overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่อง psu ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default ถามเรื่อง psu ครับ

    สเป็กผม
    6000+ DO
    M3N78-EM
    ram 2x2gb
    8800gt 1gb
    LCD 22"
    HDD 500gb
    DVD-RW
    Card reader
    case raidmax sattiaca
    psu raidmax 530w

    ไม่ทราบว่า psu พอไหมครับ
    พอดีรู้มาว่า ตัวนี้ให้วัตต์ไม่เต็ม
    ผมมีโปรแกรมที่จะเปลี่ยนแปลงดังนี้

    9950be
    big water 760i
    A-DATA 2x2gb

    ต้องเปลี่ยน psu ไหมครับ

    ปล.ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบ อ่อ ลืมบอกไปนะครับ ผมมีตัวสำรองไฟอีก 1 ตัว จำขนาดไม่ได้
    Last edited by chanakok; 2 Feb 2009 at 18:25:42.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไฟพอ

    วัตต์ไม่น่าจะเต็ม หาตัวอื่นดีกว่าไหม

    เปลี่ยน cpu เพิ่ม ram ก็ยังไหวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไฟพอ

    วัตต์ไม่น่าจะเต็ม หาตัวอื่นดีกว่าไหม

    เปลี่ยน cpu เพิ่ม ram ก็ยังไหวครับ<<<หมายถึง psu ตัวเดิมใช่ไหมครับ แล้วถ้าใช้ big water 760i และ HDD อีกลูก ยังไหวอยู่หรือเปล่า?
    แล้วเครื่องผมมันใช้ไฟประมาณกี่วัตต์ครับ
    เกี่ยวกับตัวสำรองไฟ ว่าจำเป็นต้องดูเรื่องวัตต์ไหม เช่น ถ้าใช้ psu 850w ต้องเปลี่ยนไหมครับ
    ผมซื้อมาของอะไรก็ไม่รู้ 2000 บาท

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เปลี่ยน cpu เพิ่ม ram ก็ยังไหวครับ<<<หมายถึง psu ตัวเดิมใช่ไหมครับ แล้วถ้าใช้ big water 760i และ HDD อีกลูก ยังไหวอยู่หรือเปล่า?
    หมายถึงถ้าใช้ psu raidmax 530w ครับ

    แล้วเครื่องผมมันใช้ไฟประมาณกี่วัตต์ครับ
    เกี่ยวกับตัวสำรองไฟ ว่าจำเป็นต้องดูเรื่องวัตต์ไหม เช่น ถ้าใช้ psu 850w ต้องเปลี่ยนไหมครับ
    ผมซื้อมาของอะไรก็ไม่รู้ 2000 บาท
    เครื่องท่าน 500 เต็มก็พอครับ

    เรื่อง ups ไม่แน่ใจไม่เคยใช้ครับ รอท่านต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ดันทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cat999's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    .=.don

  7. #7
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    รบกวนเรื่อง ups อีกเรื่องนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    UPS 2000 กว่า ไม่พอแน่ๆครับ ของผมแค่ X2 5200+@ 3.2xx 3870top 2*2GB 2HD 7 12cm fan 1 8cm fan พ่วง adsl router ตัวนึง ช่วง boot up ups ก็ร้องแล้วครับ ถ้าเล่นเกมที่โหลดหนักๆ นี่เล่นได้พักนึงดับไปเลย
    ปล. psu ตัวเดียวกัน ups 500va 300w

  9. #9
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by cmo View Post
    UPS 2000 กว่า ไม่พอแน่ๆครับ ของผมแค่ X2 5200+@ 3.2xx 3870top 2*2GB 2HD 7 12cm fan 1 8cm fan พ่วง adsl router ตัวนึง ช่วง boot up ups ก็ร้องแล้วครับ ถ้าเล่นเกมที่โหลดหนักๆ นี่เล่นได้พักนึงดับไปเลย
    ปล. psu ตัวเดียวกัน ups 500va 300w<<<หมายความว่าใช้ psu ตัวเดียวกัน แล้วคุณใช้ ups 500va 300w ใช่ไหมครับ
    ที่ผมอยากทราบคือ มันวัดค่ายังไง ค่า va กับ ค่า w
    แล้วค่าวัตต์ของ psu มีผลกับ ups ไหมครับ
    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •