overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เข้ามาช่วยดูหน่อยครับผมมีปัญหากับการ์ดจอครับคืองานหนักมันสู้พองานเบาๆมันไม่สู้เลย

  1. #1
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default เข้ามาช่วยดูหน่อยครับผมมีปัญหากับการ์ดจอครับคืองานหนักมันสู้พองานเบาๆมันไม่สู้เลย

    เข้ามาช่วยดูหน่อยครับผมมีปัญหากับการ์ดจอครับ
    คืองานหนักมันสู้พองานเบาๆมันไม่สู้เลย

    เล่นเกมหนักๆทุกเกมการ์ดมันก็ไม่มีพัดลมมันไม่เห็นเป็นไรเลย

    แต่พอเปิดเว็บพิมพ์งานก๊อปไฟดูหนังเหรอทำอาไรทุกอย่างที่เป็นงานเบาๆที่ไม่ใช่เล่นเกม
    มันจะเล่นได้ซักพักแล้วก็จอขึ้นเป็นเม็ดๆแล้วค้างแล้วหน้าจะจอดำมืดไม่เห็นไรแป๊ปนึงแล้วก็
    หน้าจะมันจะกลับคืนมาแล้วไดรเวอร์ของatiมันจะให้เราส่งรายงานการerrorทางเมล์ไปหาเว็บมัน

    เป็นอย่างนี้ทุกครับเป็นตั้งแต่เปิดเครื่องเลยครับ
    เล่นเกมก่อนเล่นเกมหลังไม่มีผลมันเป็นตลอดพอเจอกับงานเบา
    ลองเอาพัดลมมาเป่าก็ไม่หาย

    เคยเราไปเครมที่a&lเขาบอกไม่เป็นไรมันใช้ได้เขาว่าเขาเทสเกมออนทั้่งวันไม่เป็นไร
    เลยคืนผมมาตอนแรกก็งงว่าเราใช้มันเป็นนี้หว่า
    เลยลองลงวินโดว์ใหม่เลยแล้วก็รู้ความจริงอย่างที่บอกไปข้างบนนะครับ
    ก็เขาไม่ลองเปิดเว็บทำงานเอกสารดูเขาเลยไม่รู้ว่ามันไม่ปกติมั้ง

    เดี๋ยวจะเอาไปเครมอีกรอบละใครรู้สาเห็นช่วยมาบอกกันหน่อยครับ
    ตัวนี้เลยครับ ติดพัดลมกับไม่ติดพัดลมก็ไม่มีผลต่อมันเลย
    เอาไปใส่เครื่องอื่นของเพื่อนก็เหมือนกันเลย
    นี้ถ้ามันเป็นคนรักตายเลยชอบงานหนังแต่ไม่รักงานเบา

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    driver VGA

    ลองเปลี่ยนดู

  3. #3
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ลองแล้วครับทุกๅ v ที่มันลงได้ผลออกมาเหมือนเดิมเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    fyo

  5. #5
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ดันหน่อยครับไม่มีใครตอบเลย

  6. #6
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    3870 ผมก็เป็นคับ Flash BIOS VGA ใหม่ก็หายเลยคับ แต่ไม่รู้ว่าของท่านจะหายเปล่านะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    Flash BIOS VGA ทำไม่เป็นครับช่วยบอกหน่อยครับ
    ใครแฟรตเป็นมั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ดันหน่อยครับ
    ท่านใหนทำเป็นช่วยหน่อยครับ
    เพื่อนร่วมบอร์ดด้วยกันไม่ทิ้งกันใช่ปะครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    format ลงวินโดวส์ใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่แล้วครับเหมือนเดิมครับเอาไปเสียบเครื่องเพื่อนก็เหมือนกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ชื้อการ์ดจอไหม่ ไม่ได้หรอครับ ขายเลย

  12. #12
    OverclockZone Member materialise's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ยืมภาพมาจากท่าน prombunglam ครับ ลองใช้โปรแกรมนี้แฟลชไบออสดูนะครับ
    ส่วนเวอร์ชั่นใบออส ลองหาในเว็บ TechPowerup ดูครับ



  13. #13
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ขอบคุณท่านmaterialiseและรูปท่านprombunglamมากครับ
    ตอนนี้ผมเอาไปเครมเป็นรอบที่4แล้ว
    และแล้วเขาก็จะเปลี่ยนตัวใหม่ให้ครับรอรับวันจันทร์ถ้ามันยังไม่ดีอีกก็จะฆ่ามันแล้ว555+

  14. #14
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    เครมได้ตัวใหม่มาเหมือนเดิมเลยครับท่านทั้งหลาย
    งงละทีนี้

  15. #15
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ช่วยดูกันหน่อยนะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=397486

  16. #16
    OverclockZone Member matest_ocz's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    กทม.

    Default

    อาจจะเกี่ยวที่อุปกรณ์อย่างอื่นด้วยนะคับ

    ของผมที่บ้านเวลาใช้งานทั่วไปไม่เป็นไร พอเล่นเกมส์จะขึ้นเป็นเส้นๆ ตามกล่อง ตามปุ่ม ตามอาวุธ(ในเกมส์) แต่ไม่เยอะ(เป็นเส้นขาวๆ ตาม texture) ในบ้างครั้งก็มีค้างแบบต้อง restart ด้วยนะคับ (ไม่ได้นับว่าค้างกี่ครั้งแต่ประมาณอาทิตย์ล่ะ 1-2 ครั้ง คือบางอาทิตย์ก็ไม่เป็น)

    ของผมไปเคลมมาแล้ว 3 รอบเหมือนกัน ทางประกันเขาเทสแล้วไม่มีปัญหาอะไรเลย เขาก็ใจดีเปลี่ยนตัวใหม่ให้ ที่นี้ตัว mainboard กับ ram ของผมก็เก่า แต่ไม่แน่ใจว่ามันจะเกี่ยวกันหรือป่าว (เมนบอร์ดผมซีบวม กับแรมที่บ้างทีก็ร้องไม่ยอมให้เปิดเครื่องถ้าไปขยับ)

    ผมเห็นมันเล่นได้ปกติ ตอนเล่นเกมส์มีเส้นๆ บ้างก็ไม่เป็นไร ค้างนานๆ ทีก็ใช้ต่อไป ปล่อยๆ มัน(ประกันจะหมดก็ช่าง ไม่เคลมแล้ว)

    ถ้าเทสอุปกรณ์อื่นๆ ได้ก็ลองเทสดูก่อนนะคับ เพราะการ์ดจอมันคงไม่เสียแล้วล่ะ เคลมบ่อยซะขนาดนั้น ของแบบนี้ถ้าไม่ไล่กันทุกชิ้น ทุกโปรแกรมก็ไม่เจอคับ (อาการแบบนี้มันหาสาเหตุยากคับ ทำใจไว้เลย)

  17. #17
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    หาสาเหตุยากจริงๆครับ
    เครื่องผมใหม่หมดทุกอย่างครับ
    ตอนนี้สงสัยpsuครับแต่มันก็น่าจะไม่มีปัญหา ผมใช้ซึนามิ520Wไฟสีฟ้าพัดลมใหญ่

    ลองข้ามค่ายไปบอร์ดasus ชิปเซ็ตp5 เครื่องเพื่อน
    ก็ยังเป็นครับแต่นานกว่าเครื่องผมหน่อยประมาณชั่วโมงครึ่งถึงจะเป็นครับ

    ขอบคุณท่านmatest_oczที่มาช่วยกันวิเคราะห์ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •