overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถ้าจะแชร์เน็ตโดยใช้การ์ดแลน 2 ใบด้วยความเร็ว 1 Gbps ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default ถ้าจะแชร์เน็ตโดยใช้การ์ดแลน 2 ใบด้วยความเร็ว 1 Gbps ได้ไหมครับ

    คือถ้าผมเครื่องแม่ใช้ Gigabit Lan ต่อผ่านสายแลนครอส ไปยังเครื่องลูกที่มี Gigabit lan

    จะสามารถเชื่อมต่อกันด้วยความเร็ว 1 Gbps มั้ยครับ

    เนื่องจากปัจจุบัน เชื่อมต่อด้วยความเร็ว 100 mbps เวลาย้ายข้อมูลระหว่าง HDD 2 เครื่อง

    จะเกิดคอขวดที่สายแลนทำให้ค่อนข้างช้าอะครับ


    อยากทราบว่าการต่อ โดยใช้การ์ดแลน Gigabit 2ใบผ่านสายแลนครอสสามารถทำความเร็วการเชื่อมต่อ

    1 Gbps ได้หรือไม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ได้ครับ แต่สายต้องใช้ CAT 5e นะครับ ที่องค์กรผมใช้อยู่ไม่มีปัญหากับสายแบบนี้ที่ USER 500 คน

    แต่ถ้าข้อมูลมีขนาดใหญ่มากใช้เวลา copy ระหว่างโหนดนาน อาจจะมีปัญหาว่ามัน Hang ได้เพราะ process ไม่ทันนะครับ

    ลุยโลด

  3. #3
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    สรุปว่าสายแลนครอสบ้านๆ ทำได้ไม่ถึง 1 Gbps ใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ถึงสิ

  5. #5

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Biz4rd View Post
    สรุปว่าสายแลนครอสบ้านๆ ทำได้ไม่ถึง 1 Gbps ใช่ไหมครับ
    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ถึงสิ
    ตามนั้นครับ
    ถ้าไม่ยาวเกินมันถึงอยู่แล้ว
    แต่ดูตรง local area มันเห็นแค่ 100

  6. #6
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ทำได้ครับ

    ใช้ cat5e ไม่ยาวมาก หรือ cat6 เลย ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    พอประมาณได้มั้ยครับว่า ถ้าใช้ cat5e ยาวไม่ควรเกินเท่าไหร่ ถึงจะวิ่ง 1gbps

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ได้ครับ สายบ้านๆก็ได้
    ผมใช้อยุ่ครับ 10เมตร

    แต่ผมใช้แค่โอนไฟล์น่ะครับ เพราะ เราเตอร์ linksys มันได้แค่100Mbps
    จะ1Gbps ต้องเอาสายมาเสียบคอมกันตรงๆ(ผมใช้สายตรง แต่เครื่องมันauto ได้)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •