overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยหน่อยครับเกี่ยวกับการเปลี่ยนdvd-rom

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default ช่วยหน่อยครับเกี่ยวกับการเปลี่ยนdvd-rom

    คือเปลี่ยนdvd romตัวใหม่อะครับ แล้วเปิดเครื่อง ในไบออสมองเห็นนะครับ ในDivice manager มองเห็นแต่มีเครื่องหมาย ! ที่ชื่อ เข้าไป my com ไม่มีdrive dvd rom อะครับ ช่วยทีนะครับ อ่อไฟเข้าdriveปรกตินะครับเปิดเครื่องแล้วกระพริบดับตามปรกติเลื่อนถาดเข้าออกได้ปรกตินะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SpinViper's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    ปกติ มัน ต้อง ได้ นิ.... ลอง หา ไดร์เวอร์ ใน google ดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    remove ออก แล้ว restart

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    remove ที่ไหน ขั้นตอนทำอย่างไรครับ ไม่ทราบจริงๆครับ ช่วยชี้แนะทีนะครับ ขอบพระคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ปิดเครื่อง ถอดสายออก แล้วเสียบใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ปิดเครื่อง ถอดสายออก แล้วเสียบใหม่ครับ


    ขอบคุณครับทำแล้วครับ เป็นเหมือนเดิมครับ

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ต่อ อุปกรณ์ IDE ไว้กี่อันครับ

    ลองสลับ Jumper ด้านหลังดูครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by WALL.E View Post
    ขอบคุณครับทำแล้วครับ เป็นเหมือนเดิมครับ
    IDE หรือ SATA ครับ ถ้า ide ลองทำตามท่น tor_za ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ต่อ อุปกรณ์ IDE ไว้กี่อันครับ

    ลองสลับ Jumper ด้านหลังดูครับ


    ลองทำตามแล้วครับ เหมือนเดิมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มี dvd กี่ตัวครับ

    ถ้ามี 2 ตัว ต้องตั้งตัวนึงเป็น master อีกตัว เป็น slave

  11. #11
    OverclockZone Member Maeda_Taison's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    แล้วถ้าอับเดตเฟิร์มแวร์ไม่ผ่าน ตอนนี้กลายเป็น 0000 ทำไงครับ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    มี dvd กี่ตัวครับ

    ถ้ามี 2 ตัว ต้องตั้งตัวนึงเป็น master อีกตัว เป็น slave

    มีตัวเดียวอ่าครับ ในไบออสตั้งเป็น master/slaveเห็นทั้งคู่แต่ในmy comไม่เห็นอ่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member p35ds3p's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    ของผมเคยเป็นนะทำไงก็ไม่เห็นสุดท้ายต้องลงวินโดว์ใหม่ถึงเห็นไม่รู้เป็นเหมือนกันเปล่านะ

  14. #14
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เอาไปเคลมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member SpinViper's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    เจ้าของกระทู้ก้อพยายามแก้ สมาชิคก็ช่วยกันคิดว่าเป็นอะไร...ลองถอด แล้ว เอาไปเทสกับเครื่องอื่นดูครับถ้ามันไม่ได้จริงๆ ก็คงต้องทำเหมือน ข้างบนแล้ว " ส่งเครม " ด่วน !!!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •