overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Function C.I.A2 DQ6 & PD930

  1. #1
    OverclockZone Member Playmaker's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default Function C.I.A2 DQ6 & PD930

    PentiumD930 & พัดลมแถมมา
    Gigabyte DQ6
    Kinton D9 512*2



    หลายคนที่เคยใช้ DQ6 หรือ ตระกูล DS ของ Gigabyte คงเคยเห็น function C.I.A ใน bios
    ทีแรกผมก็สงสัยว่ามันไว้ทำไร พอไปถามรุ่นพี่เค้าก็บอกว่ามันเป็น function ปัญญาอ่อนไม่ต้องไปสนใจ เน้นที่การ clock bus ดีก่า ผมเองก็สงสัยแล้วต้องลอง วันนึงก็ลองปรับ มันจะมีหลาย level ด้วยกัน ผมปรับไปที่ fully level ไม่เพิ่มไฟอะไรเลย ปรากฎว่ามันเข้า windows ผ่านพอมาดู CPU CORE SPEED และค่าต่างต่าง มันเหมือน default (3.0GHz.) เลย อุณหภูมิก็ตามปกติ ไม่ร้อนเพิ่ม แต่พอมาลองเทส ด้วย SISandra 2007 มันได้คะแนนประมาณ 18500 ซึ่งเมื่อเทียบกับคะแนนที่ผมเคย clock @4.2 GHz. เลย ก็เลยงงงง
    "ผมเลยดีใจว่าอย่างงี้ก็ไม่ต้องทนร้อนเมื่อต้องการขืนใจ CPU ..ก็ไปได้ไกล ไม่เปลืองไฟอีกต่างหาก"


    คำถาม :
    1. มันเป็นความคิดที่คุณเห็นด้วยหรือป่าว
    2. แล้ว speed ที่ได้เนี่ยมันชัวกรือมั่ว


    " ไม่เชื่อก็ลองดู "

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อืม ก็ถ้าเทสแล้วมานได้อย่างงั้นจริงก็แปลว่า มานแจ่มเลย

  3. #3

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    น้อยคนนักที่จะรู้ว่า GIGABYTE มีดีตรงไหน ในที่สุดท่านก็พบทางสว่าง อิอิ
    แจ่มกว่าบางยี่ห้ออีก

  4. #4
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    เหอะๆๆๆแปลกๆๆ อ่านยังไงก็งง คนหลังผมช่วยอธิบายหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member PHX-EnixmA's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Golf160 View Post
    เหอะๆๆๆแปลกๆๆ อ่านยังไงก็งง คนหลังผมช่วยอธิบายหน่อย
    คงหมายความว่า

    ด้วยฟังชั่น CIA ทำให้ซีพียูแรงขึ้นโดยไม่ต้องคล็อก

    ยังงั้นอ้ะป่าวคับ

    ถ้าเปนงั้นมันก้อแปลกดีอ่ะคับ การทำงานของมันจิงๆเปนไงรอผู้รู้มาอธิบายดีก่า

  6. #6
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    C.I.A = CPU intensive acceleration เป็นฟังก์ชั่นสำหรับเร่งความเร็วใน CPU ทำงานครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •