overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48

Thread: เคยเป็นไหม ICH8R ใช้ HDD เกิน 2 ลูกไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default เคยเป็นไหม ICH8R ใช้ HDD เกิน 2 ลูกไม่ได้

    ไม่ทราบว่ามีใครเคยเป็นเหมือนผมบ้างหรือเปล่า

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมใช้ Gigabyte 965P - DS3P ตัวแรง

    ใช้ SB ICH8R ก็รู้ๆ กันอยู่เนอะ

    แต่ก่อนผมก็ต่อ HDD ลูกละ 160GB สองตัว ถ้ามีอะไรได้จัมพ์บ้าง ก็ยัดใส่เพิ่ม เป็นสาม สี่ ก็ว่าไป

    แต่มาเมื่อเร็วๆ นี้ ผมใส่ 250GB สองตัวแทน และใส่เพิ่ม 80GB อีกตัว SATA นะ

    ปรากฏว่า ไอ้ตัว 80GB มัน R/W ที่ สามเม็กกว่าๆ !!! จริงๆ สามเม็ก

    เป็นอะไรก็ไม่รู้ งงใหญ่เลย เมนบอร์ดเสียป่าวหว่า หรือว่า HDD เสีย

    เลยลองเอาไปใส่เครื่องอื่นดู ที่มันเป็น Intel ทั้งหลายแหล่

    Chip 945 SB ICH7

    เป็นเหมือนกัน ตัวนั้น HDD 80GB เพิ่มอีก 80GB

    อีกเครื่องก็เหมือนกัน แค่ต่างรุ่น

    กลับมาขอนแก่นเลยเอา HDD 80GB ไปเคลม ซึ่ง Synnex ก็ใจดีให้เคลม เคลมง่ายมาก ขอยกย่อง แค่เราบอกว่า HDD detect ช้ามาก เขาเดินไปหยิบมาเปลี่ยนให้อย่างเร็ว ต้องขอยกย่องไว้ ณ ที่นี้

    เอามา ลองเสียบใส่เจ้า 965P DS3P แล้วไงครับ ขอโคตรใหม่ อาการเดิม

    555+ เอาแล้วสิ รึว่าชิพ Intel มีปัญหากับ HDD Seagate

    250 สองลูก
    80 หนึ่งลูก

    เลยปลงไป คิดว่ามันไม่ถูกกับ 80

    วันนี้เลยไปซื้อ 500GB มา

    กำ เป็นเหมือนกันเลย 7200.12 ตัวแรง ใช้ HDD tune ทดสอบ max read 129M/S
    โคตรเทพ แต่ผ่านไปนาทีเดียว รูดลงไปเหลือ 0.0M/S

    อยากจะบ้าตาย เคยเป็นเหมือนผมไหมครับ ซึ่งทั้งหมดนี้เอาไปใช้กับชิพ NV

    Asus P5N - EM HDMI ไม่เป็นไรแฮะ

    ผมล่ะงง

    spec.

    E2160
    965P , 945GC , 8I945P - G
    HDD 250*2
    HDD 500
    8800GT
    ram 2GB
    DVD - RW Asus SATA


    HDD ทุกลูก เป็น SATA II นะครับ

    ใครพอจะมีทาง ช่วยผมหน่อยเถอะครับ
    Enermax 465

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำไม จะไม่ได้
    ผมก็ P965 เช่นกัน
    HDD 4 ลูกยัดมาแล้ว (พ่วง BOX HDD อีกลูก)
    Last edited by TWK.; 1 Feb 2009 at 22:05:42.

  3. #3
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ที่มันเยอะๆ น่ะ ได้อ่านรึเปล่าท่าน

    แต่ก่อนน่ะ มันได้ แต่ตอนนี้มันไม่ได้ ถึงได้ก็เอ๋อ รอเวลาเป็นแค่นั้นเอง

    ผมใช้กับพวก ICHXR ทั้งหลาย มันเป็น

    แต่ใช้กับ NV MCP ทำไมไม่เป็นล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    ผมใช้กับพวก ICHXR ทั้งหลาย มันเป็น



    สงสัยอุปกรณ์ตัวอื่นมีปัญฆา เลยโทษ บอร์ด ปล่าว

    ผม ใช้ X38-DS5 ICH9R HDD 8 ลูก มา 1 ปี แล้ว ไม่เห็น เป็น เลย

    เปิด ไม่ตำ่กว่า วัน ละ 18 ชม

    เมื่อก่อน ใช้ P4P800 SE 865 HDD 6 ลูก +DVD-RW ใช้ จน 6 ปี เลย
    เปิด ไม่ตำ่กว่า วัน ละ 18 ชม โหลต บิต อย่างเดียว

    ไม่เคยมีปัญหา มีปัญหา ตามคนใช้ หรือ ปล่่าวววววววววววววววววววววว

  5. #5
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    กำ

    มีปัญหาตามคนใช้

    ทำไมมันต้องเป็นทุกบอร์ดด้วยล่ะครับ อ่านที่ผมบอกดีๆ นะ

    แล้วทำไมชิพ NV มันไม่เป็นล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Lui's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    บางซื่อ,ดุสิต

    Default

    ขั้นต้นแนะนำลองเอาเสียบบอร์ดคนอื่นดูพวกรุ่นใหม่ๆูว่าเป็นรึเปล่า(P35,P45,X38อื่นๆ)ดูว่ายังเป็นรึเปล่า
    ถ้าไม่เป็นก็ย้อนกลับไปพิจารณาบอร์ดตัวที่เคยเสียบว่ามีอะไรเสียแน่

    ี่ส่วนตัวเคยมีปัญหานคล้ายๆแบบนี้ก็
    1hddแต๊บ
    2สายเน่า
    3psuเสีย

    จะว่าไปตอนหลังเล่นแต่่WDทนเย็นเสถียร
    seagateชอบร้อนพอร้อนมากๆเข้านี่อย่างเต่า

  7. #7
    OverclockZone Member zenki's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008
    Location
    Thai

    Default

    ไฟไม่พอป่าวท่าน ผมคิดว่านะของป๋มก็ใส่ HD 4 ตัว เอาเป็นว่างานหนักๆม่ะไหร่ต้องถอดออกสักตัว 2 ตัวถึงไ้ด้ทำงานดีขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ซัพพลายวัตต์เท่าไรยี่ห้ออะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ท่าน้ำนนนท์ พระราม5 ไฟฟ้าพระราม7 บางโพ เกียกกาย ซังฮี สวนสุนัน กสท.บางรัก

    Default

    ผมใช้ Ga-P965-DS3,DS4,DQ6 เป็น ICH8R เปิดโคโลไม่มีปัญหานะครับ
    ลองเช็คสาย SATA แล้วก็การจ่ายไฟดู
    ไฟอาจจะตกก็ได้นะครับ อย่างที่ท่านว่า
    วิ่งลูก 7200.12 ไปซั๊พักแล้วความเร็วลดวูบ อาจจะใช่นะครับ
    จากที่ท่านเล่ามาถ้าสั่งเกตุก็คือจะเป็นเมื่อใส่ลูกที่ 3 ไฟน่าจะไม่พอแหละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member G-Nano's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008

    Default

    Enermax 465 ผมใช้กับ p5q deluxe q9550 9800gtx รู้สึกว่าไฟ usb มันอ่อน
    เสียบ hdd ex มันไม่เจอ ไม่รู้ว่ามันเสื่อมสภาพแล้วหรือยัง

  11. #11
    OverclockZone Member G-Nano's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008

    Default

    tagan 800w ตัวใหม่ของผม เสียบเจอปกติ

  12. #12
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

    ตอนนี้ลองเสียบใส่ Channal 0,1,2 พร้อมกัน ถึงไม่มีปัญหา

    ถ้าไปเสียบ Jmicron ซวยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member marktt99's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    โพธาราม-ราชบุรี

    Default

    อาจจะไฟไม่พออย่างที่เขาว่าๆกันนะท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    ถ้าไปเสียบ Jmicron ซวยครับ


    ต้องลง driver ด้วย นะ ครับ ผม เคยใช้ อยู่ พัก หนัง ตอนหลังไม่ค่อยได้ ใช้ แล้ว ที่สำคัญ ไฟต้อง พอ ด้วย
    HDD กินไฟ 5-10 W นะ ครับ
    ผม เอง ใช้ 850 W แล้วปัญหา ไม่เจอ เลย
    เเมื่อก่อน ใช้ EDi450 W ช้ามากเลย
    เปลียน power เสร็จ ก็ ช่า อีก เปลีนยน UPS จาก 500W มาเป็น 1000W ตอนนี้ไม่เคยเจอ ปัญหา เลย

  15. #15
    OverclockZone Member Lestat999's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    เคยได้ข่าวว่า fiermwere เสียอะครับ !!!! ของ SG อะ แต่ WD ไม่เคยเห็น เผลอๆ WD วิ่ง ดีกว่า SG ด้วย 7200 รอบ Spec เดียวกันอะ

  16. #16
    OverclockZone Member siraphop43's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    PSU ครับท่าน ผมเป็น เหมือนท่านเลย เปลี่ยน แล้ว หาย

  17. #17
    OverclockZone Member kluykai's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ไฟมะพอ...

  18. #18
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    กำ ใช้ Enermax 465 ไฟไม่พอซะงั้น

  19. #19
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    เส้นผมบังภูเขา

    อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member Eniyasha's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    ระยอง

    Default

    จะไส่ไม เยอะละ ไปหา hd 1TB มใช้สิก็พอแล้วจะไส่ไม4-5 ลูก


    บ้าไปแล้วววววววววววว
    แต่ Hdd1TB ก็โลด bit ซะ เลโช ตกแล้วววววววว
    โลดกี่เดือนจะเต็ม
    Last edited by Eniyasha; 19 Feb 2009 at 06:39:33.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •