overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สอบถาม การลงวินโดใหม่(เอง)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default สอบถาม การลงวินโดใหม่(เอง)

    คือผมจะลงวินใหม่น่ะคับ (แบบมือใหม่คับ) ผมเคยฝึกลงไป 1 รอบละคับ แต่มันไม่สำเร็จ(คือว่าลงได้เรียบร้อยแล้วแต่ ฮาร์ดดิสหาย -*- คือ ผมมี 4 ตัว C D E F ไดร์ E กับ F มันหาย ผมเลยไปให้ร้านลง )

    แต่คราวนี้จะลองลงอีกทีคับ Windows XP Professional คือ ตอนนี้ผมมี ฮาร์ดดิสอยู่ 3 ตัว C D F คือถ้าผมจะลงเนี่ย ตรงแบ่งพาติชั่นใหม่เลยหรือเปล่า แล้วตอนผมลงเนี่ย เลือกเฉพาะ C งานไดร์ D กับ F จะไม่หายช่ายม่ะคับ ผมจะได้ลงเองคับ เพราะยกไปที่ร้านลง แพงมาก 300 บาท อะคับ

    ถามอีกนิดคับ(เยอะไปปะ) คือ ผมขึ้นหน้าจอสีฟ้า Stop Code 0x000000c2 แล้วเครื่องจะรีเองตลอดเลย ถ้าผมลงวินใหม่มันจะหายไหมคับ

    รบกวนพี่ๆหน่อยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    FAT เหมือนกันป่าวครับ

    ถ้าลงวินโดไดร์Cเป็นFAT32 ไดร์D E เป็นntfs มันจะมองไม่เห็นไดร์D E นะครับ
    แต่ถ้าลงวินโดไดร์Cเป็นntfs จะมองเห็นหมดครับ

    หรือไม่ก็ลองใช้พาราทิชั่นเมจิคเช็คดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.T View Post
    FAT เหมือนกันป่าวครับ

    ถ้าลงวินโดไดร์Cเป็นFAT32 ไดร์D E เป็นntfs มันจะมองไม่เห็นไดร์D E นะครับ
    แต่ถ้าลงวินโดไดร์Cเป็นntfs จะมองเห็นหมดครับ

    หรือไม่ก็ลองใช้พาราทิชั่นเมจิคเช็คดูครับ
    ถ้าจากรูปอะคับ


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    สอบถามอีกคร้าบ ดันด้วย

    ผมขึ้นหน้าจอสีฟ้า Stop Code 0x000000c2 แล้วเครื่องจะรีเองตลอดเลย ถ้าผมลงวินใหม่มันจะหายไหมคับ

  5. #5
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by Rescub View Post
    สอบถามอีกคร้าบ ดันด้วย

    ผมขึ้นหน้าจอสีฟ้า Stop Code 0x000000c2 แล้วเครื่องจะรีเองตลอดเลย ถ้าผมลงวินใหม่มันจะหายไหมคับ
    หาย ทำเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    Window Xp professional กับ Windows Xp TrueFaster Edition มันต่างกันไหมคับ

    เพราะว่าเครื่องผมเป็น professional แต่แผ่นที่ผมมีเป็น TrueFaster Edition อะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by Rescub View Post
    Window Xp professional กับ Windows Xp TrueFaster Edition มันต่างกันไหมคับ

    เพราะว่าเครื่องผมเป็น professional แต่แผ่นที่ผมมีเป็น TrueFaster Edition อะคับ
    TrueFaster Edition มันมีต้นตอมาจาก professional แต่มัน(คนทำ TrueFaster Edition)จะดัดแปลงแก้ไข ลบ driver และ ส่วนประกอบ windows บางส่วนออก เพิ่ม software ต่างๆเข้าไปครับ ประมาณนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    อ๋อ งั้น ตัว professional นี่ โปรแกรมต่างๆที่ผมเคยมีก็ยังจะอยู่ครบใช่ไหมคับ ผมจะได้ไปซื้อมาใหม่

    เห็นอ่านในเวป TrueFaster Edition มันลบบางตัวออกไป


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •