overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เปลี่ยนพาวเวอร์แล้วเครื่องมีปัญหาช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default เปลี่ยนพาวเวอร์แล้วเครื่องมีปัญหาช่วยด้วยครับ

    คือพาวเวอร์ตัวเก่ามันมีปัญหามีเสียงเหมือนไฟช๊อค ก็เลยเปลี่ยนพาวเวอร์ เป็น tagan 500w พอเปลีีี่ยนเสร็จ เปิดเครื่องก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่มันขึ้นขอความประมาณหาไดร์บูตเครื่องไม่ได้ ดูในไบออสก็ไม่เห็น อาร์ดิส (แบบ sata )ก็เลยลองเปลี่ยนพาวเวอร์ตัวเดิมกลับเครื่องมันก็เปิดใช้งานได้แต่ยังมีเสียงอยู่ ก็เลยเอาพาวเวอร์ตัวใหม่ไปลองกับอีกเครื่องปรากฏว่าใช้งานได้ ผมควรทำยังไงดีครับ ช่วยด้วย เพราะเสียงมันดังมากกลัวมันจะระเบิด (พาวเวอร์ตัวเดิมเป็นที่มากับเคส)

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเช็คหัว โมแล็ค ที่จ่ายไฟ hdd ดีๆครับ ว่าเสียบแน่นดีป่าว

    หรือลองเปลี่ยนหัวจ่ายไฟอื่น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ลองแล้วครับ ทั้งแบบต่อตรงกับพาวเวอร์ และแบบใช้ตัวแปลงจาก sata เป็นแบบที่มีสาย4 เส้น ก็ไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    รบกวนขอคำชี้แนะด้วยครับว่า ผมควรทำอย่างไรดี ไม่มีเครื่องใช้งาน

  5. #5
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ม่ายมี ประสบการ ดันไปรอคนอื่น สู่สู่

  6. #6
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ส่วนใหญ่เป็นที่สาย sata เสียบไม่แน่นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วเปลี่ยน psu ตัวเก่า เห็น hdd ปรกติหรือครับ

    งั้น psu ตัวใหม่ก็มีปัญหาแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ผมลองแล้วครับ เอาไปลองกับเครื่องเพื่อน มันดันใช้งานได้ แต่กับเครื่องตัวเองมันไม่ได้ครับ

  9. #9
    I3K
    Guest

    Default

    ปัญหาคล้ายกับผมเลย แต่ของผมใช้วิธีย้ายสายเสียบ SATA ไปเสียบช่องอื่นก่อนในเมนบอร์ด แล้วเปิดเครื่อง/แล้วปิดเครื่อง แล้วก็ย้ายสาย SATA มาเสียบกลับที่ช่องเดิมคราวนี้มันก็หา HDD เจอละ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ผมจะลองทำดูครับ ได้ไม่ได้ยังไงแล้วจะมารายงานให้ทราบครับ ขอบคุณทุกท่านมาครับที่ช่วยเหลือ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ทำแล้วครับไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองไปดูในไบออส
    ดูว่า ไฟแต่ละชุด ออกมากี่โวลต์ครับ

    อาจจะลอง เอามิเตอร์ แบบดิจิตอลมาวัดด้วยก็ได้

    ถ้าเอาHDD มาเสียบเพาเวอร์ดูนอกเคส แล้วเปิดเครื่อง มีเสียง HDD หมุนมั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ผมไม่มีที่ใช้ไฟที่ออกมาครับ แต่ผมลองเปิดเครื่องแล้ว รู้สึกว่า HDD ไม่ทำงานครับ คือ เปิดประมาณ 30 นาที HDD ไม่ร้อนเลย ไม่มีเสียงอะไรเลย แต่เอาไปใช้เครื่องอื่นได้

  14. #14
    OverclockZone Member MR.GUNCOM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    แสดงว่าไฟจากเพาเวอร์อาจเข้าไม่ครบทุกเส้นครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ผมลองทุกช่องแล้วครับ HDD ไม่ทำงาน แต่ลองเข้าสายไปต่อพัดลม พัดลมติดใช้งานได้ ตอนนี้ก็เลยกองไว้ครับ เมื่อวานก็เลยไปซื้อ icute มาแทน (650W) เสียบไปก็ใช้งานได้เลย แย่จัง เสียเงิน 2 รอบ แต่รู้สึกดีกับ icute ครับ ต่อแล้วไม่สายไฟเหลือให้เก็บ เคสเลยดูว่าง

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตัวเก่าไม่ลองเอาไปเคลมดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •