overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ทำไมนะX2 เล่นเกมดีกว่า X4

  1. #1
    OverclockZone Member sittichok_k's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default ทำไมนะX2 เล่นเกมดีกว่า X4

    ทำไมX2 เล่นเกมดีกว่า X4 เพราะอะไรครับ อธิบายไห้ผมทีครับผมละสงสัย เห็นหลายๆท่านก็แนะนำไห้ ว่าX2 เล่นเก่มดีกว่าX4 ทำไม ทำไม ถึงเป็นเช่นนั้นละ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    ผมว่าเกมส์มันยังทำออกมารองรับ X4 ไม่เยอะอ่ะครับ สู้ซื้อ X2 แล้วเอาเงินที่เหลือไปซื้อการ์ดจอดีๆสักตัวดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    x4 ต้องตัวกลางๆขึ้นไปครับผม

    เช่น x2 6000+ ถ้าจะอัพ x4 ก็ต้องรุ่น x4 9750 ขึ้นไปถึงจะดี ประมาณนี้นะครับ

    รอผู้รู้มาตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    เกมส่วนใหญ่มันยังไม่รองรับ4หัวครับ

    เพราะยังงี้ถ้าX2 3.0Ghz ก็จะเล่นเกมเร็วกว่าX4 2.4Ghz

    แล้วอีกอย่าง2หัวลากง่ายกว่า4หัวเยอะ ซึ่งจะทำให้ยิ่งต่างกันมากๆเลย

  5. #5
    OverclockZone Member sittichok_k's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    แล้วที่ว่าเล่นเกมใช่X2 ทำงานแปลงไฟลใช้X4ละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sittichok_k's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    แล้วมันทำงานยังไงครับ ทำไมต้องX2 X4

  7. #7
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quad Core ถ้าทำงานกับโปรแกรมที่รองรับ Multi Processor 4 ตัว ยังไง 4 หัวก็ฟันเละคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    ก้เกมมันใช้แค่2หัวก้เหลือแหล่อ่ะครับ ก้คือเกมมันใช้ประสิทธิภาพสี่หัวได้ไม่เต็มที่
    2หัวมันจึงแรงกว่าด้วย GHz ยิ่งลากยิ่งเห็นผลเพราะ2หัวลากไกลกว่า4หัว

  9. #9
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    2หัวมันก็ใช้เล่นเกมได้สบายแล้วคับ เกมที่ต้องการ 4 หัวในเวลานี้ยังมีน้อย
    เขาจึงใช้แค่ 2 หัว เอาเงินที่เหลือไปลงกับกาดจอที่ดี มาใช้คับ

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใช้สี่หัวเล่นเกมส์ก็ยังดีนะ ถ้าแปลงไฟล์ไปเล่นเกมส์ไป ถ้าเป็น 2 หัวอืดไปเลย อิอิ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    OverclockZone Member tuktig's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ใช้สี่หัวเล่นเกมส์ก็ยังดีนะ ถ้าแปลงไฟล์ไปเล่นเกมส์ไป ถ้าเป็น 2 หัวอืดไปเลย อิอิ
    เห็นด้วย ผมเปลี่ยนจาก 2 หัว เป็น 4 หัว ไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกมมันลื่นกว่ากันเยอะ (ผมใช้ vista 64 bit)

  12. #12
    OverclockZone Member WesleyAurelio's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    เด็กแสบ คุณหนูชมพู่กับ คอลเซ็นเตอร์ เกรียนได้ใจเลยทีเดียว

    ตามไปดูที่ http://www.youtube.com/watch?v=UGu5V7q2DSo

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้า GHz เท่ากัน ระหว่าง X2 กับ X4 ก็เล่นเกมส์ได้ดีเท่ากัน
    เพราะเกมส์ทั้งหมดมันวิ่งทำงานที่ 2 Core จึงดูที่ GHz แทน (ยกเว้นเกมส์ที่ Support 4 Core)

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ถ้าเกมส์ลองรับ multicore 4หัว รุ่งแน่นอน

    แต่ถ้า X2 3.00GHz เจอกับ X4 3.00GHz เท่ากัน
    ความแตกต่างก็ไม่มากอยู่ดี แต่ลื่นกว่าแน่ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Salim123's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    เกมส์ที่รองรับ cpu หลายคอร์ จำได้ไม่ผิดก็มี Lost Planet เองอ่ะ ที่เหลือ ส่วนใหญ่มันจะ 2 คอร์

  16. #16
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ถ้าเกมส์ลองรับ multicore 4หัว รุ่งแน่นอน

    แต่ถ้า X2 3.00GHz เจอกับ X4 3.00GHz เท่ากัน
    ความแตกต่างก็ไม่มากอยู่ดี แต่ลื่นกว่าแน่ๆ
    ตามความคิดผมนะครับx4น่าจะลื่นกว่านะครับเพราะว่ามี4หัวและแบ่งกันประมวผลอ่าครับ
    ยังไงน่าจะลื่นกว่าครับและยังต้องปัจจัยอื่นๆเครื่องอีกครับ ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sittichok_k's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    ยังไงครับนี้ มันทำงานทีละหัวหรอครับ หรือว่ามันทำงานพร้อมกัน4หัวเฉลียกันไปครับ แหมดูเหมือนที่ผมรู้กับเป็นไม่เคยรู้เลย

  18. #18
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    เกมส์ รันหัวเดียว ก็เยอะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ที่เห็นชัดๆ ทำงานพวกมัลติมีเดียบนวิสต้าเนี๊ยะ ดีกว่าบนxp มากมาย ขาดกันอย่างชัดเจน

  20. #20

    Default

    เท่าที่ผมเล่นมานะ 2 หัวก็พอสำหรับการเล่นเกมส์แล้วละคับ แต่2หัวนะ ยังแพ้การเทส CPU Mark หัวเดียวเลย ไม่รู้เป็นไร AMD ทำหัวเดียวเดียวแรงโครต เพราะเพื่อนผมใช้ LE 1640 และผมใช้5200+ 90nm แพ้คะแนนLE ขาดลอยเลยอ่า ไม่น่าเชื่อนะ แต่มันเป็นความจริงคับ อยากจะบอกให้รู้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •