overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เครื่องผมเข้า Folder ช้าผิดปรกติครับ ไม่รู้เป็นที่อะไร

  1. #1
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Unhappy เครื่องผมเข้า Folder ช้าผิดปรกติครับ ไม่รู้เป็นที่อะไร

    เครื่องผมเข้า Folder ช้าผิดปรกติครับ ไม่รู้เป็นที่อะไร


    ลูกแรกซื้อมาได้ ไม่ถึงอาทิต ก็ต้องเอาไปเครมแล้วเพราะเสียงดังและเจอปัญหาแบบเดียวกัน แต่หลังจากได้ตัวนี้มา เสียงเงียบมากแต่ปัญหาเข้า Folder ก็ยังช้าอยู่ดี แม้แต่Folder ที่มีไฟล์ไม่ถึง 100mb ยังช้า ประมาณว่า คลิกแล้วมีรูปนาฬิกาทราย ดีเรย์ วินึงถึงเข้าได้ครับ

    ปัญหาที่คิดว่าไม่น่าจะใช้
    -มีแอนตี้ไวรัส Nod32
    -ขนาดไฟล์ใหญ่
    -การแบ่งพาทิชั่น Pirmary ทุกไดว์ (50-105-105-205)

    สงสัย
    -เป็นที่ windows เพราะถ้าใช้ vista ไม่เจอปัญหานี้ แต่พอใช้ xp เป็น แม้แต่ต่อแบบ AHCI (ASUS P5Q Duleux) แต่เครื่องก่อน ๆ สเปคต่ำกว่าที่ใช้อยุ่ตอนนี้มาก ไม่เห็นจะเป็นเลย




    ---ผมจนปัญญาแล้วครับ ผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ ไม่อยากใช้ vista แล้วครับ เพราะทำงานบ่อยกว่าเล่นเกมส์


    ปล. มันเสียอารมณ์ครับ เหมือนใช้ Celeron เลย

  2. #2
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    กำรูปไม่ขึ้น


  3. #3
    OverclockZone Member MR.GUNCOM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    โดนไวรัสหรือเปล่าครับ

    แล้วตัวแอนตี้ไวรัสมีการอัพเดตอย่างเป็นประจำหรือเปล่าครับ

    ถ้าตรวจสอบแล้วไม่ได้เป็นที่ปัญหาไวรัส ก็น่าจะเป็นที่ตัวโปรแกรมวินโด้เองครับ

    ลองลงพวกวินโด้เอ็กซ์พีแบบที่ไม่ได้โมนะครับ......แต่อย่าเอาพวกเอ็กซ์พีที่โมแล้ว

    เพราะว่าตัวโปรแกรมมันไม่ค่อยเสถียร และยังมีปัญหาจุกจิกบางส่วน

  4. #4
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MR.GUNCOM View Post
    โดนไวรัสหรือเปล่าครับ

    แล้วตัวแอนตี้ไวรัสมีการอัพเดตอย่างเป็นประจำหรือเปล่าครับ

    ถ้าตรวจสอบแล้วไม่ได้เป็นที่ปัญหาไวรัส ก็น่าจะเป็นที่ตัวโปรแกรมวินโด้เองครับ

    ลองลงพวกวินโด้เอ็กซ์พีแบบที่ไม่ได้โมนะครับ......แต่อย่าเอาพวกเอ็กซ์พีที่โมแล้ว

    เพราะว่าตัวโปรแกรมมันไม่ค่อยเสถียร และยังมีปัญหาจุกจิกบางส่วน
    ไวรัสไม่มีครับ แสกน+หา tools fix แล้ว แอนตี้ไวรัสอัพเดต ตลอดครับ
    ส่วน วินโดว์ เป็นตัว XP Pro SP3 Original+License ของ ม.
    และที่แปลกคือ จะช้าเฉพาะตอนใช้งานธรรมดา แต่ถ้าเปิดเกม แล้วสลับหน้าจอมา คลิกเข้า Folder มันเร็วมากครับ ไม่มีดีเรเลย

    อยากทราบว่าเพื่อน ๆ ที่ใช้รุ่นเดียวกันกับผม เจอปัญหานี้รึป่าวครับ

    เศร้าถ้าเป็นปัญหาตามกระทู้ด้านล่าง
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=378728

    Model: ST3500320AS Firmware: SD15

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เข้า folder option แล้วเอา automatically search ออกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    เข้า folder option แล้วเอา automatically search ออกครับ
    ขอบคุณมากครับ แต่ตรงนี้ผมลองแล้ว มันไม่มีผลครับ ตอนนี้เลย จะลอง Up FW เป็น SD1A ดูครับ ถ้าไม่หายคงต้องเครมเป็นรอบที่ 3 แล้วหล่ะ ว่าแต่เราขอเค้าให้เปลี่ยนเป็น ตัว 7200.12 เลยได้ไหมครับ ประกัน Synnex ตัวนี้ได้มายังไม่ถึงเดือนเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ต้องเสียเงินค่าเสื่อมสภาพนะครับ Synnex ค่อนข้างเคี่ยว

    แต่ดูๆแล้ว เหมือนจะมีปัญหาที่ซอฟท์แวร์มากกว่านะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    ง่ะ เครื่องผมก็ช้าแบบนี้แหละ

    เครมได้ด้วยหรอ ไม่รู้มาก่อนเลย

    แบบว่าใช้จนชิน - -

  9. #9
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ลง Driver Mainboard ยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ถ้าใช้XP ปรับAHCI(ชื่อประมาณนี้)ในbiosจากSATA-->IDE เนื่องจากXPไม่รองรับ

  11. #11
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by LightningBird View Post
    ถ้าใช้XP ปรับAHCI(ชื่อประมาณนี้)ในbiosจากSATA-->IDE เนื่องจากXPไม่รองรับ
    XP ก็ลองรับ AHCI นะ

  12. #12
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ง่ะ เครื่องผมก็ช้าแบบนี้แหละ

    เครมได้ด้วยหรอ ไม่รู้มาก่อนเลย

    แบบว่าใช้จนชิน - -
    ตัวแรกผมได้มา 5 วันเอาไปเครมเลย เสียงดังผิดจากของมือ 1 และเจอปัญหาที่ว่า ไม่เจอ HDD ใน Bios แล้วก็ได้ตัวนี้มาครับ ผมคงต้องใช้ให้ชินแล้วหล่ะ เพราะ อัพเดต FW เป็น SD1A แล้วก็ยังไม่หาย

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ลง Driver Mainboard ยังครับ
    ลงหมดแล้วครับ ทุกตัวเลยครับ

    ถ้าใช้XP ปรับAHCI(ชื่อประมาณนี้)ในbiosจากSATA-->IDE เนื่องจากXPไม่รองรับ
    ลองไป 2 โหมดแล้วครับ IDE และ AHCI ขาดแต่ RAID ยังไม่ได้ลองครับ ใน XP นะ

  13. #13
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    ขออนุญาติขุดขึ้นมาครับผมเป็นแบบท่าน จขกท. เหมือนกันครับปัญหาเดียว เล่นเกมแล้วพับออกมาจะเข้าได้เร็วปกติดี
    อีกอย่างจะช้าเฉพาะโฟลเดอร์ในไดรฟ์ D-C หรือพวก MyDocument ไรพวกนี้ เข้าโฟล์เดอร์ที่อยู่หน้าจอปกติดี
    ลงวินโดว์มาหลายครั้งแล้วครับแต่จะเป็น XP SP3 ตลอด

  14. #14
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    เป็นกับวินโดว์รึปล่าวครับเครื่องผมตามลายเซ็นต์ใช้xpเข้าlocal disk ยังดีเล 1 วิเหมือนกันซึ่งมันจะเป็นบางครั้งและบางครั้งก็ไม่เป็น แต่เครื่องเก่าE8200+p5k+Gskill pi-b 800/4G+8800GT ไม่เป็นทั้งๆที่ใช้วินโดว์เดียวกัน ตอนนี้เลยเปลี่ยนมาใช้vistaหมดปัญหา

  15. #15
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    เป็นกับวินโดว์รึปล่าวครับเครื่องผมตามลายเซ็นต์ใช้xpเข้าlocal disk ยังดีเล 1 วิเหมือนกันซึ่งมันจะเป็นบางครั้งและบางครั้งก็ไม่เป็น แต่เครื่องเก่าE8200+p5k+Gskill pi-b 800/4G+8800GT ไม่เป็นทั้งๆที่ใช้วินโดว์เดียวกัน ตอนนี้เลยเปลี่ยนมาใช้vistaหมดปัญหา
    ครับๆมันเหมือนจะเป็นบางโอกาสจริงๆ คือข้องใจเลยอยากมาถามครับ ขอบคุณมากๆครับ

  16. #16
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ขอขุดหน่อยนะครับ

    ผมก็ยังไม่ทราบสาเหตุนะครับ แต่บอร์ดตัวเก่าผมมีปัญหา ตอนนี้ได้ตัวใหม่มา อาการที่ว่าหายแล้วปรกติดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •