overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: คอมค้างบ่อย ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default คอมค้างบ่อย ๆ

    ประกอบคอมใหม่มาได้ประมาณ 2 เดือน
    Q6600(ไม่ได้ Overclock)
    Heatsink Coolermaster V8
    Drive Pioneer 2ตัว เป็น IDE กับ Sata อย่างล่ะตัว)
    Gigabyte EP45-UD3R
    Geil Ultra DDR2 800 Dual Channel
    Asus 3870 Magic
    Harddisk Seagate 500GB X 3(ของเก่าบ้างใหม่บ้างปนกันแต่เช็คแล้วไม่มีแบดทั้ง 3 ลูก)
    Power Coolermaster Real Powers 550W
    สแกนไวรัสแล้วไม่มี(ใช้ Bitdefender Thai)
    คอมเครื่องนี้โดยมากเปิดทิ้งไว้ตลอด(โหลดบิท)ธรรมดามันไม่ค้าง แต่ถ้าหลังจากเขียนแผ่นแล้วมีปัญหาค้างบ่อยมาก ๆ เช่นเขียนแผ่นได้สัก 3-4 แผ่น(ใช้ imageBurn เขียน) แล้วลงเกมเช่น Dynasty Warrior6 ลงยังไม่ทันเสร็จก็ค้างต้องกดReset มันก็บูตได้ปรกติ ลองลงใหม่เกมเดิมก็ไม่ค้างแล้ว แต่สังเกตว่าหลังจากเขียนแผ่นสัก 3-4 แผ่นแล้วไม่เปิดใช้โปรแกรมอื่นมันก็ค้าง
    ลองลง Windows ใหม่สารพัด Version แล้ว มันก็มีอาการคล้าย ๆ
    ถามเพื่อน ๆนี้หน่อยว่าเคยเจอเคสอย่างนี้หรือเปล่า แล้วถ้ามันเสียน่าจะเป็นอะไรที่เสียจะได้ลองไล่ดูอีกครั้ง

  2. #2
    OverclockZone Member TOO's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ลองใช้ Hardisk แค่ตัวเดียวดูดิคับ เอาตัวใหม่สุดนะ แล้วลองใช้งานเหมือนปกติที่เคยใช้อยู่อ่ะคับ ลองดู
    ^_^"

  3. #3
    OverclockZone Member TOO's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ลืมบอก...เอาตัวเดียวที่เลือกมาลง WIN ใหม่ได้ยิ่งดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะไปลองถอดออกดู
    แต่ผมก็ใช้็Harddisk ตัวใหม่สุดเป็นตัวลง Windows น่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TOO's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    บังเอิญ ผมมีเพื่อนเป็นแบบของคุณคับ เขาต่อHARDISK 2ตัว มีตัวเก่ากับใหม่ ต่างรุ่นต่างยี่ฮ้อ
    ทำทุกอย่างเหมือนกัน หาสาเหตุไม่เจอ สุดท้าย ลองใช้แค่ตัวเดียว ปัญหาที่เป็นมันหายไปเลย
    อาจเป็นพวกเฟริมแวร์ก็ได้มั้งคับ (เดาๆเอา)

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเปลี่ยนโปรแกรมไรท์แผ่นดูครับ

    พวก Nero อะไรพวกนี้

  7. #7
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    ผมใช้ Imgburn ไรท์แผ่น
    มันเป็นเพราะโปรแกรมตัวนี้หรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    เข้ามาหาความรู้ อิอิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ต้องเอาq6600มาแลกกับ q8200ผมหายค้างเลย

  10. #10
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ผ่านมาขายของอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •