overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีปัญฆาเวลาโหลดเกมเป็น iso

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default มีปัญฆาเวลาโหลดเกมเป็น iso

    เกมที่ผมโหลด ขนาด 6.8 Gb ไฟล์ iso ถูกแตกไฟล์ 64 ไฟล์ เวลาผมโหลดมาก็ต้องโหลดมาทีละไฟล์ 64 ครั้ง หลังจากโหลดเสร็จ พอจะดึงออกมารวมเป็น ไฟล์ iso ปรากฎว่า ไฟล์ เสีย เยอะเลย

    พอโหลดมาเติมอันนั้นก็เสีย เด๋วอันนู้นก็เสีย ผลัดกันเสียน่ะครับ มันเป็นที่อะไรกัรแน่ครับ ผมโหลดมาเกมไหน ก็เสียหมดไม่เคยได้เล่นเลย เป็นที่โปรแกรม หรือ internet

    โปรแกรมที่ผมใช้
    1. Internet Download Manager สำหรับโหลด
    2. WinRAR
    3. ระบบ Internet ไม่รู้จะเรียกยังไง ใช้คำว่า อินเทอร์เน็ท ท้องถิ่น ละกันครับ เขาทำ server เองมั่ง ผมอยู่คอนโด มีประมาณ 20+ ตึก แต่ละตึกก็จะมี server ทุกตึก ความเร็วประมาณ 700/140 ปล๊อค speed ของ bit ไว้

    ผู้รู้ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tracked's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008
    Location
    นนทบุรี ซ่อมการ์ดจอ ซ่อมโน๊ตบุ๊ค

    Default

    ผมก็ไม่แน่ไจนะครับ แต่ จะบอกเท่าที่รู้ก็แล้วกันนะ ถูกผิดก็ลองทำดูครับ
    - เท่าที่เคยเจอนะครับ โปรแกรม Internet Download Manager หรือโปรแกรมช่วยดาวโหลดอื่นๆ เวลาโหลดใหม่อีกครั้งโดยที่โหลดไฟล์เดิมงะ มันจะเชพ ซื่อมี ตัวเลขต่อทายนะครับ เช่นไฟล์ซื่อ gamespast1.rar นะครับ มันจะเปลี่ยนเป็น gamespast1_1.rar ประมาณนี้แหละครับ ลองเปลี่ยนซื่อกลับเป็นซื่อไฟล์เก่าดูครับ คือ gamespast1.rar ครับลองดูก่นนะ ไม่รู้ใช่หรืป่าว
    - อีกอย่างนะครับ เกม เท่าที่เคยเจอนะ เวลาโหลดกะ โปแกรมช่วยดาวโหลด มันจะใช้ไม่ได้ครับ หรือ สามารถแตกได้ แต่ลงไม่ได้ หรือ ลงได้ แต่เล่นไม่ได้ประมาณนั้นแหละครับ ลองโหลดแบบธนนมดาดูครับ ช้าหน่อย แต่ถ้ามันไดก็คุ้มนะ อิอิ
    - แล้วอีกอย่างลองดูว่า ไฟล์ ที่โหลดมางะมัน นามสกุลอะไร ก็ไช้โปรแกรมนั้นแตกให้มันตรงกันนะ เพราะบางทีโปรแกรม winrar มันแตกได้แต่มันไม่ไช้เป็นไฟล์ ของ winrar
    - สุดท้ายนะ ผมว่าไม่ได้เป็นที่เน็ดหรือ server ในเมื่อมันโหลดมาได้แล้ว มันก็น่าจะเป็นที่โปรแกรมของเรา เองแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    มันขึ้น Error ว่าอะไรครับตอนเเตกไฟล์

  4. #4
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    น่าจะมาจากตัวโปรเเกรมช่วยดาวน์โหลดนะ

  5. #5

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by tracked View Post
    ผมก็ไม่แน่ไจนะครับ แต่ จะบอกเท่าที่รู้ก็แล้วกันนะ ถูกผิดก็ลองทำดูครับ
    - เท่าที่เคยเจอนะครับ โปรแกรม Internet Download Manager หรือโปรแกรมช่วยดาวโหลดอื่นๆ เวลาโหลดใหม่อีกครั้งโดยที่โหลดไฟล์เดิมงะ มันจะเชพ ซื่อมี ตัวเลขต่อทายนะครับ เช่นไฟล์ซื่อ gamespast1.rar นะครับ มันจะเปลี่ยนเป็น gamespast1_1.rar ประมาณนี้แหละครับ ลองเปลี่ยนซื่อกลับเป็นซื่อไฟล์เก่าดูครับ คือ gamespast1.rar ครับลองดูก่นนะ ไม่รู้ใช่หรืป่าว
    - อีกอย่างนะครับ เกม เท่าที่เคยเจอนะ เวลาโหลดกะ โปแกรมช่วยดาวโหลด มันจะใช้ไม่ได้ครับ หรือ สามารถแตกได้ แต่ลงไม่ได้ หรือ ลงได้ แต่เล่นไม่ได้ประมาณนั้นแหละครับ ลองโหลดแบบธนนมดาดูครับ ช้าหน่อย แต่ถ้ามันไดก็คุ้มนะ อิอิ
    - แล้วอีกอย่างลองดูว่า ไฟล์ ที่โหลดมางะมัน นามสกุลอะไร ก็ไช้โปรแกรมนั้นแตกให้มันตรงกันนะ เพราะบางทีโปรแกรม winrar มันแตกได้แต่มันไม่ไช้เป็นไฟล์ ของ winrar
    - สุดท้ายนะ ผมว่าไม่ได้เป็นที่เน็ดหรือ server ในเมื่อมันโหลดมาได้แล้ว มันก็น่าจะเป็นที่โปรแกรมของเรา เองแหละครับ
    Quote Originally Posted by heroin View Post
    น่าจะมาจากตัวโปรเเกรมช่วยดาวน์โหลดนะ
    ตามนั้น ผมว่าโปรช่วยครับ โหลดแบบ normal ดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณครับ ผมว่าจะลองหา โปรแกรมตัวใหม่เลยดีกว่ามั้ย แต่ โปรแกรมตัวไหน ที่ดีพอจะแนะนำได้มั้ยครับ Dap ดีมั้ยครับ แต่ก่อนเคยใช้อยู่

    แต่เวลาผมโหลด bit ที่ใครๆ ก็ว่า โอกาศไฟล์เสียมีแค่ ไม่เกิน 5% แต่ผมยังเสียเลย -*- ถ้าเป็นหนัง-เพลง-โปรแกรม ไม่มีปัญหา แต่พอเป็นไฟล์ที่ บีบอัดมากลับมีปัญหาบ่อย

  7. #7
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    clock cpu ป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default

    เดิมๆ ครับ ซื้อมายังไม่ได้ทำอะไรเลย

  9. #9
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ถ้าผ่าน server น่าจะเกิดจากพวก แคช น่ะครับ

    พอโหลดมาเติมอันนั้นก็เสีย เด๋วอันนู้นก็เสีย ผลัดกันเสียน่ะครับ มันเป็นที่อะไรกัรแน่ครับ ผมโหลดมาเกมไหน ก็เสียหมดไม่เคยได้เล่นเลย เป็นที่โปรแกรม หรือ internet

    ต้องเคลียร์แคชครับถึงโหลดใหม่ได้

    ไฟล์ที่โหลด เป็น http หรือ ftp ละครับ ถ้า http ก็ ต้องเคลียร์แคชก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ลองโหลดโดยไม่ใช้โปรมช่วยโดหลด ดูนะครับ แต่เน็ตหลุดบ่อยมั้ย ถ้าไม่หลุดโหลดตรงเลยน่าจะดีกว่าครับ


    ... จากประสบการ์ทำ server แล้วเวลาโหลดแพทเกมสื หลายๆ อันอย่างออดิชั่น จะเป็นปัญญหานี้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default

    ไม่หลุดครับ แต่ไม่มีเวลามานั่งกดทีละไฟล์อ่ะครับ ปกติผมกดโหลดเรียงคิวไว้
    แต่เพื่อทดลองจะลองทำดู ครับ ตอนนี้ผมโหลดโปรแกรม DAP มาแล้ว ว่าจะลองใช้ดู
    แต่ลองโหลด ปกติดูก่อนละกัน หรือยังไงดีครับ

  12. #12
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    แปป ไฟล์ มีโอกาสเสียบางไฟล์ ได้ครับ ผมก็เคยเจอ ก็โหลดเฉพาะ ไฟล์ ที่เสีย ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ลองเปลี่ยน winrar เวอร์ชั่นอื่นบ้าง ลองโปรเเกรมช่วยดาวน์โหลดด้วย

    เเล้วโหลดบิทเเล้วไฟล์ยังเสียนี่ เเปลกนะ ลงวินโดวส์ใหม่ให้รู้กันไปเลยดีมั้ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •