overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ปรับความละเอียดจอ ที่ 1440*900 ไม่ไดครับช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default ปรับความละเอียดจอ ที่ 1440*900 ไม่ไดครับช่วยหน่อย

    ผมใช้จอ Sumsung 943BWX 19"Wide Vga HD4870 PCS+ Driver 9.1 ลองเปลี่ยน Driver มาหลายตัวแล้ว ก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม ลองลง Driver จอ แล้วมันมีให้ปรับ(ปรกติไม่ต้องลงจอมัน Autoให้เอง) มันมีให้ปรับได้ครับ แต่สัดส่วนดูไม่ได้เลย ลองFormat เครื่องใหม่แล้วก็ไม่หายทำไงดีครับ
    ตอนนี้ปรับได้สูงสุดที่ 1280*1024 ครับ เลยงงว่าทำไมปรับขนาดเท่าความสามารถของจอไม่ได้

    ถ้าถามไม่ชัดเจนลองถามต่อได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองตั้งที่ 72 Hz

  3. #3
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองตั้งที่ 72 Hz
    ปรับได้ครับแต่ ขนาดมันเกินจอด้าน ซ้าย กะ ขวาไป แบบว่าเลื่อนเมส์ไปซ้าย ส่วนที่เกินไปทางซ้าย จะลื่อนออกมา แล้วก็ในเกมไม่มีให้ปรับ 1440*900 ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by Driver View Post
    ปรับได้ครับแต่ ขนาดมันเกินจอด้าน ซ้าย กะ ขวาไป แบบว่าเลื่อนเมส์ไปซ้าย ส่วนที่เกินไปทางซ้าย จะลื่อนออกมา แล้วก็ในเกมไม่มีให้ปรับ 1440*900 ด้วยครับ
    ที่ hz เท่าไหร่ครับ ลองลด หรือ เพิ่มดูครับ

    แล้ว เกมส์รองรอจอ wide screen ป่าวหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    หมายถึงเล่นเกมส์ หรือวินโด ครับ

    วินโดไม่น่ามีปัญหาแบบนี้นะ

  6. #6
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    ลองปรับ auto adjust ในมอนิเตอร์อีกที

    factory reset ในมอนิเตอร์ไปเลยดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member OverMax's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    หายรึเปล่าท่านอยากรู้

  8. #8
    OverclockZone Member mpromsopa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    แล้วลอง 60 hz ยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    Quote Originally Posted by natdemo View Post
    หมายถึงเล่นเกมส์ หรือวินโด ครับ

    วินโดไม่น่ามีปัญหาแบบนี้นะ
    เป็นทั้ง2อย่างเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    Quote Originally Posted by mpromsopa View Post
    แล้วลอง 60 hz ยังครับ
    ลองผมดแล้วอ่ะครับ งง มากๆ เลย

  11. #11
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    Quote Originally Posted by natdemo View Post
    ลองปรับ auto adjust ในมอนิเตอร์อีกที

    factory reset ในมอนิเตอร์ไปเลยดีกว่า
    ปรับยังไงหรือครับ หาไม่เจอ

  12. #12
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ดัน

  13. #13
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ลอง update firmware mainboard ดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    ดันๆๆอยากรูคำตอบเหมือนกันครับเคยเป็น

  15. #15
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by Driver View Post
    ปรับยังไงหรือครับ หาไม่เจอ
    กดปุ่มเมนูที่มอนิเตอร์น่ะครับ
    แล้วลองหา Reset ดู

  16. #16
    OverclockZone Member mpromsopa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ผม 4850 ใช้จอ 19 นิ้วเหมือนกัน มันตั้ง 1440 auto ให้เลยนะ

  17. #17
    OverclockZone Member MacOS's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    BTS วงเวียนใหญ่

    Default

    เลือกแบบ basic แล้วจะมี res เพิ่ม
    พึ่งเจอกับตัวเมื่อวาน พอดีไปลบ chipset mainboard จะอัพเดทตัวใหม่
    ก็เลยต้องลง driver vga ทับอีกรอบ ใช้ 9.5

  18. #18
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนเจ้าของกระทู้ครับ เปลื่ยนการ์ดจอก็ไม่หายจาก แดงเป็นเขียวก็ไม่หาย เหมือนเคยได้ยินว่าให้ลองเปลื่ยนสายดูว่าจะไปลองเย็นนี้ ตอนนี้ต่อ DVI อยู่อยากทราบว่าใครมีวิธีอื่นไหมครับ ตอนนี้เดือดร้อนมากทำงานไม่ได้เลยครับ พอยัดเหยียดปรับ 1440 x900 มันก็ล้นจอออกมาแบบเอาเม๊าส์เลื่อนไปได้ ปวดใจครับแก้ไม่ถูก

  19. #19
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    ดันครับเพื่อเจอผู้รู้

  20. #20
    OverclockZone Member AekGT's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    driver VGA ใหม่ๆ ก็มีส่วนนะ เพราะจะทำให้มันลองรับ จอแบบใหม่มากขึ้น ก็พวกจอ LCD ขนาดจอแบบใหม่ๆ นะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •