าผมต้องลองแบบไม่ใช่ native hdmi แล้วววมันจะมีทำไมเนี่ยยยย :P

  6. #6
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ท่านไปตั้งค่าที่ LCD ด้วยสิครับ ตรง input source

    ผมใช้ HIS 4670 + LCD samsung 40" เวลาจะใช้ต้องไปเซ็น input source ตลอด ใช้สาย 1 m. แค่ 199 เอง

  7. #7
    OverclockZone Member Nosferatu's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    คือจอมันไม่มีให้ปรับอ่ะครับใช้ LCD TV ผมก็เลือกไปช่อง HDMI ทั้ง 2 ช่อง

    ปรากฏว่าเครื่องผมไม่เจอ จอเพิ่มเติมหน่ะฮะ

    วันนี้ได้ลองเปลี่ยนเอา com อีกเครื่องมาใส่ 4670 เข้าไปมันก็ detect ไม่เจอเหมือนเดิม

    มี 3 อย่างที่ผมคิดไว้

    1. 4670 ผม port hdmi เสีย ซึ่งไม่น่าจะใช่ เพราะport อื่นก็ปกติดีหมด แต่ไม่ชัวร เพราะผมยังไม่เคยนำไปลองกับ LCD TV เครื่องอื่น แต่ถึงลองกับเครื่องอื่นได้ ผมก็ใช้กับ LCD TV ผมไม่ได้อยู่ดี T_T

    2. สาย HDMI อย่างที่โพสไปแล้วว่าเคยใช้กับตัวเก่าได้

    3. ไม่มีอะไรเสีย แต่มันไม่เจอกันเอง ถือเป็นคราวซวยของผมจิงๆ

    เริ่มอยากขาย hd4670 แล้วฮะพี่น้องง

    ผมไปเล่น VGA รุ่นไหนดีอ่ะฮะ เอาที่ไม่ต้องต่อไฟ แล้วมี HDMI ด้วยอ่ะครับ (แบบต่อแค่ 1 slot อ่ะคับ)

    จริงๆแล้ว 4670 มันเหมาะกับความต้องการผมหมดแหล่ะฮะ ดูหนังได้ เล่นเกมได้บ้าง ไม่กินไฟ แต่ดันต่อกับ TV ผมไม่ติดอ่ะจิ

  8. #8
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ท่านลองไปปรับ ใน CCC หรือยังครับ ตรง Display manager ลองไป detect ดูก่อน

    ตรง Display option ก็ ติ๊ก Force ทั้ง 2 ช่อง

    ลองดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    EAH3870 กับ JVC-37FX77 ใช้งานได้ปรกติครับ ของผมเป็น DVI TO HDMI (ต้องใช้หัวเเปลงก่อน)
    เซ็ท 1280*720 (720P) ภาพคมชัด สีสันสดใสไม่มึดครับ
    ลองหาตละกูล HD3XXX มาเล่นดูก็ไค้รับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •