overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ทำไม CPUz จึงอ่าน Ram เป็นแบบนี้ครับ

    ผมซื้อตัวนี้นะครับ G.skill DDR2 F2-6400PHU2-2GB NR แต่ CPUz Version 1.36 อ่านได้ F2-5400PHU1-1GBNT

    มันจะหมายความว่า ผมโดนหลอก หรือโปรแกรมมันมีปัญหาครับ

    ช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้ววินโดว์ดูได้เท่าไรอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ละที่หน้าแรมเขียนว่าไงอ่ะคับซื้อต่ิมาหรือว่าซื้อมาจากร้านถ้าซื้อมาจากร้านเอาไปให้ที่ร้านดูก้อได้

  4. #4
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...DR2/index2.htm

    เข้าไปดูจากบทความตาม link ด้านบนน่ะครับ คือจริงอยู่ว่าแรมที่ท่านซื้อมาตามสเป็คบอกว่า PC6400 หรือ DDR800 แต่ชิบแรมที่เขาติดตั้งมาจริงนั้น บางทีอาจจะเป็นชิบแรมที่ความเร็ว 667MHz แต่ที่เขาแจ้งสเป็คในการขายว่าเป็น DDR2-800MHz นั้น ก็คือเขาได้ทำการโอเวอร์คล๊อกมาให้จากโรงงานแล้ว และเขาก็การันตีมาแล้วว่ามันสามารถทำงานที่ความเร็ว 800MHz ได้อย่างไม่มีปัญหา เขาก็เลยขายออกมาเป็น PC6400 งัยครับ และถ้าเราซื้อมาใช้แล้ว มันไม่สามารถทำงานได้ตามที่เขาการันตีไว้ เราจะสามารถเครมได้ทันทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Question

    http://www.orthy.de/index.php?option...1&limitstart=2

    อันนี้ที่ต่างประเทศนะครับ ของเขาเห็นตรงเลยครับ

    อย่างนี้ผมสมควรไปเครมหรือเปล่าครับ

  6. #6
    G.แก้มก้น Member nazzzaa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองไปสอบถามเค้าดูครับหรือโทรไปก็ได้ หรือถ้าสะดวกไปลองที่เค้าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Noxious's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต้อง o/c ก่อน แล้วมันจะขึ้นหรืเปล่าครับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผม OC อยู่ครับ ตอนนี้ใช้ E6300 แต่ Oc ไม่ค่อยไป

    อีกอย่างผมอยู่ ตจว. ด้วย คงไม่สามารถไป กทม. ได้ง่ายๆ

    สงสัย ต้องโทรถามมั๊ง ครับ ประกันของ T.K. ไม่รู้จะดีหรือเปล่าครับ

    เศร้าจริงๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองหยุด OVC ดู แต่ดูจาก Part No. น่าจะไม่ใช่ตัวที่คุณต้องการ SPD ก็มีแค่ 333 เองอะ

  10. #10
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ภาพเต็มๆ ของ CPUz ครับ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=122630

  11. #11
    OverclockZone Member adamantine's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    wso ]v':b

  12. #12
    OverclockZone Member First014's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่ามันน่าจะเห็นชื่อตรงกับรุ่นที่เราซื้อมานะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    นั่นซิ ทำไม ถึงเป็นอย่างนั้น

    แต่มันก็ทำงานได้ เกินความเร็ว 800 MHz แน่นอน แต่ยังไม่ได้ลองว่าลากได้ ไกลเท่าไร

    ถ้ามีโอกาศอาจจะลองดู

  14. #14
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    ฉลากบนแรมระบุเป็นสเปกที่แจ้งมาหรือเปล่าครับ หรือว่าสเปคเหมือนกับในCPU-Zเลยอ่ะครับ

    ถ้าไม่ใช่รีบติดต่อร้านที่ซื้อด่วนเลยครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เดี๋ยวจะลองถอดดูดีกว่าแฮะ ชักเสียวๆ แล้ว

    รอสักครู่นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    Quote Originally Posted by chatanan View Post
    เดี๋ยวจะลองถอดดูดีกว่าแฮะ ชักเสียวๆ แล้ว

    รอสักครู่นะครับ
    ถ้าร้านย้อมแมว ผมเลิกซื้อแน่ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ว่าจะ Post เมื่อคืนแล้ว พอดีเข้า Web ไม่ได้ครับ

    นี่คือภาพถ่ายที่ผมแกะออกมาจากเครื่องนะครับ

    ทั้ง Void ของ ร้าน TK กับอีกร้านที่ผมซื้อ ยังอยู่ในสภาพดีครับ ไม่มีร่องรอยของการฉีกแน่นอน ทั้งสติ๊กเกอร์รุ่นก๋เรียบร้อยดีครับ ดังนั้น ผมเองมองโลกในแง่ดี ก็คือ ทางร้านโดนหลอกมาอีกที

    เมื่อสักครู่นี้ ผมได้โทรติดต่อทางร้าน Tk แล้ว เขาบอกว่าถ้าเป็นความจริง ให้เอามาเครมได้เลย ก็ถือว่า ร้านนี้ยังคงน่าสนใจที่จะซื้อขิงต่อไป

    ยังไงผมเองก็คงต้องให้เพื่อนผมเป็นคนนำไปเครมให้ ซึ่งคงใช้เวลาอีก เป็นอาทิตย์แน่ๆ แล้วก็คงไม่มีเครื่องคอมฯ ใช้ แย่เลย

    สำหรับเหตุการณ์นี้นั้น อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ ให้เพื่อนๆ ที่กำลังซื้อของทุกๆ ท่านนั้น บางทีต้องยอมเสียเวลาตรวจสอบ ข้อมูลให้ละเอียดก่อน ไม่อย่างนั้น ถ้าเป็นเช่นผมแล้ว ต้องเสียความรู้สึก ซึ่งมีค่ามากกว่าเงินอีก

  18. #18
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    คงไม่มีปัญหาหรอกคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    น่าจะเป็นความผิดพลาดในการแปะสติ๊กเกอร์มากกว่าครับ ถ้าจะให้แน่ใจลองใช้
    Sisoft Sandra 2007 อีกตัว มันจะมี Serial No. ของชิพแรมเลย แล้วไป
    เทียบที่เว็บ GsKill

  20. #20
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ตรวจสอบด่วนครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •