overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยครับ E6300 ปรับ Bus ได้ไม่เกิน 330

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Unhappy ช่วยด้วยครับ E6300 ปรับ Bus ได้ไม่เกิน 330

    ช่วยด้วยครับ E6300 ปรับ Bus ได้ไม่เกิน 330 ไม่รู้ต้อง set อะไรยังไงบ้างครับ รบกวนบอกหน่อยครับ

    อุปกรณ์

    Intel E6300
    Gigabyte DS-3
    Ram G-Skill Bus 800 ซิงแดง
    HDD 160 GB
    Galaxy 7900 GS
    Enermax 465w

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ramคงตันมั้งครับ ram bus เท่ไหร่แล้วหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ลองทดแรมยังท่าน ถ้าจะวิ่งบัสสูงๆ ลองทด1:1ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เดี๋ยวลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    ทดยังไงเหรอครับ 1:1 ทำไม่เป็น หรือว่าต้องทด ให้แรม วิ่ง บิส 533 อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ทดแรม ยังไงครับ 1:1 ไม่เหนมีเลย กด Clrl+F1 ก็ไม่มีฟังชั่นเพิ่ม

  7. #7
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by octoder View Post
    ทดยังไงเหรอครับ 1:1 ทำไม่เป็น หรือว่าต้องทด ให้แรม วิ่ง บิส 533 อะครับ
    ครับ คือปรับในbiosให้แรมวิ่ง533ครับ เพราะซีพียูมันบัส 266
    ถ้าเราไม่ปรับ สมมุติเราใช้แรมบัส800 มันก็วิ่800 เวลาปรับบัสซีพียูให้สูงขึ้น บัสแรมก็เพิ่มตามไปด้วย
    ถ้าปรับบัสซีพียูไปซัก350 แรมคงวิ่งเป็นพันแล้ว ตัวแรมอาจรับไม่ไหว มันสูงไป เราอยากให้ซีพียู
    วิ่งบัสสูงๆ ก็ต้องทดแรมให้วิ่งบัสต่ำลง กรณีE6300 บัส266 ถ้าเราทคแรมให้วิ่ง 533 มันจะเป็น1:1
    พอดีครับ ดูในcpu-zครับ ตรงหัวข้อmemory บัสแรม533มันจะแจ้งที่266ครับ เท่ากับบัสซีพียู

    อย่างของผมตอนนี้บัสซีพียู 450 แรมยังวิ่งแค่900ครับ รับไหว ลากไปซัก500 แรมก็ยังวิ่งแค่พันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ถ้าบอร์ดds-3การทดแรมให้วิ่งที่533ก็ปรับให้แรมมันวิ่งที่2.0ครับ

    มันจะไปวิ่งที่บัส533พอดีครับ ^ ^

    จากนั้นก็ลากไปเลยครับ ชิวๆอย่างต่ำที่สุดก็คือเท่าที่แรมไปได้800*7=2.8g

    ถ้าจะไปเกินกว่านั้นก็ ขอพลังจงสถิตย์อยู่กับท่านครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ปรับตรงคำสั่งไหนอะครับ บอกหน่อยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    เข้าหน้าจอ BIOS แล้วกด CTRL+F1 เพื่อคลายล็อคเมนูก่อนจึงจะสามารถเข้าไปปรับค่าต่างๆ ได้นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •