overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Wireless Lan

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2009

    Default Wireless Lan

    อยากถามว่า จะขอติดตั้ง เน็ตของ TT&T เป็นแบบ ครับ แต่ที่บ้านเป็น2หลัง ต้ิิองติดตั้งโทรศัพพ์และเสียบตัวโมเด็มrouterที่หลังแรก แต่บ้านหลังแรกไม่มีคอมฯ ผมอยู่บ้านหลังที่ 2 (ผมใช้โน๊ตบุ๊ค) 2บ้านมีคอมฯเครื่องเดียวคือของผม อยากถามว่า

    1. ใช้เป็นwireless ได้ใช่ไหมครับแล้วความเร็วจะเท่าเดิมกับที่ขอใช้หรือป่าว
    (ระยะ******ง2บ้านประมาณไม่เกิน30เมตร)
    2. แล้ว ผมสามารถตั้งค่าการใช้งานครั้งแรก ผ่านWireless ได้ไหม
    3. ถ้าไม่ได้ ต้องตั้งค่าผ่านสาย Lan ใช่ไหมครับ
    4. router ไม่จำเป็นตั้งเชื่อมต่อสายlan กับคอมฯใช่ไหมครับในระหว่างที่ผมใช้ งานผ่านโน๊ตบุ๊คผม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ปัญหาของท่านคือ ติด net บ้านหลังที่ 1 แต่จะนำไปใช้กับหลังที่ 2 ทำได้ครับแต่ขึ้นกับหลายปัจจัย

    ตอบ

    1. ใช้ได้ ครับ ถ้าหลังที่ 2 มีสัญญาณ ความเร็ว ของ wireless ขึ้นอยู่กับความแข้มของสัญญาณ wireless ในขณะนั้น (แปรเปลี่ยนตาม สิ่งกีดขวาง และอื่นๆ) และได้ตามความเร็ว net ที่ท่านขอ

    2. ทำได้แต่ไม่ควร ครับ เพราะอาจจะต้องมีการ restart router หลายรอบ รวมถึงการ setting security และ อื่นๆของ function wireless

    3. ควรจะทำผ่านสาย lan ก่อนครับ

    4. เชื่อมหรือไม่เชื่อมก็ได้ครับผม

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  3. #3
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ลากสายมาดีกว่าไหมครับ เร็วกว่าแน่


    บางทีเพื่อนบ้านมาแอบใช้ของเราด้วย 30 เมตร ค่าสาย+หัว ไม่เกิน 500 หรอกครับ

    ปล.ถ้าคุณไม่มี wireless อยู่แล้วนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ แต่บ้านหลังที่ผมอยู่ไม่อยากมีรอยเจาะ เพราะไม่ใช่บ้านผมน่ะครับ

    อย่างนี้พอจะป้องกัน การลักลอบใช้ได้ไหมครับแบบว่าใส่รหัส หรือระบุชื่อเครื่องที่อนุญาติให้ใช้สัญญาณWireless ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ตั้งค่าความปลอดภัยแบบ wep wpa wpa2

    ลองหาอ่านดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    setting security
    1.WPA2
    2.MAC Filtering


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •