overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: คุณลืมอะไรไปรึปล่าว Phenom I vs Phenom II

  1. #1
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Talking คุณลืมอะไรไปรึปล่าว Phenom I vs Phenom II

    ผมแค่เอามาให้ดูเฉยๆครับ

    อย่าคิดไรมาก เผื่อบางคน ที่อาจจะรู้แล้ว แต่ลืม

    http://products.amd.com/en-us/Deskto...&id=476&id=396


    ผมดีใจที่ ของมาแล้ว ราคาก็เคร้าวๆมาแล้วเช่นกัน

    ดูดีๆครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม...เข้ามาสอดแนม ^^ (แมว 2 ตัว)

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    *-*

  4. #4
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    อือ

  5. #5
    OverclockZone Member sornet's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008
    Location
    เมเจอร์ นนท์

    Default

    ขยายความให้คนฉลาดน้อย(อย่างผม)ทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถึงไม่ค่อยจะเข้าใจ จขกท. สักเท่าไร

    แต่ก็พอจะเห็นความแตกต่างของทั้ง 2 Generation นี้ตรง

    หลักๆ ที่มีผลต่อความแรง คือ

    เทคโนโลยีการผลิต Phenom I เป็น 65 นาโน, L3 = 2M, HT 4000 MT/s
    เทคโนโลยีการผลิต Phenom II เป็น 45 นาโน, L3 = 6M, HT 3600 MT/s

    Phenom II มันจะลด HT มาทำไมหว่า หรือว่า HT มากมันไม่ค่อยมีผลสักเท่าไร หรือให้ HT มามากเกิน

  7. #7
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ถึงไม่ค่อยจะเข้าใจ จขกท. สักเท่าไร

    แต่ก็พอจะเห็นความแตกต่างของทั้ง 2 Generation นี้ตรง

    หลักๆ ที่มีผลต่อความแรง คือ

    เทคโนโลยีการผลิต Phenom I เป็น 65 นาโน, L3 = 2M, HT 4000 MT/s
    เทคโนโลยีการผลิต Phenom II เป็น 45 นาโน, L3 = 6M, HT 3600 MT/s

    Phenom II มันจะลด HT มาทำไมหว่า หรือว่า HT มากมันไม่ค่อยมีผลสักเท่าไร หรือให้ HT มามากเกิน
    เหมือนกันครับ งงๆ กับ จขกท. ว่าจะสื่อถึงอะไร

  8. #8
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  9. #9
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    แอบมาดูบ้างครับ อิอิ.. ประเด็นน่าจะเป็น 45nm กะ L3 นี่ล่ะ..(มั้ง)

    เดา..

  10. #10
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    งง จขกท ขยายตวามด้วยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    ผมดูแล้ว คงคิดได้ว่า จขกท. คงจะสื่อในประเด็น ที่ว่า phenom I และ phenom II แทบไม่ค่อยแตกต่างกันมากมาย กินไฟก็เกือบพอ ๆ กัน หลาย ๆ อย่างก็เหมือน ๆ กัน ต่างกันแค่ 65 nm. กับ 45 nm.

    แต่ราคาต่างกันมาก ใช่ไหมครับ?

  12. #12
    OverclockZone Member Damn's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    อย่าลืม L3 ด้วยนะครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    INTEL โล้ด

  14. #14
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    INTEL โล้ด
    งบประมาณมันไม่พอน่ะสิครับ..อิอิ..

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    INTEL มีราคาเท่ากับ AMD ทุกตัวครับ MB ก็มีตั้งแต่ 1พันกว่าบาทเหมือนกันครับ

  16. #16
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    INTEL มีราคาเท่ากับ AMD ทุกตัวครับ MB ก็มีตั้งแต่ 1พันกว่าบาทเหมือนกันครับ
    ก็จริงครับ แต่มันเหมือนจะไม่ถูกใจยังไงไม่รู้ครับ บอกไม่ถูก อิอิ..

  17. #17
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    อยากได้บอร์ด AMD+SLI ราคามหาชนจัง จะมีไหมนิ

  18. #18
    OverclockZone Member katsu5894's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    3000 intel ได้คุณภาพเท่า 3000 amd ด้วยหรอคับ

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by katsu5894 View Post
    3000 intel ได้คุณภาพเท่า 3000 amd ด้วยหรอคับ
    E7300 2600- แรงเท่าๆกับ 6000+ 3000-ครับ ก็ไม่หนีกันมากครับ
    ตอบแบบเป็นกลางๆนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    VIA โล้ด หรือตัวในรูปกะดะ



    Last edited by niCe_guY; 4 Feb 2009 at 17:05:48.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •