overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ใครเคยใช้ abit ip35 xe pro ช่วยผมทีครับ Y _ Y

  1. #1
    OverclockZone Member tobi-x-kato's Avatar
    Join Date
    2 May 2007
    Location
    If u wanna 2 know Me. Go to RCA.

    Default ใครเคยใช้ abit ip35 xe pro ช่วยผมทีครับ Y _ Y



    ตอนนี้มาได้บัสเท่านี้ครับ อยากเล่นบัสสูงแล้วลดตัวคูณมากกว่า

    เพราะตอนนี้การคล๊อกที่ใช้ คือ ปรับไฟ แล้วคอนฟิคแรมออโต้อย่างเดียว

    strap cpu ตอนนี้ใ้ช้แบบนี้ (1333:800)

    งงๆ กับบอร์ดนี้ ไม่เหมือน DFI เพราะจากที่ลองปรับแรมเอง

    เพราะที่เล่น DFI เวอร์ชั่นเลียนแบบอาจารย์วามา ปรับ แค่ธรรมดา 9*400

    ก็เข้่าได้สบายๆแล้ว แต่บอร์ด abit ตัวนี้ต้องให้มันออโต้ และมันก็ใช้ไฟ cpu เยอะเหลือเกิน

    ถ้าเทียบกับบอร์ด DFI


    abit ถ้าลองปรับ 9*400 ทดแรม 1:1 strap (1333:667) เข้าวินโด้ไม่ได้เลย Y Y

    ขนาดแค่ 9*400 นะ กรณี manual config ram



    ผมอยากไปสักบัส 450 - 500 มีใครเคยเล่นบ้างไหมเอ่ย สำหรับบอร์ด abit รุ่นนี้

    มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะครับ

    spec ที่ผมใช้

    cpu intel core2duo E7200 fsb cpu 1066
    mb abit ip35 pro xe
    ram aeneon x-tune series ddr2 bus 1066
    heatzink cooler master sphere black
    power supply enermax 465 watt

  2. #2
    OverclockZone Member tobi-x-kato's Avatar
    Join Date
    2 May 2007
    Location
    If u wanna 2 know Me. Go to RCA.

    Default

    abit หนาวมาก~~~~~* เหงาเลยคนเล่นน้อย

  3. #3
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เล่นบัสสูง ใส่ไฟ nb vtt พวกไฟซิบเซ็ตน่ะให้มันเยอะหน่อย เอาพัดลมอัดด้วยงับ
    ลอง ใช้ gruru abit แต่งในวินโดว์ก้อได้ มันแต่งไฟได้ด้วยน๊ะ แล้วค่อยรีบูตเอาค่านั้น

    แรมบัสยังเหลืออีกเยอะ cpu นิ่งแล้วอย่าลืมอัดแรมต่องับ
    ตั้ง cl สี่ตัวบนสุด ได้เลยน๊ะคับ ผมไม่เคยต้องเจอปัญหาต้อง auto เลย

    อันนี้ผมก้อมั่วๆลองดูก้อได้ไม่รู้แทนกันได้ป่าว cpu กับ แรม มันคนล่ะเรื่องกัน ถึงเหมือนกัน ก้อใช่ว่าจะได้เท่ากันอยู่ดี

  4. #4
    OverclockZone Member tobi-x-kato's Avatar
    Join Date
    2 May 2007
    Location
    If u wanna 2 know Me. Go to RCA.

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    เล่นบัสสูง ใส่ไฟ nb vtt พวกไฟซิบเซ็ตน่ะให้มันเยอะหน่อย เอาพัดลมอัดด้วยงับ
    ลอง ใช้ gruru abit แต่งในวินโดว์ก้อได้ มันแต่งไฟได้ด้วยน๊ะ แล้วค่อยรีบูตเอาค่านั้น

    แรมบัสยังเหลืออีกเยอะ cpu นิ่งแล้วอย่าลืมอัดแรมต่องับ
    ตั้ง cl สี่ตัวบนสุด ได้เลยน๊ะคับ ผมไม่เคยต้องเจอปัญหาต้อง auto เลย

    อันนี้ผมก้อมั่วๆลองดูก้อได้ไม่รู้แทนกันได้ป่าว cpu กับ แรม มันคนล่ะเรื่องกัน ถึงเหมือนกัน ก้อใช่ว่าจะได้เท่ากันอยู่ดี
    ขอบคุณครับ ประธาน โหะๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member tobi-x-kato's Avatar
    Join Date
    2 May 2007
    Location
    If u wanna 2 know Me. Go to RCA.

    Default

    มาอัพเดทกระทู้นะครับ ไปมาวันนี้แอบแวะไมโครแวร์ เจอคนดังด้วย 555+


    วันนี้จากการที่ไปร้าน saveway ก็ได้แลกเปลี่ยนความรู้ได้รับคำแนะนำจาก ช่างชัย มามากมาย

    ยังไงทางผมต้องขอขอบคุณ พี่ชัย และร้าน saveway ด้วยนะครับ ที่สละเวลามา

    แลกเปลี่ยนและมอบความรู้การ oc และให้คำแนะนำผม โดยทั้งๆที่พี่วันนี้พี่งานเยอะ

    แต่พี่ก็สละเวลามาให้ความรู้และแนะนำ แถม overclock system ผมให้ดูกันตรงที่ร้านเลย

    และก็ขอบคุณ อาซ้อ ด้วยนะครับที่ให้การต้อนรับผมดีมาก ในวันนี้ ^^

    ขอบคุณบริการดีๆ ที่ saveway มอบให้ลูกค้าครับ


    ขอบคุณจากใจจริงครับ


    ปล.เสียดายที่ไม่ได้เจอ เฮียเล็กด้วย แตอย่างไรก็ตาม ก็ต้อง่ขอขอบคุณ เฮียเล็ก

    ที่เข้ามาตอบกระทู้ผมและแนะนำให้ผมไปที่ร้านนะครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member 3S-GTE's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    จ๊ะเอ๋ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •