overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ลาก X2 5200+ 90nm ให้ไกลกว่า 3.0Ghz

  1. #1
    OverclockZone Member enuyacha's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default ลาก X2 5200+ 90nm ให้ไกลกว่า 3.0Ghz

    คือว่าตัวนี้เป้นรุ่นเก่านะคับ
    X2 5200+ 2.6Ghz 90nm L2 1024X2 L1 64x2
    MSI K9A2CF
    RAM XMS2 DDR2 800
    ผมลากไปได้แค่ 2.9 Ghz ไปต่อไม่ได้คับไม่เสถียร ไฟ 1.38 ไฟแรม 2.1 แรมเพิ่มไฟไม่ได้ เอ๋อแดก ตัวคูณ 12 จาก 13 บัส 244 ไปต่ไม่ได้ ลดตัวคูณก็แล้ว เพิ่มไฟก็แล้ว
    แต่พอลองใช้ 4000+ 65nm L2 512x2 ลาก ไปได้ 3.1 สบายเลยคับ
    ส่วนอุณหภูมิก็ไม่ร้อน ประมาณ 50-65 ทั้งสองตัวคับ

    อยากทราบม่ไคเคยลาก เจ้า 5200+ ตัวนี้บ้างไหม
    มันเป็นเพราะอะไรถึงลากได้น้อยจังคับ ต้องปรับอะไรรึเปล่าช่วยแนะนำหน่อยคับ
    Last edited by enuyacha; 3 Feb 2009 at 17:42:07.

  2. #2
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ไฟน้อยไปเปล่าครับ ถ้าไฟขนาดนี้ของผมเวลาเข้าวินโดวมีค้าง 3.0ขึ้นนะ ถ้า3.2 ไฟแรม2.1ก็ค้างอีก

  3. #3
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ตัวนี้รู้สึกจะดีกว่าตัว65nmรึเปล่าไม่แน่ใจ เคยอ่านผ่านๆ รอเทพตัวจริงดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    MSI K9A2CF ไฟ CPU ได้สูงสุดเท่าไหร่ครับ
    5200+ CZ ของหายากนะนั่น L2 2x1M

  5. #5
    OverclockZone Member enuyacha's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    MSI K9A2CF ไฟcpu สุดได้ 1.67 แรมสุดได้ 2.9 NB สุดได้1.5 HTได้ 1.5 (NBไม่แน่ใจ)
    Last edited by enuyacha; 5 Feb 2009 at 16:27:50.

  6. #6

    Default

    อืม ผมก็ใช้ 5200+ 90nm อยุ่คับ Ram corsair XMS2 1g*2 bus800 เหมือนกันเลย อัดแรงไฟ1.6+ แล้วเต็มที่ ยังไงก็ไม่ถึง อัดไฟแรมอีก ก็ไม่ถึงอ่าคับ อืม แต่ผมขอบอกว่า 5200+ 90nm กับ 5200+ 65nm เทคเกมส์กันแล้ว 90nm กินคับ การแปลงไฟล์หนัง หรือ การใช้งานต่างๆ สู้ 90nm ไม่ได้หรอกคับ แต่แพ้ตรงที่ ร้อนกว่า กินไฟกว่า แล้วยัง OC ปวดหัวกว่าคับ

  7. #7
    OverclockZone Member enuyacha's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ก็คงเพราะ ไอ้ 90 nm นี่มันลากยากนะสิคับ แต่มันดีตรงที่ L2 1Mนี่สิ ง่าว

  8. #8

    Default

    อืม ผมก็ว่าอย่างนั้นนะคับ แรง ตรงที่ไม่ต้อง OC เลย ใช้งาน กับเล่นเกมส์ก็พอแล้วคับ ตอนนี้ใช้9800GTX+อยู่เพิ่งสอยมา2เดือนที่แล้ว แต่มันเสียอย่างเดียวคือ MainBrod ของผมมันเป็นของ AMD 780 เพราะตอนแลกผมใช้3870 DDR4 อยู่ แต่การใช้งานก็เหมือนเดิมคับ ไม่มีปัญหาใดๆ แต่ผมก็อยากจะลอง6000+ 90nm อ่าคับเพราะมันเป็นตัวหายาก และต้องการมากที่สุดเลย และอยากจะรู้ว่า6000+ มันลากได้ไกล หรือว่า พอๆ กับ5200+ที่ผมใช้อยู่หรือป่าวคับ ก็อยากจะลองOC เหมือนกัน ต้องรอเทพตัวจริงมาเทสกันให้ดูดีกว่ามัน โฮ่ๆๆๆเมาแล้ว แค่นี้ก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไปได้อีกคับ

    ฟันธง!!!

  10. #10

    Default

    หรือคับ เพราะมีร้านที่พิโลกขายอยู่ มีอยู่ตัวเดียวจิงๆ 6000+ 90nm ด้วยอยากจะลองสอย มาสู้กับ5200+อยู่เหมือนกัน แต่ความร้อน กับ การแดกไฟ พอๆ กันไหมคับ โพสมานะ รออยู่

  11. #11
    OverclockZone Member enuyacha's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    รอๆ รอท่านเทพคับ

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ค่าตัว 6000+ CZ ประมาณ3000 ผมว่า เอาไปซื้อแรม GEIL Ultra กะ ซิ้งดีๆ มาอัด 5200+ CZ ดีกว่าครับ ดูจะคุ้มกว่า

  13. #13

    Default

    อืม ผมก็ใช้ซิ้งอยู่ แต่ถ้าซิ้งเดิม OC 2.9 ร้อน 75+เลยอ่า แต่พอใช้ซิ้งร้อน50+ ยังไม่รวมถึงCPU FullLoad นะคับ ผมว่ามันร้อนกว่านั้นเยอะหลายเท่าเลยอ่า

  14. #14
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เครื่องที่บ้าน
    5200+ 65nm ซิ้งเดิม วิ่ง 3.1G 51-55องศา FUll Load ประมาณ 70
    6000+ 90nm ซิ้งเดิม วิ่ง 3.25G 45-48องศา FUll Load ประมาณ 60
    6000+ 90nm มันมีดีที่ซิ้งครับ

  15. #15
    OverclockZone Member enuyacha's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    แล้ว GEIL Ultra ค่าตัวมันประมาณเท่าไรหรอ อยากลองมั่ง

  16. #16

    Default

    อืม เพราะมันเป็นทองแดงอ่าคับ มันถึงได้ดี แต่5200+ กับ 6000+ ใช้Bus Ram เหมือนกันอ่าคับ แต่ 5600+ มันเห็นBusRam เต็มที่เลยคือ 800 ต่างกับ 5200+,6000+ เห็นBusแค่750เองอ่า แต่ความแรงละก็ สู้6000+ไม่ได้หรอกคับ เท่าที่ผมศึกษามานะ เพราะมันตั้ง3.0 จากโรงงานเลยอ่า ผมต้องอัด5200+ ถึง2.87 ถึงจะเห้นbusram 800อ่า แต่5600+ไม่ต้องเลย อืม ชักจะยังไงแล้วจิ 2จิต2ใจแล้วจิ 5600+ก็ดี 6000+ก็แรง แต่2รุ่นนี้คงหายากอ่า ที่พิโลกไม่มีขายแล้วอ่าคับ คงต้องมีสาวกAMDใจบุญมาขายให้แล้วจิ

  17. #17
    OverclockZone Member enuyacha's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ที่มันเห็นบัสแรมไม่เต็มเป็นเพราะตัวคูณรึป่าวคับ ถ้าลงเลขคี่ เช่น 13 มันจะเห็นไม่เต็ม แต่เลขคู่ ผมว่ามันเห็นเต็มนะ
    ตอนนี้ผมก็ลากอยู่ 2.9 ตัวคูณ 10.5 บัส 277 แต่ไม่รู้เสถียรขนาดไหน ไฟ 1.38 อุณหภูมิ 39-45 ยังไม่FullLoadนะ

  18. #18
    OverclockZone Member min26's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by enuyacha View Post
    ที่มันเห็นบัสแรมไม่เต็มเป็นเพราะตัวคูณรึป่าวคับ ถ้าลงเลขคี่ เช่น 13 มันจะเห็นไม่เต็ม แต่เลขคู่ ผมว่ามันเห็นเต็มนะ
    ตอนนี้ผมก็ลากอยู่ 2.9 ตัวคูณ 10.5 บัส 277 แต่ไม่รู้เสถียรขนาดไหน ไฟ 1.38 อุณหภูมิ 39-45 ยังไม่FullLoadนะ
    ยิ่งตัว คูณน้อย บัสแรมยิ่งสูงอะครับ แบบว่า *13 มันจะบัสแรม cpu/7 แต่ถ้า *12 มันจะ cpu/6

  19. #19
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ใช้ 5000+ ก็ลากได้ 3.2 แล้วครับ

  20. #20

    Default

    เป็นค่าเดิมๆตัวคูณX13 ปรับไฟ Autoก็ยังเห็นบัสแรมนอ้ยกว่า800


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •