overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: !!ช่วยด้วยครับ!! ใส่ HDD ที่นอกจาก Raid แล้ว boot วินโดไม่เข้า

  1. #1
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default !!ช่วยด้วยครับ!! ใส่ HDD ที่นอกจาก Raid แล้ว boot วินโดไม่เข้า

    คือว่าอาการเป็นยังงี้ครับ เครื่องผม ใส่HDD หลักอยู่ 3 ลูก คือ 640 ทั้ง3 ลูก แต่ มี2ลูกที่ทำเป็น Raid 0 ครับ แล้วอาการคือว่า ผมใส่ HDD เพิ่มเข้าไปอีก 1 - 2 ลูก ผ่านทาง icute MRA400 แล้วเปิดเครื่อง มันก็จะโหลดตอนเข้าวินโด วนไปมาเรื่อยๆครับ แต่ก็ไม่เข้า แต่หลังจากถอด HDD ที่เพิ่งใส่เข้าไปทีหลังนั้น ก็สามารถเข้าได้ตามปกติครับ แล้วต้องมาใส่ HDD ลูกที่เหลือหลังจากเข้าวินโดเสร็จแล้วครับ ซึ่งผมก็ได้ลองถอด MRA400 ออกแล้วลองต่อตรงดูเพราะคิดว่าเป็นที่ MRA400 แต่อาการดังกล่าวก็ไม่หายครับ ต้องมาใส่ HDD ลูกอื่นๆหลังจากเข้าวินโดไปแล้ว

    ซึ่งเครื่องผมมีสเปคตามลายเซ็นครับ โดยบนเมนบอร์ดมี SATA 8 พอต แบ่งเป็น Siligon image 2 พอต ซึ่ง 2 พอตนี้ผมต่อ DVD writer ครับ ส่วนพอตอื่นไว้ต่อ HDD ไม่ทราบว่าพอจะมีทางแก้ยังไงครับ ก่อนหน้านี้เคยเป็นมารอบนึง พอสักพักนึงอาการมันก็หายไปเองครับ แต่ตอนนนี้มันกลับมาเป็นอีกรอบ ไม่หายครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ขอความรู้จากท่านผู้รู้ทั้งหลายหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ดันต่อแก้ไม่หาคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ตั้งบูทถูกลูกหรือเปล่าอะครับ ผมเคยเป็นตอนเสียบ box เข้าไป มันบูท box ก่อน มันเลยไม่เข้าวินโดวส์สักที ลองเสียบทุกลูกพร้อมกันแล้วไป เซ้ท first boot ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    Quote Originally Posted by adsl1024 View Post
    ตั้งบูทถูกลูกหรือเปล่าอะครับ ผมเคยเป็นตอนเสียบ box เข้าไป มันบูท box ก่อน มันเลยไม่เข้าวินโดวส์สักที ลองเสียบทุกลูกพร้อมกันแล้วไป เซ้ท first boot ดูครับ
    ลองแล้วครับไม่หายครับผม ผมตั้งตรง boot prio เหลือแต่ลูก วินโดลูกเดียวก็ไม่เข้าครับ แปลกมาก เป็นทั้ง2วินโดเลยครับ ทั้ง vista และ 2003 server

  6. #6
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ดันไป แก้ปัญหายังไม่ได้

  7. #7

    Default

    ถอด ไดร์ฟ DVD ออก แ ร้บูทจะรอดไหมหว่า....

  8. #8
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    ถอด ไดร์ฟ DVD ออก แ ร้บูทจะรอดไหมหว่า....
    เดี๋ยวลองดูครับ แล้วถ้าเกิดได้ ผมต้องทำไงต่ออะครับ ห้ามใส่ dvd หรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ถอด dvd ออก อันนึงหายเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    มันแปลกดีนะ

    (อิจฉา จขกท. แฟนน่ารัก)

  11. #11
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ถ้าใช่แฟนนี่สุดยอดเลยครับ อิอิ นี่รูป แจม เนโกะ ครับ ตามลายเซ็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •