overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2019

    Default เปิดเครื่องมาจอมืดต้องรีเครื่องถึงจะใช้ได้ แก้ไขยังไงดีคับ

    เปิดมาแล้วพัดลมFullloadหน้าจอมืด ต้องรีเครื่องถึงจะหาย ไม่รู้จะแก้ยังไงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ดูจากรูปแล้วน่าจะเป็นเพราะแสงเขียวๆ แน่ๆ

    โปรดระบุสเปคโดยละเอียด และ os พร้อมรุ่นไดวเวอร์ และ psu

  3. #3

    Default

    เป็นได้ทั้งบอร์ด เป็นได้ทั้งแรม เป็นได้ทั้ง psu

    อาการเพิ่งเกิด หรือประกอบใหม่แล้วเป็น

  4. #4
    matamgan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2014
    Location
    เมกะบางนา

    Default

    บอร์ด msi ใช่มั้ยครับ ไฟ led ตรง-cpu มันบูทไม่ติด เป็นที่แรมรึป่าว ครับ
    Last edited by matamgan; 30 Jan 2019 at 00:35:08.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2019

    Default

    R5 2400G
    Ram 16 B3200 HyperX Pdater
    Ssd Kingston 240G
    ANTEC EDG750 750W (80+ GOLD)
    Win 10

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2019

    Default

    เครื่องพึ่งประกอบได้3-4วันคับ อาการนี้เป็นมาสองครั้งนานๆเป็นคับ กดเครื่องแล้วมันก็เป็นเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2019

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ดูจากรูปแล้วน่าจะเป็นเพราะแสงเขียวๆ แน่ๆ

    โปรดระบุสเปคโดยละเอียด และ os พร้อมรุ่นไดวเวอร์ และ psu
    R5 2400G
    Ram 16 B3200 HyperX Pdater
    Ssd Kingston 240G
    ANTEC EDG750 750W (80+ GOLD)
    Win 10

    ผมไม่ค่อยชำนาญสักเท่าไหร่คับ อาจจะให้ข้อมูลได้ไม่ครบต้องขออภัยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Phanuwath View Post
    R5 2400G
    Ram 16 B3200 HyperX Pdater
    Ssd Kingston 240G
    ANTEC EDG750 750W (80+ GOLD)
    Win 10

    ผมไม่ค่อยชำนาญสักเท่าไหร่คับ อาจจะให้ข้อมูลได้ไม่ครบต้องขออภัยคับ
    ปรับบัสแรม วิ่ง 2133 ดูครับ

  9. #9
    nooemzaa's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2013
    Location
    นครปฐม

    Default

    อยากเล่นแบบปกติ บัส2400 จร้า ถ้าอยากเล่น บัส 3200 มี2ทางเปลื่ยนแรมกับเปลื่ยร บอร์ด

  10. #10
    OverclockZone Member Fookcbr's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    อยุธยา

    Default

    อาการนี้เครื่องผมก็เป็น Ryzen 2400G แรมรุ่นเดียวกับจขพ.แต่ของผม8GB(4*2)จากเดิมให้วิ่ง2933ต้องลดลงมาเหลือ2400ตอนนี้ปกติดีเปิดติดสบายๆ
    Last edited by Fookcbr; 31 Jan 2019 at 15:34:26.

  11. #11
    OverclockZone Member byeasy's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2011
    Location
    chiang mai

    Default

    ของผมใช้ 2200g ใส่ คอแซเสือทอง 2400 oc ไป 3066 ก็เป็นนะครับ แต่ผมจะเป็นแค่ตอนเช้าๆอากาศเย็นๆจะเปิดครั้งแรกจอไม่ติดแต่เครื่องติด กดปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ก็ใช้ได้ ตามที่ผมแอบสังเกตุมันจะเป็นช่วงอากาศเย็นๆเช้าๆ อาการแบบนี้จะมา แต่ถ้าได้เปิดที่หนึ่งแล้ว ต่อไปก็ได้ปกติ หรือบางทีอากาศไม่หนาว ก็ไม่เจอปัญหานี้เลย เหมือนความเย็นจะมีผล (ของผมนะ ไม่รู้จะเป็นแบบนี้กันไหม)
    Last edited by byeasy; 31 Jan 2019 at 18:35:26.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2019

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ปรับบัสแรม วิ่ง 2133 ดูครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    เปิดมาแล้วพัดลมFullloadหน้าจอมืด
    -อาจจะเป็นที่ PSU ก็ได้ครับ

    เบื้องต้นลอง
    -ยางลบถูแรม และ ใส่ช่อง 2/4
    -UP BIOS ล่าสุด
    -คืนค่าโรงงาน ใช้ดูสัก3-4วัน ไม่มีปัญหาค่อยเปิด A-XMP

  14. #14
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Phanuwath View Post
    ขอบคุณครับ
    หายไหม จะได้หาสาเหตุต่อ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2019

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    หายไหม จะได้หาสาเหตุต่อ
    ไม่หายคับพึ่งเป็นเมื่อตอนเย็นอีก ปิดเครื่องก็ไม่ได้ต้องปิดPSU

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    เปิดมาแล้วพัดลมFullloadหน้าจอมืด
    -อาจจะเป็นที่ PSU ก็ได้ครับ

    เบื้องต้นลอง
    -ยางลบถูแรม และ ใส่ช่อง 2/4
    -UP BIOS ล่าสุด
    -คืนค่าโรงงาน ใช้ดูสัก3-4วัน ไม่มีปัญหาค่อยเปิด A-XMP

    โอเคคับเดียวจะลองดูคับ

  16. #16
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ไม่หาย ถถถ ใส่แรมแถวเดียวทดสอบดูคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •