overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เกี่ยวกับ AHCI

  1. #1
    OverclockZone Member huiicy's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default เกี่ยวกับ AHCI

    ผมใช้เมนของ GA-MA78GM-US22H ใช้XP แต่ทำยังไงถึงใช้ AHCI ได้ครับ สอนทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member huiicy's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    อีกอย่างครับ เมนบอร์ดทำไมถึงใส่ แรม OCZ 1024/800 3ตัวถึงเปิดไม่ได้ครับ ใส่ฃ่อง 1-2 ยังเปิดไม่ติดเลย
    ต้อง 1-3 ถึงติด 1-2-3 กับเปิดไม่ติด ทำไงดี

  3. #3
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ต้องลง driver ก่อนลง ตอนลง window ครับ ahci กับ ide ต่างกัน นิดเดียวจริง ส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่จำเป็น

    slot ram เสียรึเปล่า ลองใส่ตัวเดียวดูครับ

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    แรมสามกิ๊กแบบนั้น CPU มันมึนตายเลยครับ

    ถ้าใส่ 1GB*2 คู่นึง กับ 512MB*2 อีก คู่นึงค่อยยังชั่ว

    ลองเปิดคู่มือดู มีวิธีบอกว่าต้องสร้าง Driver ยังไง แล้วลงยังไงด้วยนะ

    ที่สำคัญต้องมี Drive A หรือ FDD 3.5

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าเป็น XP จะลง driver AHCI ก็

    1. โมแผ่น xp จับไดร์ฟเวอร์ลงไป
    2. floppy disk

  6. #6
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เคยลองลง AHCI ไม่ต้องมีไดรฟ์ A ก็ทำได้ ใช้วิธีการเดียวกับการลงไดรเวอร์อุปกรณ์ใน Device Manager

    และสังเกตตอนก็อปปี้หรือย้ายไฟล์ใหญ่ๆจะทำได้เร็วกว่าปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    เร้วกว่าเยอะไหมครับ
    อยากทราบเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    เคยลองลง AHCI ไม่ต้องมีไดรฟ์ A ก็ทำได้ ใช้วิธีการเดียวกับการลงไดรเวอร์อุปกรณ์ใน Device Manager

    และสังเกตตอนก็อปปี้หรือย้ายไฟล์ใหญ่ๆจะทำได้เร็วกว่าปกติ
    ได้เหมือนกันครับ

    1. ลง hdd ในโหมด IDE ก่อน
    2. จากนั้นพอลง win เสร็จก็อัพเดทไดร์ฟเวอร์เป็น AHCI
    3. restart
    4. เปลื่ยนโหมดใน bios จาก IDE ---> AHCI

  9. #9
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ได้เหมือนกันครับ

    1. ลง hdd ในโหมด IDE ก่อน
    2. จากนั้นพอลง win เสร็จก็อัพเดทไดร์ฟเวอร์เป็น AHCI
    3. restart
    4. เปลื่ยนโหมดใน bios จาก IDE ---> AHCI
    อัพเดดยังไงครับ
    สอนหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mikisung View Post
    อัพเดดยังไงครับ
    สอนหน่อย
    มันมีไฟล์ Setup อยู่ในแผ่น Driver แค่นั้นก็เสร็จครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •