overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เจอปัญหาแบบนี้ต้องทำยังไงคับ

  1. #1
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default เจอปัญหาแบบนี้ต้องทำยังไงคับ

    เจอยังต้องทำไงอะคับ พอดีใช้กล่องมือถือถ่ายอ่ะคับรู้อาจไม่ชัดเท่าไรนะคับขอโทษด้วยนะคับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    window ไม่สมบูรณ์ครับ
    ลอง repair ดู

  3. #3
    OverclockZone Member SpinViper's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    เท่าที่อ่าน ดูเหมือนเรปบน ประมาณว่า ใส่แผ่นวินโดว์ตอนที่คุณลง

  4. #4
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คือผมลองใส่แล้ว ลง r แล้วมันก้อ รีสตาร์ให้เลยคับ

    ที่จิงมันใช้ได้ปกติ มานานแล้วนะคับ แล้วอยู่ดีดีมันก้อขึ้นอ่ะ

    เข้าหน้า destop ก็ไม่ได้ด้วยข้อมูลก้อยังไม่ได้เก็บเลย Y Y

  5. #5
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    1. เอา harddisk ลูกที่มีปัญหา ไปต่อเป็น slave กับเครื่องอื่นที่มี window อยู่แล้ว
    2.1 backup งาน แล้วลง window ใหม่
    2.2 ไม่อยากลง window ใหม่ ก็ลอง ทำตามนี้

    ถ้าลองทั้ง 2 วิธีแล้วยังใช้ไม่ได้ ลองตรวจ Bad ดูครับ
    ขอให้โชคดี
    Last edited by Rabbit fire; 2 Feb 2009 at 05:47:13.

  6. #6
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยากทำตามขั้นตอนที่ 2.2 จังแต่ดันโง่ engด้วยสิ แย่จัง -.-

  7. #7
    OverclockZone Member SpinViper's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    วิธีที่เคยทำนะ

    เอาฮาร์ดดิสลูกเก่าไปห้องเพื่อนแล้วก้อ backup งานต่างๆ แล้วก็เอาฮาร์ดดิสลูกนั้นกลับมาห้องแล้ว ก็ " Format " ซะ !!!

    ป.ล. ผมทำวิธีนี้ครั้งเดียว ปัจจุบันฮาร์ดดิสตัวนั้นลาโลกไปเรียบร้อย

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อย่างนี้ลงใหม่ดีกว่า รีเเพร์ไปก็ไม่ค่อย work

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ไปก๊อปปี้ไฟล์ system และ sam จากโฟลเดอร์ C:\WINDOWS\repair ไปวางทับของเดิมใน C:\WINDOWS\system32\config ก็หายครับ
    ปล. ต้องบูตจากสื่อภายนอกนะงับ เช่นใช้ Hiren แผ่น Windows ที่มี Recovery Console ( เขียนผิดแหง ) หรือ Win PE

  10. #10
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ไปก๊อปปี้ไฟล์ system และ sam จากโฟลเดอร์ C:\WINDOWS\repair ไปวางทับของเดิมใน C:\WINDOWS\system32\config ก็หายครับ
    ปล. ต้องบูตจากสื่อภายนอกนะงับ เช่นใช้ Hiren แผ่น Windows ที่มี Recovery Console ( เขียนผิดแหง ) หรือ Win PE
    ตามนี้ก็ได้ครับ ข้อมูลอยู่ครบ แต่พวกโปรแกรมและ ไดรว์เวอร์ต่าง คงต้องลงใหม่ครับ
    แต่ถ้าจะก๊อปเอาเฉพาะข้อมูล ไปไว้ไดรว์อื่น แล้วค่อยลงวินโดวส์ใหม่ก็ได้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •