overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2019

    Default แรมหายไปเยอะเลยครับ จาก 16 G เหลือแค่ 7 G

    ผมคือคนที่ตั้งคำถาม APU A10 A6790K แล้วใส่ RX 580 ผมก็ได้ทำตามคำแนะนำ คือเปลี่ยน PSU ก็ถือว่าใช้ได้ระดับหนึ่ง คิดว่าจะใช้อีกสักพักหนึ่งแล้วค่อยจัดใหม่ แต่มันมีปัญหาตรงที่ แรมผมมันเห็นแค่ 7 G เอง จาก 16 เดิมก่อนที่จะเปลี่ยน มาใส่ GPU RX 580 ผมใช้ R6670 ใช้ทำ Dual graphica กับตัว A10 ยังเห็นแรม 14 G กว่า ๆ เนื่องจากต้องแชร์แรมให้ R 6670 หลังจากเปลี่ยนมาใช้ RX 580 ผมก็เข้าไป เปลี่ยนแชร์แรมเหลือแค่ 64 M แต่มันเห็นแต่ 7.2 G เองจึงต้องมาขอพึ่งเซียน ๆ ทั้งหลายหน่อยครับ ผมเช็คจาก Task Manager ที่ Hardware reserved มันขึ้น 8.8 ที่ถูกใช้ไป แต่ผมไม่รู้ว่าจะไปแก้ที่ไหนช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ1549176811426.jpg
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ONEperzen's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2018

    Default

    เคลียร์ไบออส
    ถอดถ่านเมนบอร์ดไว้สักพัก แล้วค่อยใส่กับเหมือนเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2011

    Default

    ถ้าทำตามท่านบนแล้วไม่หาย
    กรณีของผมที่เจอใช้วิธีถอดแรมออกมาขัดหน้าสัมผัสด้วยยางลบ
    และใช้แปรงสีฟันเก่า ๆ รูดทำความสะอาดตาม slot แรม ก็หาย
    ลองดูครับ ^-^

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2019

    Default

    Quote Originally Posted by ONEperzen View Post
    เคลียร์ไบออส
    ถอดถ่านเมนบอร์ดไว้สักพัก แล้วค่อยใส่กับเหมือนเดิม
    ขอบคุณครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by MyWayG View Post
    ถ้าทำตามท่านบนแล้วไม่หาย
    กรณีของผมที่เจอใช้วิธีถอดแรมออกมาขัดหน้าสัมผัสด้วยยางลบ
    และใช้แปรงสีฟันเก่า ๆ รูดทำความสะอาดตาม slot แรม ก็หาย
    ลองดูครับ ^-^
    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    รายงานผลด้วยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2019

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    รายงานผลด้วยนะ
    ทำความสะอาดแรมผมทำไปหลายครั้งแล้ว ตอนที่เปลี่ยน VGA ไหน ๆถอดแล้วก็เลยทำความสะอาดไปด้วยเลย แต่ถอดถ่าน Main board ยังไม่ได้ลองครับ คิดว่าจะทำอยู่ แต่ถ้าไม่ได้ก็กะว่าจะใช้ไปอย่างนี้ก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    clearBios ไม่ใช่เรื่องยากครับ

    ง่ายอันดับต้น ๆ ของการแก้ไขปัญหา

    ลองศึกษาเอาไว้ครับ ถ้าแก้ได้ก็โชคดีไป

  8. #8
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2010

    Default

    สงสัย โดน ปลวกกินครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2019

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    clearBios ไม่ใช่เรื่องยากครับ

    ง่ายอันดับต้น ๆ ของการแก้ไขปัญหา

    ลองศึกษาเอาไว้ครับ ถ้าแก้ได้ก็โชคดีไป
    ทำทุกวิธีที่แนะนำมาแล้วคับ แรมก็ยังหายเหมือนเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เปลี่ยน Windows หาตัว Install ตัวใหม่มาลง

  12. #12
    OverclockZone Member Kiyomaro's's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2012

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ ลงเองตามขั้นตอน แบบออริจินัล


    ไม่เอาแบบโกดมาลงนะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2019

    Default

    Quote Originally Posted by Comscience2k View Post
    เปลี่ยน Windows หาตัว Install ตัวใหม่มาลง
    ขอบคุณครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by Kiyomaro's View Post
    ลงวินโดว์ใหม่ ลงเองตามขั้นตอน แบบออริจินัล


    ไม่เอาแบบโกดมาลงนะ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •