การ์ดจอเป็น DDR3 แล้วแรมเป็น DDR2 สามารถทำงานร่วมกันได้มั้ยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: การ์ดจอเป็น DDR3 แล้วแรมเป็น DDR2 สามารถทำงานร่วมกันได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2009

    Default การ์ดจอเป็น DDR3 แล้วแรมเป็น DDR2 สามารถทำงานร่วมกันได้มั้ยครับ

    เมื่อเร็วๆนี้ผมได้ซื้อคอมประกอบมาใหม่ครับ แล้วผมใช้แรม DDR2 800 MHz 2 GB 2 ตัวครับ
    แล้ว VGA เป็น ASUS ATI 3850 DDR3 512 M โดยมีคนแนะนำผมว่าสามารถใช้งานร่วมกัน
    ได้เพราะมันคนละส่วนกัน โดยเมื่อผมใช้งานคอมแล้วพบว่าเมื่อทำงานหรือเล่นเกมที่ใช้งานเครื่อง
    หนักๆ แล้วตอนออกโปนแกรมหรือเกม เครื่องจะ Restart เอง ผมจึงเข้าไปปิดการ Restart
    ของเครื่องเพื่อจะดู ERROR CODE พบว่าเมื่อไม่ Restart เครื่องจึงแสดงเป็น จอฟ้าแทนครับ ซึ่งมัน
    แสดง CODE ที่ว่าไม่ซอฟแวร์ก็ฮาร์ดแวร์ที่ไม่สามารถเข้ากันได้ของ memory ครับ ผมจึงสงสัยว่า
    RAM กับ VGA ของผมมีปัญหามั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    ไม่เกี่ยวกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    มันคนละส่วนกันคับ
    เครื่องผมยังไม่มีปัญหาไรเลย

  4. #4
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ไม่ใช่แย้วครับ มันน่าเกิดจากเมนบอด-แรมหรือdriverลองเช็คhwดูครับเช็คดูทุกอันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

    แล้วอีกอาการที่ผมพบครับ คือเมื่อเครื่องมีปัญหาผมได้นำไปให้ที่ร้านดู ทางร้านได้ลง window ใหม่
    และได้ลง driver VGA เป็นตัวที่อยู่ในตระกลูของ ATI REDEON 3800 (ผมดูที่ Device
    Manerger) ซึ่งมันจะไม่แสดงเป็น ASUS 3850 ครับ และไม่สามารถปรับความละเอียดได้เกิน
    1440x900 ครับ ซึงปกติแล้วสามารถปรับเกินได้ครับ แต่ว่าสามารถทำงานทุกอย่างได้ไม่มีปัญหา

    แต่เมื่อผมทำการลง driver ของ ASUS 3850 ลงไปแล้ว เครื่องมีปัญหาทันที่ครับ อย่างนี้มันจะเกี่ยว
    กับแผ่น Driver ที่ผมได้มานั้นมีปัญหา หรือเปล่าครับ หรือว่ายังมีสาเหตุอื่นๆได้อีกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ลองใช่driverจากเว็บATiเลยจะดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    4870 DDR5 แล้วครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •