overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอถามเรื่องแรมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member fongthong's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default ขอถามเรื่องแรมหน่อยครับ

    ตอนนี้ผมใช้ E6400 , ASUS P5B , Kingston 512*2 ถ้าผมจะเพิ่มแรมอีก 1G ถ้าผมควรเพิ่ม 512*2 อีกมันจะได้ทำ DUAL กันหรือว่า 1G แถวเดียว แบบไหนดีกว่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    3ตัวจะวิ่งDualไม่ได้นะครับ 1024*2ดีที่สุดแต่ถ้าอยากใช้ของเก่าด้วย512*4ก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    1 G *2 ดีที่ซู๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

    ขาย 512*2ตัวเก่า ฮิๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member fongthong's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ถ้าใช้ 4 แถวมันจะมีผลทำให้เครื่องอืดบ้างมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ฟังผมนะ

    ผมเคยเกิดปัญหาคิดไม่ตกอย่างคุณแหละ

    1. มี 512*2 อยู่แล้ว อยากเพิ่มเป็น 2048 Mb

    2. คิดไม่ตกว่าจะซื้อ 1024 มาเพิ่ม 1 แถว หรือ 512 มาเพิ่ม 2 แถว ดี

    3. ถ้าซื้อ 1024 มาจา Dual มั้ย(เคยเห็น เขาบอกว่าบาง Board ทำได้ แต่ ASUS ของคุณกะของผมคงไม่ได้)

    4. 512*4 กะ 1024 * 2 อันไหนเร็วกว่ากัน อันนี้ผมว่าไม่ต่างหรอก แต่ไม่รู้ว่าแรมจะเข้ากันได้ดีแค่ไหนเท่านั้นเอง

    ทั้งหมดนี้ผมเคยเป็นมาแล้ว

    ถ้าคิดไปไกลสักนิดแล้วตัดปัญหาเลยผมว่า คุณพยามปล่อย 512*2 ไปเหอะ

    แล้วเอาตังไปซื้อ 1024*2 มาดีกว่านะ เอาแบบแพคคู่ยิ่งดี


    เพราะอะไร เพราะว่า ปัญหาการเข้ากันไม่ได้ของแรม ทำงานไม่เสถียร จอฟ้า เครื่องค้าง

    จะยากที่จะเกิดปัญหาเหล่านี้ ความคิดผมนะ เพราะว่า เราซื้อมา ใส่ 2 ตัว ปัญหาแทบไม่ค่อยมี แถม Dual กันสบาย กินไฟน้อยกว่า แบรนด์วิท ก็ไม่ตก เท่า 3 แถว Dual ดีกว่าถึงเห็นผลไม่ค่อยต่างก้เหอะ อย่างน้อยก็แรงกว่าในระบบ แล้วไม่มีปัญหาจุกจิกด้วย

    เพราะว่า แรม 2 แถว มีตัวใดตัวหนึ่งเพี้ยน ก็หาสาเหตุง่าย ไล่ทีละตัว ถ้า 3-4 แถว ปวดหัวเลย หุหุ

    นี่ความคิดผมนะผมเล่าให้ฟังว่าผมเคยเป็นแบบปวดหัวกับแรมมามาก

    ตอนนี้ ใช้ Corsair 1024*2/667 อยู่ หมดห่วงไปอีกนานเลย

    ถ้าคุณ ไม่คิดไรมาก แล้วไม่คิดจะอัพเพิ่มจาก 2048 ไปอีกหลายปี แนะนำ 512*4 ก็ได้ครับ Dual ได้

    แต่ถ้า มีงบหน่อบหรือปล่อยแรมเก่าได้ ก็ทำแบบผมก็ได้นะครับ 1024*2 โล้ดเลย

    คุณจะเหลืออีกตั้ง 2 แถว ไว้เพิ่มได้อีกไกลเลย
    Last edited by yoshiki2006; 1 Mar 2007 at 21:49:54.

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    3 แถวก็ dual ได้ อยู่ที่บอร์ดรับหรือไม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •