overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อยากทราบว่า CrossfireX มันเป็นยังไง? รบกวนผู้รู้ช่วยClearหน่อยจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member peeraho's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default อยากทราบว่า CrossfireX มันเป็นยังไง? รบกวนผู้รู้ช่วยClearหน่อยจ้า

    ผมใช้ ASUS EAH3870 512 DDR4 2 ตัว บอร์ด P5Q PRO ตัวที่ 2 ไม่ได้ซื้อในเวลาเดียวกัน มาซื้ออีกตัวประมาณ 2-3 เดือนถัดมาและซื้อคนละร้าน เพราะตอนนั้นซื้อคอมตังค์ไม่พอ แต่พอเก็บได้ไปถามร้านเดิมเค้าบอกว่าของหมด ผมเลยไปหาซื้อร้านอื่น ผมเข้าใจว่าcrossfire คือการต่อการ์ดจอ 2 ตัว โดยใช้ GPU รุ่นเดียวกัน แต่crossfireX คือการต่อการ์ดจอ 2 ตัว โดย GPU ไม่จำเป็นต้องเป็นรุ่นเดียวกัน แต่ของผม พอต่อ 2 ตัวแล้ว มันก็มีเมนู crossfineX ขึ้นมาให้ ผม งง หรือว่าผมเข้าใจอะไรผิดไป?? ซื้อคนละร้าน ก็เป็น GPU คนละรุ่นแล้วเหรอ?? แล้วผมก็ เช๊คตรง Enable ไปแล้ว แต่ไปเปิดดูในEVEREST Ultimate ตรงCrossFire Status ค่ามันเป็น Supported,Disabled แต่ผมดูในกระทุ้ http://www.overclockzone.com/zolkorn...ูcrossfineX จะเห็นมีเมนู configgure , diagnostics แต่ของผมมีแต่ ให้เช็ค Enable อย่างเดียว งง มาก และใน EVEREST ค่าเป็น Supported,Eanabled หรือว่าเป้นที่ไดว์เวอร์ เพราะผมใช้ไดว์เวอร์ 9.1 ล่าสุดอะคับ ไดว์เวอร์ ของผมไม่Support หรือเปล่า? สรุปว่าคอมผมCrossหรือไม่Cross ผมความรู้น้อย รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำและอธิบายให้เข้าใจด้วยครับ ผมใช้ WinXP SP3 เกี่ยวไม่เกี่ยวไม่รู้ - -*

    ปล. ผมเพิ่งเป็นสมาชิควันนี้วันแรกไม่ทราบว่าแนบรูปยังไง? แต่ผมพยามอธิบายให้เห็นภาพมากที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว ขออภัยด้วยครับ _/l\_

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองใช้โปรแกรม GPU Z เปืดดูว่า Cross fire Enabled ยัง

    http://upic.me/mass.php

    เวป up รูป

  3. #3
    OverclockZone Member aloneindead's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    การ์ดที่ cf ได้ ต้อง ซี่รี่ เดี่ยวกันครับ เช่น 4870+4870 หรือ 4870+4850 ครับ

    crossfireX นี่ ไม่ทราบว่ามานคือกาน ต่อ 2 ตัวขึ้นไป โดยวิธี ที่เค้าเรียกกันว่า วันเว ทูเว ไรนี่ป่าว

    โอย งง อ่า

    ไอ้ผมก็ไม่ค่อยรู้งูปลาๆ ดันไปละกันครับบ

  4. #4

    Default

    vista เท่านั้นครับ
    เคยใช้ crossfire HD3850 อยู่

  5. #5
    OverclockZone Member peeraho's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    แต่ว่าผมก้อใช้รุ่นเดียวกันน้า 3870 เหมือนกันนะ เพียงแต่ ไม่ได้ซื้อพร้อมกันแล้วก็ซื้อคนละร้าน ส่วน GPU Z ผมลองใช้เล้วมัน สถานะ CrossfireX มัน Disaled(Crossfire available) ตามรูป อะครับ
    http://www.uppic.net/show/0cf91e41da...8a717b1138e28f

  6. #6
    OverclockZone Member peeraho's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    งงมากมาย?? ผมไม่เข้าใจว่า ทำไมมันถึงเป็นCrossfireX ทำไม Enable แล้ว ยังไม่Cross อีก เป็นที่ อะไร รบกวนผู้รู้ช่วยนำทางด้วยครับ ตันจริงๆ ตามรูปครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นเทสเลย
    รัน 3DMark 06 ดู
    เอารูปผลคะแนนมาลงดู ว่าดูให้ ว่า OK ละยัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •