overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำไม xp64bit มองไม่เห็นการ์ดจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default ทำไม xp64bit มองไม่เห็นการ์ดจอครับ

    การ์ดจอผม 8800GTS ครับ ทำไม xp 64 บิต มันมองไม่เห็นครับหลังจากลงวินโดว์ 64 แล้วแต่ก่อนหน้านั้นลง 32 บิต มันมองเห็นนะครับ และเห็นแรม3.5 GB ครับ ทำไมไม่เห็นเป็น 4.00 GB
    รูป รูป
    Last edited by bank311; 5 Feb 2009 at 13:58:54.

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    การ์ดจอ - ต้องไปโหลด driver ของ windows 64bit มาลงลองดูครับ ท่านยังไม่ได้ลงไดร์เวอร์ไม่ใช่เหรอ
    ส่วน ram รู้สึกของ intel ต้องไป enable remap ใน bios ก่อนหรือป่าว ไม่แน่ใจ ผมไม่เคยใช้ intel

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    มันไม่โชว์ตัวเหลืองๆ เลยนะครับ คือมันมองไม่เห็นเลยอะครับ ทั้งๆที่เสียบอยู่

  4. #4
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ตอนนี้ท่านใช้ออนบอร์ดอยู่เหรอครับ ทำไมใช้งานได้อยู่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ใช่แล้วครับท่าน ช่วยด้วยนะครับ ผมมืดแปดด้านแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ท่านไม่ลองเอาสายจอไปเสียบกับการ์ดดูละครับ เผื่อ bios มันฉลาดสลับไปมาระหว่างออนบอร์ดกับการ์ดจอเอง
    หรือเสียบแล้วจอมืด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    มันเป็นแบบนั้นละครับถูกแล้วครับ แล้วเราต้องไป Load Driver VGA Card 64bit XP มาใส่ครับ

    ก็ลงธรรมดา Setup ไปเลยแล้วมันจะขึ้นชื่อมาเองครับ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default vga

    [QUOTE=TaO_OaT;6133529]ท่านไม่ลองเอาสายจอไปเสียบกับการ์ดดูละครับ เผื่อ bios มันฉลาดสลับไปมาระหว่างออนบอร์ดกับการ์ดจอเอง
    หรือเสียบแล้วจอมืด[/QUOTE

    ลองแล้วครับเหมือนเดิมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default vga

    Quote Originally Posted by ViewExtreme View Post
    มันเป็นแบบนั้นละครับถูกแล้วครับ แล้วเราต้องไป Load Driver VGA Card 64bit XP มาใส่ครับ

    ก็ลงธรรมดา Setup ไปเลยแล้วมันจะขึ้นชื่อมาเองครับ -*-
    มันจะยอม setup เหรอครับ ทั้งๆที่มันยังค้นหาไม่เจอเลยอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    ลงไดรเวอร์ก็จบครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ไดร์เวอร์อะไรครับ มันยัง detect ไม่เจอเลยครับ หรือว่าต้องลงไดร์เวอร์เมนบอร์ดของ x64 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    เอาสายจอเสียบการ์ดจอหรือยังครับ ถ้าเสียบแล้วจอติด เข้าวินโดว์ได้ก็ลงไดร์เวอร์เลย มันจะหาที่ ID ของ hardware ไม่ใช่ชื่อของ hardware

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ ขอบคุณคร้าบบบบบบบบบ

  14. #14
    OverclockZone Member Wanchai_max3's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    งงกับ จขกท จริงๆ ลง driver เดี๋ยวกันก็ detect เจอเองแหละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •