overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ลงMac บนPC ไม่ได้ง่ะครับ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Unhappy ลงMac บนPC ไม่ได้ง่ะครับ ช่วยทีครับ

    เครื่องผมมีปัญหา พอโหลดแผ่นแล้วขึ้นstill load root device ตลอดเลยครับ
    อยากลงMacมากเลยครับ ช่วยที
    พอจะมีวิธีset biosหรือวิธีลงไหมครับ

    spec:
    CPU:C2D-E6420
    Mainb:P5N-E-SLI
    RAMDRII 4Gb 800Mhz
    VGA:Geforce 7900GS
    HDD:Western 320กับ500GB


    ติดต่อ:abojama_kung@hotmail.com
    ขอบคุณมากๆๆครับ

  2. #2

    Default

    ช่วยดันๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    -*- กระทู้เก่าๆมีนะครับ ที่ในกระทู้แรกเลยอะครับผมจำไมไ่ด้ว่าหน้าไหน รองๆดูนะ

    อันีน้ผมก็ไม่รู้ -*- จำไม่ได้ละ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    มีคนเป็นแบบผมด้วย

    ----ผมลองทำตามแล้วครับ ยังเป็นแบบเดิม------

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    ช่วยด้วยนะครับบบบบบบบบบบบบบ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    ตอนนี้ใช้แผ่น 10.5.2

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    คือว่ามันยังลงไม่ได้เลยครับ
    ค้างอยู่ที่ mcp 51>>>>>>>
    >>>>>>>Still load root device
    >>>>>>>Still load root device
    >>>>>>>Still load root device
    ไม่รู้แก้ยังไง หรือต้องลงแผ่นเวอร์อื่นครับ
    ช่วยที

  9. #9

    Default

    เท่าที่เห็นมีขายแค่ 10.5.1,,,,10.5.2
    ของผมก็เป็นเหมือนกัน
    ดันๆๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    หา Leo4All มาลองลงดู เด๊อ..

  11. #11
    OverclockZone Member aphichat_p's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    ลองพิมพ์ cpus=1 ตอนที่ บูตแพ่น หรือยังครับ กด F8 ตอนที่นับถอยหลัง 5 วิก่อนน่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    dvdเป็นinterfaceอะไรครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    interface คืออะไรงะครับ
    เห็นมันบอกว่า for intel 10.5.2 leopard หยั่งงี้งะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    ตอนผมลง ผมกดF8แล้วพิมพ์ -vลงไปง่ะครับ
    มันโหลดแปปนึง
    แล้วขึ้น still load root device หยั่งนี้ไปเรื่อยๆๆๆๆๆๆๆไม่ขึ้นหน้าMac X ซักที
    งงว่ามันเป็นอะไร
    ที่Linkที่ให้มาคือมันไม่ได้มีปัญหาเหมือนผมง่ะครับ
    ---ช่วยทีนะครับ-----
    ขอบคุณครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    leo4allคือแบบไหนง่ะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

    Default

    ลองใช้ External DVD ครับ ผมก็ เป็น มันหา แผ่น install ไม่เจอ แล้ว ละท่าทาง
    ของ ผม ใช้ External DVD เลย จบไป

    spec ผม
    iDeNep 10.5.5
    P5Q-PRO -----------burn BIOS ใหม่ V1106
    E7300 --------------ทำงาน 2 core แก้ที่ com.apple.Boot.plist "cpus=2 -f"
    RAM 2 GB core-sair ------
    Power Color 3870 --------Driver จากPCwiz
    HDD 250 SATA
    Sound ALC1200 -------

    ทำงานหมด ทุก อย่าง ยกเว้น LAN
    Last edited by thebob; 12 Feb 2009 at 13:12:05.

  17. #17

    Default

    ใช้external DvDใช้ไหมครับ
    แล้วพอลงเสร็จDvD internalใช้ได้ไหมครับ

  18. #18

    Default

    หาโหลดจากเวปไรงะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    เห็นไปอ่านในเวปนึงมา
    ----บอกว่าให้ลองเปลี่ยนDVDเป็นSATAหรือEXternalดู อะไรอย่างเนี้ย

    ไม่รู้เท็จจริงประการใด
    ช่วยทีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

    Default

    ถ้า ICH9 ICH10 ]ลองเลือก AHCI ( BIOS )
    อาจจะได้ ครับ ฝรั่งเขา ทำได้ แต่ ผม ไม่มได้ครับ
    ไม่งั้นก็ คงต้อง เปลี่ยนเวอร์ชั่นไบออส ดู ครับ


    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=136586


    ฮ่อ จาก คำถามบนครับ พอลงเสร็จแล้ว มันมองเห็น DVD internal ปกติ ครับ
    Last edited by thebob; 20 Feb 2009 at 13:13:24.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •