overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใช้ Mac 10.5 อยากลงBootcamp

  1. #1
    OverclockZone Member kuntonz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default ใช้ Mac 10.5 อยากลงBootcamp

    อยากรู้ว่าลงได้ไหมคับ

    bootcampที่มีอยู่มันใช้ไม่ได้อะติดตั้งแล้วมันขึ้นอะไรไม่รู้

    หรือว่าผมจะติดตั้งผิดวิธิ

    คัยมีBootcampที่ใช้ได้ช่วยอัพให้ผมหน่อยคับอยากเล่นเกมคับ

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ขึ้นอะไรไม่รู้ แล้วผมจะหาทางแก้ให้ได้มั้ยเนี่ย - -"

  3. #3
    OverclockZone Member kuntonz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    มันขึ้นว่า Boot Camp Assistant Beta Has Expired

    มันขึ้นแบบนี้อะคับ

    ให้ทำยังไงอะคับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เย่ย - -

    10.5 ทำไมเป็น bootcamp beta หว่า

    ลองปรับเวลาเครื่องใหม่ ย้อนหลังไปซักปีนึงดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kuntonz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ย้อนแล้วคับมันบอกว่า

    Bootcamp Assistant cannot open
    This version of Bootcamp Assistant is not Supported
    in Mac OS X v10.5.Use Boot Camp Assistant 2.0,
    located in /Applications/Utilities/.

    ตามนั้นอะคับ

    ถ้าbootcamp 2.0ผมไม่มีอะคับ

    หาได้จากไหนอะคับ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ปกติตัว 2.0 มันมากับแผ่น 10.5 นั่นแหละครับ - -"

    ผมก็ยังสงสัยทำไมได้ตัว demo มา

    ถ้าไม่ลำบากก็ลง os ใหม่ดูซักทีครับ แต่ถ้าหาวิธีแก้ทางอื่นผมก็ไม่รู้เหมือนกันไม่เคยเจอ

  7. #7
    OverclockZone Member kuntonz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ตอนนี้ผมใช้
    Kalyway 10.5.2 อะคับก็ไม่ทราบทำไมไม่มีอะคับ

    ตอนนี้กำลังโหลด
    iPC Leopard 10.5.6
    กับ
    xXx Leo 10.5.5

    มันจBootcampกับParallelsไหม

    พี่ใช้ตัวไหนอยู่คับ

    ถ้าเสร็จแล้วผมจะลองลงดู

  8. #8
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    อ่านตั้งนาน นึกว่าแมคแท้

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by kuntonz View Post
    ตอนนี้ผมใช้
    Kalyway 10.5.2 อะคับก็ไม่ทราบทำไมไม่มีอะคับ

    ตอนนี้กำลังโหลด
    iPC Leopard 10.5.6
    กับ
    xXx Leo 10.5.5

    มันจBootcampกับParallelsไหม

    พี่ใช้ตัวไหนอยู่คับ

    ถ้าเสร็จแล้วผมจะลองลงดู
    โว้ววววววววว

  10. #10
    OverclockZone Member kuntonz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    มันลงไม่ได้หรือคับ

    ผมไม่ทราบอะคับ

    ผมพึ่ง19 อะคับพ่อซื้อคอมมาให้อะคับ


    Intel Core 2 Duo 2.2 GHz

    Ram DDR2 3G

    Graphics by NVIDIA 8600

    HD 250G

    พอดีผมไปโหลดKalyway 10.5.2มาลงลองดู

    ลงได้เลยอยากศึกษาBootcampดูอะคับ

    พ่อซื้อมาให้แล้วอะคับเอาไปเปลี่ยนเป็นMacก็ไม่ได้อะคับ

    ขอบคุณพี่ที่เสียเวลามาตอบเด็กอย่างผม

  11. #11
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    Quote Originally Posted by kuntonz View Post
    มันลงไม่ได้หรือคับ

    ผมไม่ทราบอะคับ

    ผมพึ่ง19 อะคับพ่อซื้อคอมมาให้อะคับ


    Intel Core 2 Duo 2.2 GHz

    Ram DDR2 3G

    Graphics by NVIDIA 8600

    HD 250G

    พอดีผมไปโหลดKalyway 10.5.2มาลงลองดู

    ลงได้เลยอยากศึกษาBootcampดูอะคับ

    พ่อซื้อมาให้แล้วอะคับเอาไปเปลี่ยนเป็นMacก็ไม่ได้อะคับ

    ขอบคุณพี่ที่เสียเวลามาตอบเด็กอย่างผม
    โอเค เอาให้เคลียร์ละกัน

    Bootcamp 2.X มันจติดตั้งมาให้เลยใน Mac แท้
    ซึ่งสำหรับแทคเท่ ผมไม่แน่ใจ อาจจะมีมาให้แต่ก็คงใช้งานไม่ได้

    ถึงได้ เขาก็คงไม่ใช้ เพราะว่า
    แมคเท่ ส่วนใหญ่น่าจะเกิดจากการ ลงวินโดว์มาก่อนแล้ว อยากจะลง แมค เพิ่มอีก OS
    เหมือนกับเมื่อก่อน ใช้วินโดว์แล้วอยากศึกษา ลีนุกซ์ ประมาณนั้น
    ดังนั้น bootcamp ก็ไม่น่าจะมีประโยชน์ ใน แมคเท่

  12. #12
    OverclockZone Member kuntonz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    แล้วParallelsมันก็ใช้ไม่ได้ด้วยใช่ไหมคับ

    น่าเสียใจจัง ถ้าซื้อแผ่นแท้มันจะมีให้ไหมคับ

    bootcampที่ว่าเนี้ยอะคับ

  13. #13
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by kuntonz View Post
    แล้วParallelsมันก็ใช้ไม่ได้ด้วยใช่ไหมคับ

    น่าเสียใจจัง ถ้าซื้อแผ่นแท้มันจะมีให้ไหมคับ

    bootcampที่ว่าเนี้ยอะคับ
    bootcamp เค้าใช้กันใน "เครื่อง" mac แท้

    จะแผ่นแท้ไม่แท้ไม่เกี่ยวครับ

  14. #14
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    boot campมันทำให้เครื่องmacรันwindowsได้
    แต่ว่า
    pcธรรมดา
    มันลงwindowsได้อยู่แล้วครับย
    ทำdual bootเอา
    น่าจะเคลียร์นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member artker's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    ซื้อ hd มาลง windows อีกลูก dual boot กด f8 ลงในลูกเดียว ทั้ง 2 ปัญหาเยอะ สำหรับมือใหม่ เคยผ่านมาแล้วครับ ลงทุนหน่อย แล้วค่อยๆศึกษาไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •