overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: สงสัย I7 มันลากบัสไม่ได้เหรอ ลากบัสสัก 500 งี้ กระจาย

  1. #1
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Exclamation สงสัย I7 มันลากบัสไม่ได้เหรอ ลากบัสสัก 500 งี้ กระจาย

    สงสัย I7 มันลากบัสไม่ได้เหรอ ลากบัสสัก 500 งี้ กระจาย เห็นตัวคูณ ตั้ง 19
    19*500 กดไป 9.50 G โห มหาโคตระเทพ แต่เห้นเขาลากบัสกันแค่ 200 กว่าๆเอง เปงเพราะไร คับ เซียนเทพ ทั้งหลายมาตอบหน่อย สงสัยจิงๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โหดจัง จะเอา 9 GHz เลยหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ลากมาก เดี๋ยวมันจะไปไวก่อนอายุขัย ยิ่งค่าตัวแพงๆด้วย ฮ่าๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ลาก9GHz แต่ไฟเครื่องมันสุดแค่นั้นลากไปทำไมล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ไฟคงไปไม่ไหวนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    มันเริ่มที่ 133 ไม่ใช่เริมที่ 333 อะนะ

    333 ไป 600ยังยาก

    133 ไป 500 ก็ต้องโคตรยาก 555

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    แค่ 20x200=4Ghz ยังหืดจับ

  8. #8
    OverclockZone Member krittamet's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    จะลากไปทำพรืออะไร ไกลไปมั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    ไกลจัง

  10. #10
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ไอเดียดี....แต่ปฎิบัติจริงไม่ได้...

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    โครงสร้างและหลักการข้างในมันไม่เหมือน 775 ไม่จำเป็นต้องลากบัส

    ลาก Un-Core ,NB-Speed แทน

    ลากบัสก็แค่นั้นอ่ะ CoreI7 เหมือนเอารถเครื่องสูบวางวี มาใส่ Turbo แล้วอัดบูส ไม่เห็นมันจะแรงเลย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เข้าใจผิดคิดว่าเป็น 775 หรอคับ

  13. #13
    OverclockZone Member krittamet's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ทฤษฎีในอนาคต

  14. #14
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    เหมือน intel จะเจอ ปัญหาของ AMD ตอนแรกๆที่ คล๊อกได้ไม่ไกล

    ชิ
    อยากเอา memory คอนโทรเลอ มาใส่ใน CPU นัก อด ลากไกลเลย หิหิ

  15. #15
    OverclockZone Member Damn's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    i7 หมัน ไม่ถึงดวงดาง(สำหรับนักคล๊อก)

  16. #16
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    ลากบัสมากๆเพื่อ ????

    ถ้าเป็นซีพียูที่ล๊อคตัวคูณอันนี้เข้าใจคือลากบัสเพื่อให้ได้ MHz CPU มากที่สุด แต่ถ้าเป็นซีพียูที่ไม่ล็อคตัวคุณไม่ต้อง
    ลากบัสเลยครับ ไม่จำเป็นและยิ่งเป็น i7 นี่ไม่มีความหมายเลย

    สำหรับ i7 จริงๆแล้วมันไม่มี Bus หรือ FSB นะครับ อย่าเข้าใจผิดไปที่หลายๆคนเรียกกันว่า " บัส " นั้นจริงๆ
    แล้วมันไม่ใช่บัสเลยครับ แต่ที่ยังมีคนเข้าใจผิดเรียกกันว่า FSB หรือ Bus นั้นเพราะว่าไปเรียกตามที่เห็นใน CPUZ
    เท่านั้นเอง

    เรามาทำความเข้าใจกับ i7 กันซักนิดนะครับ สำหรับ i7 ไม่มีพื้นฐาน FSB หรือ Bus Speed ของซีพียูเลย
    แต่ที่แสดงเป็น Bus Speed ใน CPUZ นั้นจริงๆแล้วมันคือ Base Clock หรือเรียกกันสั้นๆว่า Bclock หรือ
    คำย่อว่า Bclk และค่าความเร็ว bclk ตรงนี้จะไม่มีผลใดๆเลยกับการรับส่งข้อมูลของซีพียุจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งเช่น
    ชิบเซต แรม แต่ข้อมูลทั้งหมดจากซีพียูจะส่งผ่านไปยังชิบเซตแระแรมผ่านทาง QPI

    เพิ่มเติม : http://overclockzone.com/zolkorn/yea...lem/index.html

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    ลากบัสมากๆเพื่อ ????

    ถ้าเป็นซีพียูที่ล๊อคตัวคูณอันนี้เข้าใจคือลากบัสเพื่อให้ได้ MHz CPU มากที่สุด แต่ถ้าเป็นซีพียูที่ไม่ล็อคตัวคุณไม่ต้อง
    ลากบัสเลยครับ ไม่จำเป็นและยิ่งเป็น i7 นี่ไม่มีความหมายเลย

    สำหรับ i7 จริงๆแล้วมันไม่มี Bus หรือ FSB นะครับ อย่าเข้าใจผิดไปที่หลายๆคนเรียกกันว่า " บัส " นั้นจริงๆ
    แล้วมันไม่ใช่บัสเลยครับ แต่ที่ยังมีคนเข้าใจผิดเรียกกันว่า FSB หรือ Bus นั้นเพราะว่าไปเรียกตามที่เห็นใน CPUZ
    เท่านั้นเอง

    เรามาทำความเข้าใจกับ i7 กันซักนิดนะครับ สำหรับ i7 ไม่มีพื้นฐาน FSB หรือ Bus Speed ของซีพียูเลย
    แต่ที่แสดงเป็น Bus Speed ใน CPUZ นั้นจริงๆแล้วมันคือ Base Clock หรือเรียกกันสั้นๆว่า Bclock หรือ
    คำย่อว่า Bclk และค่าความเร็ว bclk ตรงนี้จะไม่มีผลใดๆเลยกับการรับส่งข้อมูลของซีพียุจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งเช่น
    ชิบเซต แรม แต่ข้อมูลทั้งหมดจากซีพียูจะส่งผ่านไปยังชิบเซตแระแรมผ่านทาง QPI

    เพิ่มเติม : http://overclockzone.com/zolkorn/yea...lem/index.html
    เด็กสมัยนี้มันไม่สนใจหาความรู้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเองหรอกครับ

    อยากได้อะไรเห็นอะไรแรงก็อยากได้ อยากแรงบ้างแค่นั้นจริงๆ

    ไอ้เรื่องจะมาสนใจ สถาปัตยกรรม โครงสร้างภายใน การเชื่อมต่อ

    น้อยคนที่จะสนใจ หาความรู้เชิงลึกเอง

  18. #18

    Default

    ก็เหมือนที่หลายท่านเข้าใจผิดมาตลอดว่า amd ไม่เก่งบัส ตั้งแต่สมัย athlon พอมา phenom ก็มีคนเอามาเปรียบกับ core2 อีกว่าออกมาใหม่ก็ยังไม่เก่งบัสอยู่ดี พอออกมา phenom II มาก็ยังมาตอกย้ำกัอีกว่า amd ไม่เก่งบัส

    พอทีนี้มาเจอ i7 ไม่รู้จะพอคิดได้กันมากขึ้นหรือยัง น่าลองหาข้อมูลดูก่อนว่า สถาปัตใน cpu แต่ระค่ายแต่ละรุ่น ท่านเอามาเปรียบเทียบกันไปแบบไร้มาตรฐฐาน เหมือนเอาเครื่องยนต์ี่จังหวะไปเปรียบเทียบการทำงานกับเครื่องยนต์สองจังหวะงั้นแหละ

  19. #19
    OverclockZone Member thanasup's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณ ท่านZoLKorn

  20. #20
    OverclockZone Member VV2499's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Antimage View Post
    เด็กสมัยนี้มันไม่สนใจหาความรู้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเองหรอกครับ

    อยากได้อะไรเห็นอะไรแรงก็อยากได้ อยากแรงบ้างแค่นั้นจริงๆ

    ไอ้เรื่องจะมาสนใจ สถาปัตยกรรม โครงสร้างภายใน การเชื่อมต่อ

    น้อยคนที่จะสนใจ หาความรู้เชิงลึกเอง
    ถูกของท่านเลย จากการวิจัยของหลาย ๆ แห่งพบว่า คอมพิวเตอร์ที่ซื้อมาแรง ๆ นั่นไม่ได้ใช้งานถึง 100% แต่เพียงใด แต่กลับใช้งานไม่เกิน30%ทั้งนั้น หากจะว่าเผื่ออนาคตก็ตามเหอะ ซื้อ I7 ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ต คุ้มมั้ยอะ กับคนที่เอาไป ทำงานตัดต่อหนัง แปลงไฟล์ เรนเตอร์ 3D

    แต่ก่อนผมก็คิดว่าซื้อคอมแรง ๆ เผื่ออนาคตดีที่สุด แต่ตอนนี้คิดได้ละว่า ซื้อแรงไปทำไมในเมื่อใช้งานทั้งหมดแค่20%

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •