overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สมพร2800+ ผม กับ K8N อยากโอซีครับ แต่ทำไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default สมพร2800+ ผม กับ K8N อยากโอซีครับ แต่ทำไม่ได้

    คือผม หาอ่านจากกระทู้เก่าๆแล้วนะครับ เค้าก็แนะนำครับ แล้วผมหาทาง ปรับไม่ได้จริงๆครับ รบกวนคนที่ไช้

    เหมือนผมสอนหน่อยนะ นี่ครับที่ผมลองทำตามนี้ครับแต่ไม่มีให้เลือก ที่ผมลองทำตามนี้แต่ไม่มีให้เลือกไม่รู้เกี่ยวกับ บอร์ดเปล่าครับเพราะว่า ที่เค้าแนะนำในด้านล่างเค้าบอกกับบอร์ด M/B:ASUS K8N4-E แต่ของผมเป็น K8N เฉยๆครับ

    เวลาบูตเครื่อง กด Del เพื่อเข้าไปใน BIOS นะครับ

    แล้วเลือกที่ Advanced -> DRAM Configuration
    Timing Mode [Manual]
    Memclock index value [166Mhz]
    CAS# latency (Tcl) [3] <-- ยิ่งน้อยยิ่งดี ขึ้นอยู่กับแรม
    Min RAS# active time(Tras) [8T] <-- ยิ่งน้อยยิ่งดี ขึ้นอยู่กับแรม
    RAS# to CAS# delay (Trcd) [3T] <-- ยิ่งน้อยยิ่งดี ขึ้นอยู่กับแรม
    Row precharge Time (Trp) [3T] <-- ยิ่งน้อยยิ่งดี ขึ้นอยู่กับแรม
    1T/2T Memory Timing [2T] <-- เป็น 1T ได้จะดีมาก ขึ้นอยู่กับแรม

    แล้วกลับมาที่ Menu Advanced -> JumperFree Configuration
    Overclock Profile [Manual]
    x Overclock Option
    CPU Frequency [300]
    PCI Express Clock [100]
    DDR Voltage [Auto] ,

    จากที่ผมลองเข้าไปแล้วนะครับ มีให้เลือก Advanced แต่ไม่มี-> DRAM Configurationให้เลือกเลยปรับไม่ได้ครับ
    ในบอร์ดผมมีให้เลือกดังนี้ครับ ในส่วนของ Advanced นะครับ

    Instant Music Configuration
    Jumperfree Configuration

    Cpu Configuration
    Chipset
    On board Devicse Configuration
    PCIPnP

    หาที่ ทดแรมไม่เจอครับ เข้าเมนู Chisetแล้วก็ไม่เจอ เจอแต่ Memclock Auto มันปรับAuto

    ผมลดHt เหลือ 3 แล้ว
    1T/2T Memory Timing [2T] <-- เป็น 1T ได้จะดีมาก ขึ้นอยู่กับแรม แล้วก็ปรับ เป็น1Tแล้ว ครับเหลือ

    หาที่ปรับ CPU กับ แรมไม่เจอ เซงๆ
    Last edited by ugly349; 13 Feb 2009 at 20:50:55.

  2. #2
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    Up

  3. #3
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    สอนหน่อยครับ อยากทำจริงๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ไม่มีคนช่วยจริงๆ เลยหลอครับ แงแง

  5. #5
    OverclockZone Member NhomPhinG's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ไม่ทราบว่า MB ยี่ห้ออะไร ครับ

    ลองเข้าไปใน Menu Chipset หรือ Jumperfree Configuration อีกทีครับ อาจจะอยู่ข้างใน

  6. #6
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    MB ยี่ห้อง ASUS K8N ธรรมดาครับ ครับ จะลองดูครับเดียวไม่ได้ยังไงPMไปถามนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    K8N+สมพร วิ่งสุดตีนที่ 2.4คับ ผมเคยใช้สปคนี้อยู่

    ลองตามนี้คับ

    OC CPU ที่ 300
    ลด HT เหลือ 3
    ทดแรมที่ 100

    แค่นี้ก้พอแล้วคับ ลองดูคับผม

  8. #8
    OverclockZone Member aon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by herodavilman View Post
    K8N+สมพร วิ่งสุดตีนที่ 2.4คับ ผมเคยใช้สปคนี้อยู่

    ลองตามนี้คับ

    OC CPU ที่ 300
    ลด HT เหลือ 3
    ทดแรมที่ 100

    แค่นี้ก้พอแล้วคับ ลองดูคับผม
    ตามนั้นเลยครับ เชื่อว่า CPU+MB ของคุณ รับที่ Bus 300 ได้แน่ แต่ปัญหาอยู่ที่แรม
    จำได้สมัียตอนเล่นแรม DDR400
    - ของ corsair ผมทดแรมได้ 133 ทำให้เมื่อOC Busไปที่ 300 แรมวิ่งเต็ม 200 พอดี
    - แต่พอใช้แรมที่มีชิป hynix ทดแรมได้แค่ 166 ทำให้ OC Busได้แค่ 250 แรมก็จะวิ่งเต็ม 200 พอดี
    สาเหตุที่ต้องทดแรมเยอะๆเพราะพวก DDR400 วิ่งเกิน 200 ไปหาตัวที่เสถียรยากครับ ยกเว้นแต่คุณจะมีแรมที่มันวิ่งได้มากกว่า 200 แล้วเสถียรจริงๆ

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...owpage&pid=106

    อ้อ.. ลืิมไปอีกเรื่อง ยังไงลอง clock ผ่านวินโดว์ด้วย CG-NVNF3.exe/zib ก่อนก็ดีนะ จะได้รู้ว่าไปได้แค่ไหน เดี๋ยวต้องคอยมานั่ง clear bios กันอยู่เรื่อยๆ
    ลอง search ตามชื่อไฟล์ดูนะครับน่าจะมีให้ download ขนาดประมาณ 149kB

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...er=asc&start=0
    Last edited by aon; 5 Feb 2009 at 13:20:19.

  9. #9
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เป็นไงบ้านคับ จขกท.

    ที่ท่านบอกมา ท่านไม่สามารถ ทดแรมได้ใช้ไหมคับ

    ลองเข้าตรง Chipset
    น่าจะได้น่ะคับผม

  10. #10
    OverclockZone Member Noolek's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ตลิ่งชัน , ปากเกร็ด

    Default

    clock บน วินโด้ ได้ถึง 2.5 นิดๆครับ ตัวนี้ ผมใช้อยู่ สมพร2800 1.6g + k8n s.754 RamBo 1gb 512*2

  11. #11
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    หาที่ ทดแรมไม่เจอครับ เข้าเมนู Chisetแล้วก็ไม่เจอ เจอแต่ Memclock Auto มันปรับAuto

    ผมลดHt เหลือ 3 แล้ว
    1T/2T Memory Timing [2T] <-- เป็น 1T ได้จะดีมาก ขึ้นอยู่กับแรม แล้วก็ปรับ เป็น1Tแล้ว ครับเหลือ

    หาที่ปรับ CPU กับ แรมไม่เจอ เซงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •