overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member promto_lek's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2011
    Location
    Ramintra Km.6

    Default รบกวนช่วยจัดสเปค คอมหลังร้านค่ะ โพสเก่าหลายปปีแล้ว บางตัวไม่มีแล้ว

    อยากรบกวนช่วยจัดเสปคคอมหน่อยค่า

    ต้องการให้คอมเพียงพอต่อการใช้งาน และไม่เยอะจนเกินความจำเป็นค่ะ

    ที่เราใช้งานมีตามนี้ค่ะ
    - โปรแกรม POS ค่ะ รองรับ Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10
    - ยิงบาร์โค้ด 1 ตัว
    - เครื่องพิมพ์บิล 1 ตัว
    - เครื่อพิมพ์เลเซอร์ พิมพ์บาร์โค้ด 1 ตัว
    - เข้าเวปดูรายการสินค้านิดหน่อยค่ะ
    - พื้นที่จำกัด อยากได้เคสเล็กๆค่ะ

    ถ้าตัว ssd เราลงวินโดว์ แล้วเราต้องซื้อฮาร์ทดิสไหมคะ

    หรือเราควรซื้อคอมมือ 2 ถูกไปเลยดีคะ

    ขอบคุณอย่างสูงค่ะ
    Last edited by promto_lek; 7 Feb 2019 at 16:22:01.

  2. #2
    OverclockZone Member promto_lek's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2011
    Location
    Ramintra Km.6

    Default

    ถ้าแบบประกอบใหม่ใช้เสปคไหนดีคะ

    หรือพวก HP / dell ตัวไหนยังน่าใช้บ้างคะ
    Last edited by promto_lek; 7 Feb 2019 at 16:07:56.

  3. #3
    OverclockZone Member KarnRedsun's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2012
    Location
    Ladphrao Wangthonglang Bangkok

    Default

    VIA Eden เลยเหรอครับ ผมว่ามันเก่าไปนะครับ แล้วซีพียูยี่ห้อนี้ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องการทำงานพื้นๆ ได้ค่อนข้างแย่ครับ กลัวจะมีปัญหาทีหลังครับ

    ผมว่า ไปหาพวกเครื่องสำนักงานเก่าที่เป็นเคสโลว์โปรไฟล์คล้ายๆ อย่างนี้ แต่อย่างต่ำเป็นซีพียูอินเทลเถอะครับ ได้ Core 2 Duo ก็ยังดีครับ

    หรือถ้าจะซื้อคอมใหม่ก็ได้ครับ แต่แค่โปรแกรมคิดเงินมันไม่ต้องใช้อะไรมากหรอกครับ ให้พอร์ต USB มันเหลือก็พอ (ยกเว้นที่ยิงบาร์โค้ดกับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จคุณเป็นรุ่นเก่าแบบที่ใช้พอร์ต SCSI หรือพอร์ตขนาน/อนุกรม ก็ว่าไปอย่าง แต่ผมว่าไม่น่าจะมีใครใช้ของแบบนั้นแล้ว)

    ถ้าของใหม่ไปหาพวกเครื่องโลวโปรไฟล์แบบที่ใช้สำนักงานนั้นแหละครับ ผมว่าเครื่องหนึ่งไม่แพงมาก ได้ซีพียูแค่ Celeron ก็เหลือแล้วครับ แต่ไม่แนะนำพวก NUC นะครับ เพราะพอร์ตเชื่อมต่อกลัวจะไม่พอ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ถ้าจะใช้ thin รุ่นนี้ ผมว่าใช้พวก hp หรือ dell ที่เป็น small form factor (sff) ดีกว่าครับ

    อย่างน้อยๆก็ Core 2 กลุ่ม E7xxx - E8xxx หรือถ้าชอบ AMD ก็ยังมีตัวให้เลือกอยู่

    ของผมตอนนั้นเป็น hp dc7800p sff

    CPU : E8400
    RAM : 2 GB
    HDD : 250GB

    ได้มา 1,400 รวมส่ง จากห้อง computer set

    ด้วยสเปคใกล้เคียงผมว่าราคาตอนนี้ก็ไม่น่าเกิน 2,000

    ผมว่าค่อนข้างตอบโจทย์อยู่นะ



  5. #5
    OverclockZone Member promto_lek's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2011
    Location
    Ramintra Km.6

    Default

    Quote Originally Posted by KarnRedsun View Post
    VIA Eden เลยเหรอครับ ผมว่ามันเก่าไปนะครับ แล้วซีพียูยี่ห้อนี้ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องการทำงานพื้นๆ ได้ค่อนข้างแย่ครับ กลัวจะมีปัญหาทีหลังครับ

    ผมว่า ไปหาพวกเครื่องสำนักงานเก่าที่เป็นเคสโลว์โปรไฟล์คล้ายๆ อย่างนี้ แต่อย่างต่ำเป็นซีพียูอินเทลเถอะครับ ได้ Core 2 Duo ก็ยังดีครับ

    หรือถ้าจะซื้อคอมใหม่ก็ได้ครับ แต่แค่โปรแกรมคิดเงินมันไม่ต้องใช้อะไรมากหรอกครับ ให้พอร์ต USB มันเหลือก็พอ (ยกเว้นที่ยิงบาร์โค้ดกับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จคุณเป็นรุ่นเก่าแบบที่ใช้พอร์ต SCSI หรือพอร์ตขนาน/อนุกรม ก็ว่าไปอย่าง แต่ผมว่าไม่น่าจะมีใครใช้ของแบบนั้นแล้ว)

    ถ้าของใหม่ไปหาพวกเครื่องโลวโปรไฟล์แบบที่ใช้สำนักงานนั้นแหละครับ ผมว่าเครื่องหนึ่งไม่แพงมาก ได้ซีพียูแค่ Celeron ก็เหลือแล้วครับ แต่ไม่แนะนำพวก NUC นะครับ เพราะพอร์ตเชื่อมต่อกลัวจะไม่พอ
    ขอบคุณค่ะ ตัดอันนั้นทิ้งดีกว่าเนาะ ตอนแรกแค่เห็นมันมีไวไฟ 555

    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ถ้าจะใช้ thin รุ่นนี้ ผมว่าใช้พวก hp หรือ dell ที่เป็น small form factor (sff) ดีกว่าครับ

    อย่างน้อยๆก็ Core 2 กลุ่ม E7xxx - E8xxx หรือถ้าชอบ AMD ก็ยังมีตัวให้เลือกอยู่

    ของผมตอนนั้นเป็น hp dc7800p sff

    CPU : E8400
    RAM : 2 GB
    HDD : 250GB

    ได้มา 1,400 รวมส่ง จากห้อง computer set

    ด้วยสเปคใกล้เคียงผมว่าราคาตอนนี้ก็ไม่น่าเกิน 2,000

    ผมว่าค่อนข้างตอบโจทย์อยู่นะ

    ขอบคุณค่ะ
    เจอ dell 2800 บาท
    cpu Intel Core i3 3240 @3.40 GHZ
    Ram 4 gb Ddr3
    Hdd 500 gb

    แบบนี้ก็เพียงพอใช่ไหมคะ
    aaawww.jpg

  6. #6
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ใส่ ssd ก้แหล่มเลย

  7. #7
    OverclockZone Member promto_lek's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2011
    Location
    Ramintra Km.6

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ใส่ ssd ก้แหล่มเลย
    หมายถึงตัวไหนคะ

  8. #8
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ใส่แทน hdd เดิม
    ซื้อตัวแปลง 3.5/2.5 มาใส่
    item_XL_22951998_32176119.jpg
    ทำให้ระบบโดยรวมไหลลื่นแน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member promto_lek's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2011
    Location
    Ramintra Km.6

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ใส่แทน hdd เดิม
    ซื้อตัวแปลง 3.5/2.5 มาใส่
    item_XL_22951998_32176119.jpg
    ทำให้ระบบโดยรวมไหลลื่นแน่นอน
    ขอบคุณค่ะ หมายถึง dell 2800 บาท
    cpu Intel Core i3 3240 @3.40 GHZ
    Ram 4 gb Ddr3
    Hdd 500 gb

    เอา ssd มาใส่ใช่ไหมคะ

  10. #10
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ใช่ครับ
    แม้สเปคเก่า แรมน้อย แต่ได้ ssd มา ก็ไวพอที่จะใช้งานได้ลื่น ๆ
    ซึ่ง SSD 120Gb ราคา 500-600 ก็มีครับ
    งานที่ระบุมาไม่น่าจะต้องใช้พื้นที่อะไรมากมาย

  11. #11
    OverclockZone Member promto_lek's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2011
    Location
    Ramintra Km.6

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ใช่ครับ
    แม้สเปคเก่า แรมน้อย แต่ได้ ssd มา ก็ไวพอที่จะใช้งานได้ลื่น ๆ
    ซึ่ง SSD 120Gb ราคา 500-600 ก็มีครับ
    งานที่ระบุมาไม่น่าจะต้องใช้พื้นที่อะไรมากมาย
    ขอบคุณค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •