overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: รบกวนดู Vcore เครื่องผมให้ทีครับมานเพี้ยนๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default รบกวนดู Vcore เครื่องผมให้ทีครับมานเพี้ยนๆ

    รบกวนดูให้ผมทีนะครับ
    - รู้สึก V-coreมานเพี้ยนๆอะครับ แล้วเครื่องมานก็อืดมากๆเลย
    - ถ้าแบบนี้อุปกรณ์ไหนมีปัญหาช่วยรบกวนบอกด้ยนะครับ
    ปล. สเปก sempron 2600 เมนบอด k8v-mx
    ปล2. ไม่ได้ Clockนะกั๊บ
    ปล3. ขอบคุณล่วงหน้ามากๆนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ปกติไฟมันน่าจาอยู่ที่ 1.4V ไม่ใช่หรอคับ - -"

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    ผมก็ว่างั้นอะครับ ก็เลยมาถามดู กะว่าจะเอาไปเครมแต่ไม่รู้ว่าต้องเอาตัวไหนไปเครมอะครับ CPU หรือ บอดหรือ....

  4. #4
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ลองปรับไฟในไอออสเป็น1.4ดูดิคับว่าปกติป่าว ไม่งั้นก็บอร์ดเพี้ยนละ เหอๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    ในไบออสมานปรับไม่ได้อะครับ - -" ทามยางไงดี
    Last edited by bigbank01; 2 Mar 2007 at 15:48:55.

  6. #6
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    สมพรมันไม่มีที่ให้ปรับไฟอ่ะ มันเพี้ยนมากขนาดนี้ เครื่องไม่น่าทำงานอยู่ได้นะ แต่ที่สงสัยเครื่องมันอืดนี่ไม่คิดว่ามันจะเกี่ยวกับ windows เหรอ

    จุดที่ผมสังเกตก็มาจากตัว File zone ของโปรแกรม bitdefender นะ ผมว่ามันอ่านข้อมูลอย่างหนักเลยนะ
    Last edited by badghost; 2 Mar 2007 at 16:21:25.

  7. #7
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ผมเปิดโปรแกรมมากกว่า จขกท อีก มันยังอ่านข้อมูลแค่นิดเดียวเอง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by badghost View Post
    สมพรมันไม่มีที่ให้ปรับไฟอ่ะ มันเพี้ยนมากขนาดนี้ เครื่องไม่น่าทำงานอยู่ได้นะ แต่ที่สงสัยเครื่องมันอืดนี่ไม่คิดว่ามันจะเกี่ยวกับ windows เหรอ

    จุดที่ผมสังเกตก็มาจากตัว File zone ของโปรแกรม bitdefender นะ ผมว่ามันอ่านข้อมูลอย่างหนักเลยนะ
    ปกติ File zone ของโปรแกรม bitdefender มานก็นิ่งๆแหละครับ ดำปี๋ๆๆ แต่พอดีตอนนั้น เปิดโปรแกรมมาเซฟรูปลงพอดีมานเลยขึ้นเขียวๆอะครับ

    ปล. ส่วนไหนของเครื่องมานน่าจามีปัญหาอ้า ช่วยฟันธงทีจิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ลองหาโปรแกรมตัวอื่นมาเช็คดูคับ เช่น speed fan ว่ามันขึ้นเหมือนกันหรือป่าว เพียงแค่ผมเคยเจอโปรแกรมมันเพี้ยนหลอกเอาแทบแย่มาแล้ว
    อันที่จริงผมก้เซฟรูปตอนเดียวกับ จขกท แหละครับ Photoshop ยังโหลดไม่เสร็จด้วย ยังมีอีกหลายโปรแกรมที่เปิดอยู่ ที่เห็นยังไม่ถึงครึ่งด้วย จอ wide อ่ะ
    --------------------------------
    ประเด็นนี้ข้ามก็ได้ครับ รอเซียนดีกว่า
    Last edited by badghost; 2 Mar 2007 at 16:50:54.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    ในไบออสมานก็ขึ้นเท่านี้อะครับ เดี๋ยวลองโปรแกรมอื่นดูนะ

    รูปนะครับ
    Last edited by bigbank01; 2 Mar 2007 at 17:17:08.

  11. #11
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เคลียร์ BIOS ดู หรือลองเฟสดู ถ้าไม่ได้ มีการเคลมเกินขึ้นแน่
    ปล.ผมไม่ใช่คนเก่งอะไรมากมายนะ แต่เป็นประเภทชอบลอง ชอบศึกษา ต้องทำเองจนถึงที่สุดก่อนค่อยหาช่าง
    Last edited by badghost; 2 Mar 2007 at 18:42:38.

  12. #12
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    speedfan

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    สมมติถ้าผมจะเอาไปเครมนี่ควรจะเอา บอด หรือ ซีพียู ไปเครมอะครับ แล้วควรจะบอกอาการเข้าว่าไงดีอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ปกติ ถ้าเอา CPU ไปเคลม เค้าจับใส่บอร์ดถ้าเปิดติด ทางร้านจะบอกว่าไม่เสียเคลมไม่ได้ เพราะฉะนั้นเอาไปทั้งคู่ดีที่สุด

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by badghost View Post
    เคลียร์ BIOS ดู หรือลองเฟสดู ถ้าไม่ได้ มีการเคลมเกินขึ้นแน่
    ปล.ผมไม่ใช่คนเก่งอะไรมากมายนะ แต่เป็นประเภทชอบลอง ชอบศึกษา ต้องทำเองจนถึงที่สุดก่อนค่อยหาช่าง
    วันนี้ลองทามตามที่พี่บอกและครับ(นั่งงตั้งหลายวันกว่าจะทำได้ - -")
    ผลปารากฎว่า................................................................. เหมือนเดิมกั๊บป๋ม
    สงสัยต้องเครมจริงๆเเล้วอะครับ


    ปล.ขอบคุณมากครับป๋ม
    ปล2. บอดกับCpuมานปากันคนลาที่อะกั๊บ เอาไปทั้งคู่มานจาได้เหรอ - -

  16. #16
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ถ้าประกันคนละที่ ผมจะไปร้านที่ซื้อเมนบอร์ดดีกว่า เพราะว่า CPU มันเสียยากกว่าเมนบอร์ด ปัญหาน่าจะอยู่ที่เมนบอร์ดแหละครับ เรื่องประกันของ CPU นี่ปัญหาน้อยมากไม่ค่อยเรื่องมากเท่าประกันของเมนบอร์ด (บอร์ดมีรอยถลอก พอร์ตขึ้นสนิม ฯลฯ ปัญหาที่มันจะอ้าง)

  17. #17
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ถ้ามัน 1.04 จริงๆก็คงหน่อยจ่ายไฟเน่าล่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ทำไมมันน้อยจางแต่ถ้ามันโชว์แค่นี้แล้วกินแค่นี้ก้อดีนะประหยัดไฟ+ไม่ร้อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •