overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: คำถามครับ เราจะเอา Quadro/FireGL มาเล่นเกมส์ปกติได้มั้ยครับ?? วานถามผู้รู้

  1. #1
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default คำถามครับ เราจะเอา Quadro/FireGL มาเล่นเกมส์ปกติได้มั้ยครับ?? วานถามผู้รู้

    คือต้องการใช้งานด้าน CAD/CAM 3D อะไรพวกนี้อ่ะครับ
    แต่ก็ยังอยากเล่นเกมส์แบบชาวบ้านธรรมดาๆ เค้าบ้าง
    แบบพวก Far Cry อะไรพวกนี้อ่ะครับ

    คือสมมติว่าใช้พวก Quadro/FireGL แล้วมันจะยังเล่นกมส์ได้เหมือนกับใช้ GeForce/Radeon หรือเปล่าครับ
    วานผู้รู้ตอบทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ได้ค่ะ แต่ประสิทธิภาพจะด้วยกว่านะคะ
    ลองดู เคยเห็นมีวิธีโมจาก GeForce เป็น Quadro อะค่ะ ทำแบบนี้ใช้งานได้เหมือนกัน (แต่ไม่เคยทำนะ)
    ประหยัดงบกว่ามาก แล้วยังเล่นเกมได้ปกติอีกด้วยค่ะ (แต่อาจจะเปลี่ยนไป เปลี่ยนมายุ่งยากนิดหน่อยนะ)

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เล่นได้ครับ
    เเต่เปรียบเทียบในราคาเท่ากัน
    ได้ GeForce อย่างเเรง
    ได้เลยนะครับ Quadro ราคา 3 หมื่นกว่า
    เล่นเกมส์ได้เท่า 4830

    เเล้วคิดดูว่าถ้า GeForce งบ 3 หมื่นกว่าเอามาซื้อจะเเรงขนาดไหน GTX295 เลยมั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member pisuit's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    งามวงศ์วาน,ศาลายา

    Default

    ก็เล่นได้นะครับ แต่ก็สู้พวก Series ที่ทำมาเพื่อเล่นเกมส์ไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    เล่นได้ครับ
    เเต่เปรียบเทียบในราคาเท่ากัน
    ได้ GeForce อย่างเเรง
    ได้เลยนะครับ Quadro ราคา 3 หมื่นกว่า
    เล่นเกมส์ได้เท่า 4830

    เเล้วคิดดูว่าถ้า GeForce งบ 3 หมื่นกว่าเอามาซื้อจะเเรงขนาดไหน GTX295 เลยมั้ง

    คือเท่าที่มีประสบการณ์ส่วนตัวมาพวก Geforce/Radeon จะสู้ Quadro/FireGL ไม่ได้ในเรื่องการ render ทางสถาปัตย์/วิศวะ ไม่ใช่หรือครับ
    การเอา GeForce/Radeon มาเทียบกับ Quadro/FireGL ในระดับราคา/ประสิทธิภาพการทำงานก็ย่อมทำไม่ได้อยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะใช้ชิพเดียวกันก็เถอะ

    แล้วอีกอย่างหนึ่ง Quadro 3 หมื่นกว่ากับ GTX295 3 หมื่นกว่าเนี่ย
    ถ้าเอาไปทำงาน 3D architectural render แล้วเนี่ยมันต่างกันเป็นชั่วโมงเลยไม่ใช่หรอครับ ขึ้นอยูกับ detail และจำนวน polygon ของแบบ
    คือผมคงไม่เกรียนขนาดซื้อ GTX295 มาไว้ประดับบารมีโชว์เพื่อนว่ามีตังค์แต่ไม่มีสมองหรอกนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by prospero_merlin View Post
    คือเท่าที่มีประสบการณ์ส่วนตัวมาพวก Geforce/Radeon จะสู้ Quadro/FireGL ไม่ได้ในเรื่องการ render ทางสถาปัตย์/วิศวะ ไม่ใช่หรือครับ
    การเอา GeForce/Radeon มาเทียบกับ Quadro/FireGL ในระดับราคา/ประสิทธิภาพการทำงานก็ย่อมทำไม่ได้อยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะใช้ชิพเดียวกันก็เถอะ

    แล้วอีกอย่างหนึ่ง Quadro 3 หมื่นกว่ากับ GTX295 3 หมื่นกว่าเนี่ย
    ถ้าเอาไปทำงาน 3D architectural render แล้วเนี่ยมันต่างกันเป็นชั่วโมงเลยไม่ใช่หรอครับ ขึ้นอยูกับ detail และจำนวน polygon ของแบบ
    คือผมคงไม่เกรียนขนาดซื้อ GTX295 มาไว้ประดับบารมีโชว์เพื่อนว่ามีตังค์แต่ไม่มีสมองหรอกนะครับ
    เขาหมายถึงเอาการ์ด Quadro/FireGL มาเล่นเกมส์ ไม่ใช่ เอา การ์ดเล่นเกมส์ไปทำงานนี่ครับ? อ่านกระทู้ดีแล้วเหรอครับ?

  7. #7
    OverclockZone Member mpromsopa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ไปกันใหญ่แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    มันมีวิธีทำให้ Geforce Series ไปเป็น Quadro ได้นิครับ

    แต่ดูการใช้คำพูดของ จขกท. แล้ว เชิญหาอะไรเอาเองแล้วกันครับ เห็นแล้วเสียอารมณ์

  9. #9
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ไม่ประกอบคอมบ้านๆอีกเครื่องไว้ทำงานบ้านๆละครับ
    เครื่องทำงานก็ให้อยู่ส่วนทำงาน
    ดีซะด้วย เพราะจะได้ไม่ต้องลง software ในเครื่องทำงานให้มันอีรุงตุงนัง แล้วจะทำให้ระบบช้าโดยเปล่าประโยชน์ หรือทำให้เกิด error บ๊องๆโดยไม่จำเป็น

    ผมมองในแง่ที่ว่า คนที่มีกำลังทรัพย์และความสามารถที่ทุ่มเทพอจะซื้อ Quadro/FireGL มาใช้ทำงาน ระดับนั้นอ่ะ

    แต่ถ้าไม่ได้ทุ่มเทถึงขั้นนั้น หรืองานที่ทำก็ยังไม่ได้อยู่ในระดับนั้น ก็แนะนำให้เอา รุ่นธรรมดาไปแปลง เป็น Quadro/FireGL ลองใช้งานดูก้ดีนะครับ ลงทุนไม่สูง ประสิทธิภาพก็ได้เพิ่มอยู่เหมือนกัน การทำงานอย่างอื่นก็ยังทำงานได้ปรกติด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member -NuCre@m-'s Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    บางกอก

    Default

    no comment
    อ่านละหงุดหงิด -____-"

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ต้องถาม จขกท.ว่าทำงานหนักไปทางไหนครับ ถ้าแค่ทำภาพ3มิติ ผมว่าแค่การ์ดGefroceน่าจะพอแล้วมั้งครับ
    แต่ถ้าต้องทำงานที่ต้องแสดง Face เยอะๆ polygon เป็นล้านก็ซื้อมาใช้เลยครับสำหรับQuadro

    ส่วนที่ถามว่า เอามาเล่นเกมส์ได้ไหมสำหรับQuadroได้แต่ไม่เวิค เพราะมันไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกมส์นะครับ Framerate ที่ได้ค่อนข้างต่ำ คงไม่สนุกแน่ๆ ถ้าเล่นเกมส์แล้วกระตุกเป็นเจ้าเข้า

    เพราะทุกวันนี้ผมก็ทำงานเขียนภาพ3มิติเป็นหลัก โมเดลที่ขึ้นก็มีตั้งแต่ขนาด 10 m.จนไปถึงแสน ก็ทำงานได้
    (ใช้แค่Geforec 8800GTS ) มันขึ้นอยู่กับการวางแผนครับ

    ถ้าเป็นผมจะเอาเงินที่จะซื้อการ์ดไปซื้อ CPU แรงๆดีกว่าครับ เพราะงานRender มันใช้CPU เป็นหลักนะครับ
    การ์ดแสดงผลมันแค่แสดงViewport เท่านั้นไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์เท่าไรเลย
    ยกเว้นคุณจะทำงานAnimationเป็นหลักก็ว่าไปครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    No Comment ด้วย

    แต่ Quote กันซะจนฮาเลยนะเนี้ย เอิ๊กๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    No Comment

    เดี๋ยวหาว่าเราเกรียนอีก..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •