overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Upstream เป็นแค่ 32 เกิดจากอะไรครับ+แนะนำเราเตอร์ใหม่ให้ด้วยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default Upstream เป็นแค่ 32 เกิดจากอะไรครับ+แนะนำเราเตอร์ใหม่ให้ด้วยนะครับ

    เมื่อวานซืนช่างของทรูก็มาตรวจ ช่างก็บอกว่าสายปกติ ไม่มีอะไร (บ้านผมไม่มีจุดต่อพ่วงโทรฯเลยนะครับ)

    รูปนี้คือผมต่อตรง ไม่ได้ผ่านสปลิตเตอร์แล้วนะครับ(ต่อผ่าน Splitter ก็เป็นแบบนี้แหละ)



    เราเตอร์ตัวนี้ผมใช้มาหลายปีแล้วครับ หรือว่ามันใกล้จะเสียแล้ว

    ถ้ามันเสียก็ช่วยแนะนำเราเตอร์ใหม่ให้ด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ปกติ.........เหรอครับเนี่ย?
    SNR แค่ 3 เอง ต่อได้ถือว่าเก่งแล้ว
    ลองไปที่ Advance >>>>ADSL และเลือกmodulation เป็น G.dmt หรือ T1.413 ดูครับ

    ถ้าไม่หาย ลองยืมเราเตอร์คนอื่นมาต่อดูก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ค่า line atten สูงมากเลยครับ คิดว่าอาจจะเป็นปัญหาที่จุดเชื่อมต่อใด เชื่อมต่อหนึ่งหน่ะครับ.. อันนี้คาดว่าอาจจะไม่ได้เป็นที่ตัว router อาจจะเป็นที่ปัญหาของสายนะครับ คือ... ช่างมาตรวจ ผมเองก็ไม่แน่ใจ แต่จะมีการวัดกระแสของสายโทรศัพท์ว่าได้เท่าไหร่ หน่ะครับ

    อีกทางแก้คือ ลองหา router อีกตัวมาต่อดูนะครับ ถ้ามันเหมือนกันก็ ฟันธงว่าอาจจะเป็นที่จุดเชื่อมต่อ node จุดไหนได้ครับ


    ลองตรวจสอบ ง่ายๆก่อนนะครับ

    1. ไปที่ run พิมพ์ cmd กด enter
    2. หน้า dos พิมพ์ tracert www.pantip.com กด ecter แล้วเซฟภาพมาดูนะครับว่ามัน error หรือ ping สูงๆที่ loop ไหน ถ้า เป็นที่ บรรทัด 2-3-4 นี่แจ้งช่างได้เลยครับ ยิ่งถ้าหากมีดอกจันเยอะๆ เป็นที่คู่สายแน่นอนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ตอนนี้อาการหนักแล้วครับ ต่อไม่ติดเลย (มีครั้งนึงติด 2วิ แล้วก็เหมือนจะจับสัญญาณ ADSL ไม่ได้)

    ดีที่มี ทรูไวไฟ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ได้ลองทำตามขั้นตอนที่ผมบอกหรือยังครับ tracert ภาพให้ดูหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ของผมค่า line atten ก้41 นะ เมื่อวานช่างเพิ่งจั๊มคู่สายใหม่ให้ นิ่งกว่าเดิมอีก อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    จับไม่ได้ แสดงว่า สายเน่าไปแล้ว

    ลองทำดูหรือยัง? DSLxxxxT บางที ต่อไม่ได้ เซทตามที่บอก มันก็ต่อได้ ก็มี
    สัญญานSNR อย่างต่ำ ต้อง>20dB.
    Atten อย่างมาก ต้องไม่เกิน 40dB.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •