overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ประกอบคอมเสร็จแล้วเครื่องเปิดไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default ประกอบคอมเสร็จแล้วเครื่องเปิดไม่ได้

    นี่เป็นการประกอบคอมครั้งแรกของตัวเองครับ เริ่มจากวันนี้ ไปจัดแจงซื้ออุปกรณ์มาจากพันทิพย์ ดังนี้
    - เมนบอร์ด ECS K8A780GM-A
    - RAM Kingston DDRII/2G/800
    - CPU AMD Athlon64 X2 5000+

    ส่วนฮาร์ดดิสก์กับออปติคอลไดร์ฟ ใช้ของเดิมไปก่อน

    กลับมาถึงก็จัดแจงเสียบนั่น ต่อนี่ จนมั่นใจแล้วว่าครบทุกอย่าง จึงเสียบสายต่างๆเพื่อพร้อมจะเปิดเครื่อง

    แต่พอเปิดเครื่องแล้วมันมีเสียงปี๊บยาวดัง 3 ครั้ง แล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ จอไม่มีสัญญาณเข้า อาการน่าจะมีเท่านี้อ่ะคับ เพราะพัดลมซีพีอยู่ก็หมุน แปลว่าไฟน่าจะเข้าบอร์ด แต่เครื่องไม่ทำงาน ไม่รู้เป็นที่ซีพียูหรือป่าว หรือว่าแรม

    ขอคำแนะนำด้วยนะครับ เพราะผมไม่รู้จะไปแก้ตรงไหน

  2. #2
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    อุปกรณ์ที่ ใส่อยู่มีอะไรบ้างครับ ขอรายละเอียดมากกว่านี้หน่อย

    แต่ผมว่าน่าจะเป็นที่ แรม เพราะ ถ้าใส่ CPU ผิด M/B ก็ไม่น่ามีการรัน
    Last edited by tonghadyai; 1 Feb 2009 at 03:39:51.

  3. #3
    OverclockZone Member lizard2528's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ลองเช็คแรมกับการ์ดจอดู

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    ไฟเข้า CPU เปล่าครับ ถ้าเข้าคงเป็นที่ การ์ดจอนะผมว่า ลองใส่ใหม่ดู นะครับ การ์จอชัวร์ฟันธง!!!

    ถ้าเป็นที่แรมมันจะร้องตลอดเลย ไม่มีหยุด ร้องตึ๊ดๆๆๆๆไปเรื่อยๆเลย

    ลองถอดมาใส่ใหม่ดู ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    อุปกรณ์ที่เสียบบนบอร์ดมีดังนี้ครับ (บอร์ด AM2+)
    - CPU Athlon64 X2 5000+ (AM2)
    - RAM Kingston DDRII 2G/800 1 แถว
    - DVD Rom
    - ฮาร์ดดิสก์

    มีเท่านี้แหละครับ ไม่ได้เสียบการ์ดจอ แต่เดี๋ยวผมจะลองที่แรมดูก่อนครับ แล้วจะมารายงานผล

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ผมลองดูแล้วครับ ทั้งเอายางลบถูขาแรม เปลี่ยนช่องเสียบแรม ใส่ซีพียูใหม่ ก็ยังเหมือนเดิม

    หรือว่าผมจะเอาไปเคลมมันทั้งหมดนี่เลย เมนบอร์ด ซีพียู แรม

  7. #7
    OverclockZone Member TOO's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    Hardisk แบบ SATA อ่ะเป่าคับ อย่าลืมดูJUMPER ของ DVDว่าเสียบถูกหรือเปล่า+สายแพ
    ถ้าทั้ง 2ตัว เป็น แบบ SATAก็ไม่น่าจะใช้สาเหตุ...ลองดูก่อนล่ะกัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ฮาร์ดดิสก์กับดีวีดีเป็น IDE ครับ จั๊มเปอร์กับสายแพไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะสลับมาใช้บอร์ดเก่าก็ใช้ได้เหมือนเดิม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    เมื่อสักครู่ ผมลองถอดซีพียูออก เหลือแรมอย่างเดียว แล้วเปิดเครื่อง มันไม่มีเสียงครับ ถัดมาลองใส่ซีพียู แล้วถอดแรมออก มันก็มีเสียงบี๊บ 3 ครั้งเหมือนเดิม แบบนี้สรุปได้ไหมครับว่าเป็นที่ซีพียู

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ม่ายรู้................ รอท่านต่อไป

  11. #11
    OverclockZone Member nukiogame's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    หนองโพ ราชบุรี

    Default

    รอดูต่อปายคับ

  12. #12
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    เอ...ปวดหัวแทนจริงๆ ผมก็มืดแปดด้านนะถ้าเป็นแบบนี้ หาแรมตัวอื่นมาลองดูนะเอาตัวนี้เก็บไว้ก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ พี่จากเว็บอื่นยืนยันว่ามันเปิดจากแรมมีปัญหา แถมเอาข้อมูลจาก wiki เรื่องโค้ดสัญญาณมายืนยันอีก เลยกะว่าจะเอาแรมไปเคลมซะเลย จะได้รู้กันไป ถ้าเอามาแล้วยังเป็นอีก ก็จะเอาซีพียูไปเคลม ถ้ายังไม่หาย จะเอาเมนบอร์ดไปเคลม

  14. #14
    OverclockZone Member Untimate1th's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ดูดีๆ ขา ซีพียู ทาซิลิโดคนสวยๆ กดให้พอดีๆเด้อ บอร์ดไปซ้อตกับเคสป่าวดูดีๆ ต่อบอร์ดลอยดูเลยครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อาการนี้ก็ลอง เอาแรม เสียบลองที่สล๊อคแรมหลายๆๆช่องดูลองทุกช่องครับ

  16. #16
    OverclockZone Member joke69's Avatar
    Join Date
    22 May 2008
    Location
    เมืองทอง แยกสวนสมเด็จ

    Default

    ไม่แรมก้อการ์ดจอครับลองถอดแล้วเสียบใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ไปเครมเลยถ้าพึ่งซื้อมาหรือยังอยู่ในประกัน อย่ามานั่งปวดหัวเอง ไปให้ร้านเทสให้ไปนั่งดูให้เห็นกับตาครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    เมื่อวานพาไปให้ร้านดูแล้วครับ ทั้งบอร์ด ซีพียู และแรม สรุปว่า เป็นที่เมนบอร์ด ร้านก็เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย ร้านฟิวดัลลอร์ด บริการดีมากๆครับ

  19. #19
    OverclockZone Member tongclubza's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2009
    Location
    < ชลบุรี >

    Default

    ความรู้ๆ วันนี้ผมจะประกอบเองแล้วครับ T T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •