overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ก๊อปข้อมูลจากอีกเครื่องในวงแลน ช้ามากๆ รบกวนช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Cool ก๊อปข้อมูลจากอีกเครื่องในวงแลน ช้ามากๆ รบกวนช่วยทีครับ

    ก๊อปข้อมูลจากอีกเครื่องในวงแลน ช้ามากๆ รบกวนช่วยทีครับ
    100 กว่า mb 10 นาที 4 gb 118 นาที มันเกี่ยวกับอะไรหรอครับ
    หรือเป็นเรื่องปกติ ปัจจุบันที่บ้านมีคอม 2 เครื่องครับใช่ HUB 8 Port ของ Intel ของโบราณมากครับ เก่ามาก พ่อเอามาให้ไม่รู้เอามาจากไหน มันจะเกี่ยวที่ HUB ปะครับ รบกวนแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    LAN 10/100 มัน 100Mbps
    USB2.0 มัน 480Mbps
    เห็นความแตกต่างได้ชัดเจน
    นอกจากจะเปลี่ยนไปใช้ Gigabit LAN 1000Mbps
    *8bit = 1 Byte
    **ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    Hub จะแชร์ความเร็วตามจำนวนเครื่อง
    เช่น Hub 100 Mpbs 8 Port แล้วเสียบครบทุก Port
    ความเร็วที่ได้จะเป็น 100 / 8 = 12.5 Mpbs ต่อ Port

    แต่ Switch จะความเร็วที่ 100 Mpbs ทุก Port
    เช่น Switch 100 Mpbs 8 Port แล้วเสียบครบทุก Port
    ก็ยังคงได้อยู่ที่ 100 Mpbs ต่อ Port

    ส่วนของคุณก็คงเหลือความเร็วอยู่ที่
    100 / 2 = 50 Mbps

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ไม่น่านานขนาดนั้น
    ปกติ Lan 100Mbps ไฟล์ขนาด 100MB ควรจะประมาณ 20-30 วินาที
    เป็นไปได้ว่า hub มันเก่าเลยวิ่งที่ mode 10Mbps หรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    เป็นไปได้ ว่าจะวิ่ง แค่ 10 ครับ อย่างของผมเมื่อกี้เอง ดึงไฟล์ ผ่าน HUB รุ่นเก่าเหมือนกันใช้มานานตั้งแต่ตอนเมื่อก่อนเปิดร้านเน๊ตตอนปี 43 ของ SYSLINK 8 พอร์ต ไฟล์ 9 GB กว่าถ้าจำไม่ผิด 10 กว่านาทีเองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ขอบคุนครับที่แนะนำ

  7. #7
    OverclockZone Member -NuCre@m-'s Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    บางกอก

    Default

    น่าจะมีปัญหาแล้วล่ะค่ะ ลองหาสวิทชิ่งตัวใหม่มาลองเปลี่ยนดูนะคะ 5 Ports เดี๋ยวนี้ตัวละไม่กี่บาทเองค่ะ รู้สึกจะประมาณ 4ร้อยกว่า - 5ร้อยกว่าบาท แล้วแต่ยี่ห้อ
    ของ SMC ก็ดีนะคะ ใช้มาปีกว่าละไม่เคยงอเเงเลยค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •