overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Upgrade คอม ฯ แล้วเปืดหน้าเว็บภาพไม่ขึ้น ต้อง refresh บ่อย ๆ แก้ไขอย่างไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default Upgrade คอม ฯ แล้วเปืดหน้าเว็บภาพไม่ขึ้น ต้อง refresh บ่อย ๆ แก้ไขอย่างไรครับ

    1. ลองเปลี่ยนจาก IE เป็น Firefox และ Maxthon ไม่หาย
    2. ติดตั้ง Plug-in แล้ว เช่น Flash, ActiveX, .NET ไม่หาย

    ควรปรับแต่งภายในโปรแกรม IE อย่างไรดีครับ

    ข้อมูลประกอบ

    เพิ่งซื้อมือสอง ได้แก่ AMD AM2 3200+, ALiveNF6G-VSTA, RAM 2 GB. แต่ HDD เป็นของเดิม ATA 133 จุ 40 GB ตอนนี้กำลังรอรับ SATA II ที่ได้ซื้อมาทดลอง

    เป็นไปได้ไหมครับว่า เป็นเพราะ HDD รุ่นเก่า จึงทำให้ภาพต่าง ๆ ส่งเข้าเครื่องมาบันทึกช้าจึงไม่มีภาพให้เห็น ต้อง Refresh 3-4 ครั้ง จึงจะมองเห็น
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    เป็นที่เน็ตหรือป่าว? เช็คที่เน็ตด้วยก็ดีว่าอืดไม่อืด

    หรือไปเซ็ตบล๊อกการโชว์รูปใน ie หรือไม่ ( แต่ ff ก็เป็นด้วยนิ ไม่น่าใช่)

    เบื้องต้นผมว่าไม่น่าสงสัยเรื่องฮาร์ดแวร์ ต้องลองลงวินโดว์ใหม่ดูก่อนง่ะ
    เพราะบางทีเครื่องเก่าใช้มานานอาจมีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เป็นที่เนต

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    เป็นระบบ Lan ที่ทำงานครับ อืม...แต่ผมใช้ Notebook AMD Turion 64 ที่ลง XP เหมือน ๆ กัน และ PC เครื่องเก่าก่อน Upgrade เป็น Athlon 1.4 GH ไม่เคยเกิดปัญหาแบบนี้ จึงตั้งข้อสังเกตุว่า Hardware มีปัญหาอะไร หรือเปล่า ถ้ามีข้อแนะนำอะไรเพิ่มเติมก็กรุณาแนะนำด้วย ขอบคุณทุก ๆ คำตอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เปลี่ยน NEt หรือ เปลี่ยน Lan งับ ที่สำคัญ Web นี้ มีอาการช้าเป็นบางช่วงอบู่แล้วงับ


    สำคัญสุด เครื่องเก่ามันไม่เป็นเพราะมันคนละเวลาทดลองงับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    พบปมปัญหาแล้วครับ เพราะสังเกตุเห็นหน้าต่างเล็กเตือนว่า Stack overflow at line: 0 ผมลองสืบค้น แล้วลองผิดลองถูกตามกระทู้ที่ Link ข้างล่าง ตอนนี้หายดีแล้ว ขอบคุณมากครับ



    Link 1

    Link 2

    ข้อมูลประกอบ อาจเป็นเพราะผมใช้ XP Pro ขนาดที่เขาย่อ กินเนื้อที่ประมาณ 1 GB. อาจเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้ระบบทั้งหลายไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร
    Last edited by MrBomb; 5 Feb 2009 at 19:14:57.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •