overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จะทำUbuntu serverแนะนำหน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default จะทำUbuntu serverแนะนำหน่อยนะครับ

    คือจะทำserverไว้ขัดการอินเตอร์เนตในหอนะคับ

    ตอนนี้ลงubuntuอะไรเรียบร้อยแล้วครับ ตั้งให้มัน เชื่อมต่ออินเตอร์เนตได้แล้ว
    แต่อยากทราบว่า

    ถ้าจะทำ
    1.ทั้งไวเลสและ แลน โดยให้ตอนเล่นต้องลอกอินก่อนแบบ hotspotไรนี้หละ
    2.จำกัดแบนด์วิธบลอคบิท เฉพาะบางคนที่ไม่ทำตามกฎ
    3.เกบล็อคไฟล์งับ

    เพราะผมนั่งศึกษาเปนอาทิตย์หละ - - ในคู่มือที่หาโหลดมา+เข้าเวปต่างๆมั่วไปหมด
    มันต้องเอาไฟล์มาลงเพิ่มอีกเหมือนกะลงโปรแกรมเสริมมั่ง แต่ไม่รู้จะหาจากไหนอ่ะครับ

    ช่วยแนะนำผมหน่อยว่าจะทำไงดีหรือแนะนำเว็บที่สอนหน่อยครับ

    ตอนนี้ งงละอิอิ

    ขอบคุณครับ

  2. #2

  3. #3
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

  4. #4
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    Ubuntu ลองลงแล้ว มันงงตอนเซตค่ามากมายทำได้แต่ ให้มันต่อเนตได้แต่ทำให้มันแจกเนตออกมาไม่ได้

    สงสัยจะไม่รอดเพราะไม่มีความรู้ด้านนี้เรยงับ

    ''อยากทราบว่าพวกสคริปนี้ต้องเขียนเองหมดหรอ
    คือเครื่องผมลงCCไม่ได้ มันบอก Oop! 0000ไรนี้ละ - -*

    แนะนำตัวที่ใช้งานง่ายหน่อยอ่ะครับ

    ขอแค่ บล็อคบิท จำกัดแบนวิทเปนรายคน เกบลอกไฟล์ และก้ เวลาใช้ลอกอินครับ

    ขอบพระคุณมากมายงับ

  5. #5
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    ถ้าไม่ทำ miltiwan ก็หา CC 4.3 Commutity มาใช้ก็ได้ครับ ง่ายดี ถ้าลง ubuntu ได้ CC ไม่น่ามีปัญหา
    หาที่ http://www.linuxthai.org

    บล๊อคบิต/จำกัดแบนวิด ใช้ CC
    เก็บ log ตาม พรบ. ก็ใช้ syslogng
    login ใช้ chillispot + radius server

    ทั้งหมดใช้ server ตัวเดียว พอ

  6. #6
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    เครื่องที่ผมลงมัน ค้างตอนบูทอ่าอ่ะครับ เลยลงไม่ได้ - -ไม่รู้อุปกรณืตัวไหนใช้ไม่ได้ แต่Ubuntuลงได้ปกติคับ

  7. #7
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by kupong View Post
    ถ้าไม่ทำ miltiwan ก็หา CC 4.3 Commutity มาใช้ก็ได้ครับ ง่ายดี ถ้าลง ubuntu ได้ CC ไม่น่ามีปัญหา
    หาที่ http://www.linuxthai.org

    บล๊อคบิต/จำกัดแบนวิด ใช้ CC
    เก็บ log ตาม พรบ. ก็ใช้ syslogng
    login ใช้ chillispot + radius server

    ทั้งหมดใช้ server ตัวเดียว พอ

    เครื่องท่านลง cc ไม่ได้ เพราะ hardware ใหม่เกินครับ

    clarkconnect ลงได้ก็บอร์ดที่มี ich ไม่เกิน 8 ถ้า เป็น ich9 หรือ ich10 จะประสบปัญหาตรง มันค้างอยู่ที่ PCI boot britd (00.0000)

    ซึ่งทางแก้สำหรับเรื่องนี้คงต้องใช้ ubuntu server ตามที่เจ้าของกระทู้แจ้งมา ถูกต้องแล้วครับ

    วิธีลงก็ต้องใช้ พริกเขียว (chilli) ตามบอร์ดนี้เลยครับ http://www.linuxthai.org/forum/index.php?board=18.0

    ถ้าไปกระทู้ตรงเป้าหมายเลยก็ กระทู้ http://www.linuxthai.org/forum/index.php?topic=2578.0 โหลดไฟล์แล้วทำตาม + วิธีแก้ในกระทู้ งานเข้าครั้งที่ 3 ได้เลยครับ

    ในนั้นมีเซียนๆ อยู่เยอะ

    ชอให้โชคดีครับ

    อาจจะยากหน่อยตอนครั้งแรก แต่ก็ธรรมดา สำหรับครั้งแรก อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ดันนิด งงมากมาย ลงหลายสิบรอบละครับสงสัยหมดปันยาจิงๆอิอิ
    ทำตามคู่มือกะวิดีโอแล้วนะ

    ปันหาคือมันไม่แจกไอพี

    ไม่รู้ว่าอยู่ที่การเซตหรือว่าการต่อสาย
    การเซต:::
    1.ผมลงubuntuโดยตั้งค่าแลนการ์ด 192.168.1.11โดยที่มันคือeth0
    2.การเซตในไฟล์ต่างๆ ผมใช้ip 192.168.1.11 ทุกอย่างที่เขาให้เปลี่ยนตามคู่มือและวีดีโอ
    โดยถ้าตามนั้นคือ 192.168.2.1แต่ผมใช้ 192.168.1.11นะ นอกจาก 127.0.0.1ผมใส่ตาม และก้ พวกที่ลงท้ายด้วย 0
    เช่น 192.168.2.0 แต่ผมใส่ 192.168.1.0
    3.รหัสทุกอย่างที่ตั้งใช้รหัสเดวกานหมดได้ไหม คือผมตั้งเหมือนกันหมด - -"

    การต่อสาย:::
    1.ผมต่อสาย จากโมเดมเราเตอร์ เข้าServerที่ eth0 ส่วนการรีโมทอะไรต่างตอนเซตผมเสียบไว้ที่เราเตอร์โมเดมอ่ะ
    จึงเข้าเซตเซอเวอร์ได้ หรือไม่ก้เสียบที่eth0ตรงๆเลย สายที่ต่อจากคอมเข้าserverนี้ต้องสายแลนหรือสายครอสอ่าคับผมก้งง
    2.ผมลองเอาสายเสียบจากเครื่องผม เสียบเข้าทุกรูที่เสียบได้บนserverมันก้ไม่แจก- -"พวกeth1 eth2

    ช่วยชี้แนะหน่อยนะ
    นอกจาก CC ที่ผมลงแล้วมันไม่ได้ และUbuntu ที่ใช้เนต2สายได้
    มีตัวไหนบ้างที่ดีๆช่วยแนะนำหน่อยครับ เพราะผมยังใหม่กะubuntuจิงๆ คงยาก ที่จะเซตได้

    ขอบคุณครับ
    Last edited by samza2; 7 Feb 2009 at 21:21:08.

  9. #9
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    endian firewall 2 wan

  10. #10
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    อ่าได้ละUbuntu+Chillispot+Ezradius

    แต่ถ้าอยากให้มัน ใช้เนต 2เส้น ต้องทำไงดีครับแนะนำหน่อย
    อ่านเกือบหมดบอร์ด เพิ่งทำได้ - -
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •