overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ถามเรื่องการ์ดจอ ati ต่อออก TV

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default ถามเรื่องการ์ดจอ ati ต่อออก TV

    เคยใช้แต่ nvidai ต่อง่ายมากมาใช้ ati งงมากครับทำไงก็ไม่ออก
    มันเกี่ยวกับ ระบบ pal กับ ntfs บ้างป่าวครับ ตามในรูป[IMG][/IMG]
    รบกวนผู้รู้หน่อยครับ การ์ดจอผม HIS HD4670 IceQ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    แก้ไขภาพครับ

    [IMG][/IMG]

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    [IMG][/IMG]

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    อีกรูปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    อีกภาพครับ
    [IMG][/IMG]

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ไม่รู้จะกดตรงไหนแล้วครับ จอTV ก็จอเดิม ออกสาย s-vdo เหมือนเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ไม่มีคนตอบเลยอ่ะ ขอขุดหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    S-video ไม่เคยลอง
    แต่ HDMI ต่อได้ไม่มีปัญหาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    มีผู้ใช้ พอร์ด S-Video บ้างป่าวครับ ช่อยหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    S-Videoมันไม่ค่อยชัดครับเดี่ยวนี้คงไม่มีคนใช้กันแล้วมั้ง

  11. #11
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ผมเคยลองต่อนะครับ

    เข้ากับ sony 21 นิ้ว

    อุปกรณ์นะครับ
    1.สาย component หรือ rca(ไม่แน่ใจเรื่องชื่อ) ที่ท่านๆต่อพวกเครื่องเล่นdvdเข้าโทรทัศน์ ตามภาพ

    2.หัวแปลง svideo 7พิน ออกเป็น rca ตัวเมีย ตามภาพครับ


    วิธีทำ
    ท่านก็ต่อเลยครับ
    หัวแปลงเสียบเข้าการ์ดจอแล้วต่อด้วย สาย component หรือ rca อีกที
    ปลายสายของ component หรือ rca ต่อเข้าเข้าช่อง video ของโทรทัศน์ แล้วเปิดเครื่อง แค่นี้จบครับ แต่ภาพอาจไม่ชัดเท่าไหร

  12. #12
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    พอร์ด S-Video ต่อออกทีวี ไม่ชัดเลยครับ

    ถ้า ทีวี ของท่านมีช่อง รับสัญญาญ DVD ชอบดูหนังออก ทีวี

    แนะนำซื้อสาย RGB มาต่อเลยรับรองคุ้มครับ

    คมชัดระดับ DVD เลยครับ *4670 ไม่มีสายแถมมาให้หรอครับ

    ขนาด 3650TOP ยังมีแถมมาให้เลย 1450บาท(ถูกกว่าเครื่องเล่นDVDอีก)



  13. #13
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ลืมบอกวิธี ง่ายมากๆ หลังจากต่อสายเสร็จแล้ว (ต่อสายให้ถูกด้วยนะครับ ช่อง in ไม่ใช่ช่อง out )

    คลิกขวา ตามภาพครับ แล้ว เลือกเอาเลย ว่าจะใช้แบบไหน แค่นี้เอง

    ส่วนผมชอบเลือกแบบ Extend ดูหนังออกทีวี จอคอม เล่นเกมส์ เน็ต สบาย

    ผมไม่เคยไปตั่งค่าอะไรเลยก็ดูหนัง DVD แจ่ม ชัดแจ๋ว (ของผมต่อ สาย RGB )

    Last edited by BOONKZX; 8 Feb 2009 at 20:55:18.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by zardozku View Post
    ผมเคยลองต่อนะครับ

    เข้ากับ sony 21 นิ้ว

    อุปกรณ์นะครับ
    1.สาย component หรือ rca(ไม่แน่ใจเรื่องชื่อ) ที่ท่านๆต่อพวกเครื่องเล่นdvdเข้าโทรทัศน์ ตามภาพ

    2.หัวแปลง svideo 7พิน ออกเป็น rca ตัวเมีย ตามภาพครับ


    วิธีทำ
    ท่านก็ต่อเลยครับ
    หัวแปลงเสียบเข้าการ์ดจอแล้วต่อด้วย สาย component หรือ rca อีกที
    ปลายสายของ component หรือ rca ต่อเข้าเข้าช่อง video ของโทรทัศน์ แล้วเปิดเครื่อง แค่นี้จบครับ แต่ภาพอาจไม่ชัดเท่าไหร
    คือว่าสายต่างๆ ข้างบนผมลองมาหมดแล้วครับ แต่มันไม่ออกอะครับ
    ผมคิดว่าเป็นกับสเปคเครื่องผมป่าวครับ ที่ซิปเซ็ตเมนบอร์ดมันเป็น
    nVIDIA nForce4 แต่ใช้การ์ดจอ ati (อันนี้ผมเดาน่ะครับไม่มีความรู้)
    เพราะว่าผมใช้ Spark 7300GT มันออกทีวีง่ายมากอ่ะครับ

    สเปคเครื่องผมเป็นดังนี้ครับ

    Mainboard : Asus A8N5X
    Chipset : nVidia nForce4
    Processor : AMD Athlon 64 X2 4200+ @ 2200 MHz
    Physical Memory : 2048 MB (2 x 1024 DDR-SDRAM )
    Video Card : ATI Radeon HD 4670
    Hard Disk : ST3500320AS (500 GB)
    Hard Disk : WD (500 GB)
    CD-Rom Drive : LITE-ON CD-RW SOHR-5238S
    Monitor Type : ACER AL1716 - 17 inches
    Operating System : Microsoft Windows XP Professional 5.01.2600 Service Pack 3
    DirectX : Version 9.0c (September 2008)
    การตั่งค่ามีวีผมก็ตั่ง Clone แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    พอร์ต S-Video ถ้าใช้เฉพาะดูหนัง VCD,DVD มันก็ชัด OK น่ะครับ
    ปรับให้เป็น 1024*768 ตรงตามทีวี มันก็ออกภาพเหมือนเครื่องเล่นดีวีดี ไม่ต้อง Write แผ่นอีกต่างหาก

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ต้องใช้ Fat32 ครับ (NTSCครับ ไม่ใช่NTFS 555 ล้อเล่นน้า)

    ตามด้านบนครับ ต้องโคลนภาพออก 2 จอ หรือเลือกจอไหนก็ได้
    บางที สายแปลง S-Video>>AV มันไม่ออกภาพ มีบ่อยไปครับ Nvidia ก็เถอะ
    เจอมา2-3ทีละ ต่อS-Video แปลง ไม่ติด พอเสียบกับTV ที่มีS-video ปกติดี

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ต้องใช้ Fat32 ครับ (NTSCครับ ไม่ใช่NTFS 555 ล้อเล่นน้า)

    ตามด้านบนครับ ต้องโคลนภาพออก 2 จอ หรือเลือกจอไหนก็ได้
    บางที สายแปลง S-Video>>AV มันไม่ออกภาพ มีบ่อยไปครับ Nvidia ก็เถอะ
    เจอมา2-3ทีละ ต่อS-Video แปลง ไม่ติด พอเสียบกับTV ที่มีS-video ปกติดี
    ทีวีผมก็มี S-VIDEO ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ทำตามภาพนี่เลยครับ หาสาย ทีดีดีหน่อยสายที่แถมมากับ VGA ส่วนมากจใช้ไม่ได้เพราะมันเส้นเล็กเกินไป
    S-Video เป็น AV
    หาสายที่เป็นเส้นใหญ่ๆ ดีๆ ดูครับ ของผมใช้เส้นเล็กไม่ติด ใ้ช้เส้นใหญ่หมดปัญหาครับ pantip มีขายลองหาดู เอาแบบ 7 pin เป็น AV ก็ได้จะดีกว่า 4 pin (S-Video) เป็น AV


  19. #19
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ไม่แน่ใจว่า จขกทเปิดการใช้งานหน้าจอที่2รึยังครับ ถ้ายังไม่เปิดให้ คลิกขวาที่หน้าจอที่ 2 เลือกenable ดังภาพคห.บนก่อนน่ะครับเพื่อเปิดการใช้งานหน้าจอถ้าเปิดแล้วไม่กำหนดว่าใช้แบบโคลน มันจะตั้งให้ใช้แบบ 2หน้าจอต่อกันไปเลยครับ
    Last edited by Au_ninja; 9 Feb 2009 at 23:34:53.

  20. #20
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ไม่แน่ใจว่า จขกทเปิดการใช้งานหน้าจอที่2รึยังครับ ถ้ายังไม่เปิดให้ คลิกขวาที่หน้าจอที่ 2 เลือกenable ดังภาพคห.บนก่อนน่ะครับเพื่อเปิดการใช้งานหน้าจอถ้าเปิดแล้วไม่กำหนดว่าใช้แบบโคลน มันจะตั้งให้ใช้แบบ 2หน้าจอต่อกันไปเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •