overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: แรมสเปกเดิมๆรัน sp2004

  1. #1
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Question แรมสเปกเดิมๆรัน sp2004

    ผมใช้แรม 512*2 Dual กัน
    spec เดิมๆ แต่รัน sp2004 ไม่ผ่าน
    ถ้ารัน cpu+ram ไม่เกิน 5 นาทีร้อง
    ถ้ารัน ram อย่างเดียว ได้ประมาณ 30-60 นาที ร้อง

    เลยลองเปลี่ยนไส่แรมตัวอื่นดู รันทั้งคืนได้ไม่มีปัญหา

    ไม่ทราบว่าแรมเป็นไรครับ อาการอย่างนี้เคลมได้มั้ย

  2. #2
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดัน ใครรู้บอกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    เอาให้ชัวร์ รัน memtest86 ดีกว่า ถ้าเจอ error น่าจะเอาไปเคลมได้

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    รัน แบบใหนล่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Question

    Quote Originally Posted by Rhymes View Post
    เอาให้ชัวร์ รัน memtest86 ดีกว่า ถ้าเจอ error น่าจะเอาไปเคลมได้

    ขอโปรแกรม mentest86

    แล้ววีธีรันด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Smile

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    รัน แบบใหนล่ะ

    รัน cpu and ram ไม่เกิด 5 นาที มัน stop

    รัน some ram ได้ ประมาณ 30-60 นาที ก็ stop

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมว่า ไม่ใช่แค่แรมอย่างเดียวนะ

    อาจจะเกิดจาก vdoop

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ผมว่า ไม่ใช่แค่แรมอย่างเดียวนะ

    อาจจะเกิดจาก vdoop
    ลืมไป เดิมๆนี่หว่า

  9. #9
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    แล้วรัน CPU อย่างเดียวผ่านไหม

    memtest86 ลองเข้าไปหาที่ http://www.memtest86.com/

  10. #10
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Question

    Quote Originally Posted by Rhymes View Post
    แล้วรัน CPU อย่างเดียวผ่านไหม

    memtest86 ลองเข้าไปหาที่ http://www.memtest86.com/
    cpu ผ่าน

    เปลี่ยนใช่แรมคู่อื่นก็ผ่านหมด


    memtest ต้องไรท์ ใส่แผ่นแล้วบูทจาก cd ผมเข้าใจถูกปะ
    Last edited by PuDDing; 1 Mar 2007 at 18:38:25.

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ใช้Floppyก็ได้ครับ

    ใส่แผ่นแล้วสั่งบู๊ตจากFloppyมันก็จะรันให้แล้วครับ

    แต่ถ้าจะสั่งเช็คแบบละเอียดกดอะไรก็ไม่รู้อ่ะจำไม่ได้ละแต่มันจะมีบอกตรงขอบจอด้านล่าง

    สั่งเช็คแบบละเอียดตัวชิบเซ็ตต้องซัพพอตด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Lightbulb

    เทสเสร็จแล้ว ครับ ได้ผลตามรูป

    แปลว่ามี Error ใช่ปะ

    แล้วอย่างนี้เคลมได้มั้ย

    เซ็งพึ่งซื้อมือ2มาเอง เจอดีละ แพงด้วย




  13. #13
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    อู้ว ซื้อมือ 2 แพง แรมอะไรครับเนี่ย ดีนะมีประกัน คงเอาไปเคลมได้ เพราะเคยมีท่านหนึ่งในบอร์ดเทสเสียแล้วเอาไปเคลม

    สนแรมผมมั้ยครับ ลากสุดๆ 243mhz 3-3-3-8 1t ไฟ2.50

  14. #14
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ซื้อจากกะทู้นี้อะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=37897

    พี่ที่ขายให้บอกถ้าไม่ดีเอาไปคืนได้ แต่ยังไม่ได้โทรไป
    ช่วงนี้ไม่ค่อยว่าง ติดสอบอยู่

    แล้วถ้าเคลมจะได้ v. เดิมมั้ยครับ
    ถามอีกนิด แล้วแรมที่ผมซื้อมาใช่ TCCD จริงปะครับ

    CMX512 XMS3200 v4.2 3-3-3-8 ซิ้งดำ 2 ตัว
    Last edited by PuDDing; 1 Mar 2007 at 21:27:45.

  15. #15
    OverclockZone Member W|J79er's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    จิงไม่จิง แกะซิงค์ ได้คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •