overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: NOd 32 V.3.0

  1. #1
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default NOd 32 V.3.0

    ผมลงnod กับโน๊ตบุคครับ
    เวลาคลิกขวาแล้วมันสแกนไม่ได้อะครับ
    คลิกขวาที่ไดรนะครับ
    ปกติกับ pc มันก็เจอนะครับ
    รบกวนผู้รู้ชวยตอบด้วยครับ[/B]

  2. #2
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    หมายถึง คลิกขวาที่ไดร์แล้วไม่มี คำสั่ง scan ของ NOD32 ใช่ไหมครับ
    ถ้าตามด้านบนลองทำตามนี้นะครับ

    - เปิดหน้าต่างของตัว NOD32 ขึ้นมาก่อน
    - กด F5 ซะ 1 ทีครับ จากนั้นก็ทำตามรูปด้านล่างนี้นะครับ



    ลองทำดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณนะครับที่มาช่วยตอบ
    คำถามเดี๋ผมจะลองทำดูนะครับ
    ขอถามอีกเรืองนะครับ
    เวลา nod มันสแกนเจอไวรัสมันจะฆ่าให้เราเลยเป่าครับ
    เห็นมันสแกนเจอแล้วมันขึ้นสีแดงมันคือไรอะ

  4. #4
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ตามปกติมันก็จะลบให้เราอัตโนมัตินะครับ ( หรือตามที่เราตั้งค่าไว้ )



    หรือถ้าเราสั่ง scan เอง บรรทัดที่มีสีต่างๆหมายความดังนี้ครับ

    - บรรทัดที่เป็น สีน้ำเงิน คือ ไฟล์นั้นๆได้ถูกใช้งานอยู่ หรือ ไม่สามารถเข้าไฟล์นั้นได้ ( ไวรัสก็เข้าไม่ได้เช่นกัน 55+ )
    - บรรทัดที่เป็น สีแดง คือ ไฟล์นี้เป็น ไวรัส ครับหลังจากเรา scan เสร็จมันก็จะมีคำสั่งให้เราเลือกว่าจะจัดการยังไง
    - บรรทัดที่เป็น สีน้ำตาล คือ ไฟล์ไวรัสที่โดน NOD32 ลบให้อันตโนมัติไปแล้ว

    อยากรู้ว่ามันจัดการกับไวรัสนั้นๆไปแล้วหรือไม่ก็ไปดูที่ Log files ของโปรแกรมก็ได้นะครับ
    วิธีดูก็แค่ คลิกขวาที่รูปโลโก้ NOD32 ล่างขวาของจอ เลือกที่ Log files ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default


    ตามรูปเลยครับ เวลาเสียบแฟรตไดรมันสั่งให้รีสตาดร์อะครับ
    โดนไวรัสเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    >.< ไม่เคยเจอปัญหานี้ครับ
    ลองทำตามนี้ดูไหมครับ ก่อนเสียบแฟรชไรฟ์ให้ท่านกด Shift ค้างไว้แล้วจึงค่อยเสียบดูครับ

    ถ้ายังไม่หาย รอท่านอื่นแนะนำต่อ เน้อ ( เดวจะลองหาทางแก้ให้ครับ Y-Y )

  7. #7
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    หุ หุ ไม่มีใครเคยเจอเลยเหรอ
    จะรอท่านเทพนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •