overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: แนะนำการบล๊อค โหลดบิทด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default แนะนำการบล๊อค โหลดบิทด้วยครับ

    คุยก็แล้ว ขอร้องก็แล้ว ให้โหลดช่วงเวลาที่ตกลงแต่ไม่ยอมทำตาม ทำให้คนอื่นเดือดร้อน รบกวนแนะนำด้วยครับ ไม่ค่อยจะรู้เรื่องเกี่ยวกับเรื่องนี้เท่าไร หรือแนะนำร้านก็ได้ครับ อยู่ใกล้ไอทีสแควร์ เซียร์ เป็นหอพัก ต่อเนตตรงเข้าโมเด็ม แล้วเข้าHUB แยกสายไปตามห้องครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ลองหา router ที่เค้าสามารถกำหนดการ block บิทได้หน่ะคัรบมีหลายยี่ห้อเหมือนกัน

    ถ้าหากว่าจะเอาไม่ยุ่งยากและ สามารถทำเองได้ โดยไม่ต้องว่าจ้างคนอื่น ให้ลองดูตัว micronet sp3368 ครับ เค้าสามารถที่จะ block การใ้ช้งาน bit ได้ครับ

    ลองดูที่หน้านี้ครับ มีบทความสอนการ block บิทด้วย ลองเข้าไปดูในส่วนของ sp3368 ครับ

    http://www.micronet.in.th/service.php

  3. #3
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    อยากรุ้เหมือนกันครับ มารอดูคำตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    เน็ตกี่เบอร์ครับ ความเร็วเท่าไร มีกี่ห้องที่ใช้งาน
    มีงบจัดทำ Server ไหมครับ ประมาณ 6000 -7000 บาท หรือ เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้ใช้งานมี Slot PCI (จำนวนเบอร์เน็ต + 1 )

    ผมยินดีแนะนำได้ครับ
    เอาแค่คุณสมบัตรง่าย ๆ
    - รองรับ เบอร์ 1 - 6 เบอร์ (ตามจำนวน Slot PCI)
    - ทำโหลดบาลาน เพื่อแบ่งงานให้ออกทุก ๆ เส้น
    - มี proxy HTTP
    - บล็อคบิต หึ ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    wrt54gl 1 ตัว ที่โม เฟิร์มแวร์ ก็ทำได้แล้ว พี่น้องงงงงง

  6. #6
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    หอผมก็มีปัญหาเหมือนกัน

    ทั้งห้อง แยกเน็ต สามเส้น
    มี 5 ชั้น ชั้นละ 13 ห้อง

    แต่ก่อนใช้เน็ตขอTOT ยังไงไม่รู้
    เค้าไปขอ TT&T มาอีกสองเส้น
    แต่เค้า เอา TT&T หนึ่งเส้นแยกไปชั้น 4 5
    แล้วเหลือ TT&T TOT 1 2 3 คนกลางคืนคนใช้แยะมาก เหมือนมันจะค้างไปเลย เจอกับ เชพเวอร์ไม่ได้จนผมต้องไปปิดตัวโมเดม แล้ว เปิดใหม่ถึงปกติ
    โมเดมก็ของเดิมที่แถมมากับตอนติดตั้งเลย

    จะทำยังไงสำหรับคนโหลดบิต

  7. #7
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default


    ip ที่ขึ้นว่า yes หมายความว่าไงครับ

    และถ้ามีหน้าต่างนี้ขึ้น

    เน็ตเหมือนจะต่อเข้ากับเซบเวอร์ไม่ได้
    Last edited by VesPer-KiD; 6 Feb 2009 at 10:21:04.

  8. #8
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by VesPer-KiD View Post

    ip ที่ขึ้นว่า yes หมายความว่าไงครับ

    และถ้ามีหน้าต่างนี้ขึ้น

    เน็ตเหมือนจะต่อเข้ากับเซบเวอร์ไม่ได้

    มันฟ้องว่ามีคนใช้ netcut อยู๋ปะหว้า

  9. #9
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    และตอนกลางคืน




    ไอ้ip ไหนมันโหลดบิตกับตัดเน็ต
    Last edited by VesPer-KiD; 6 Feb 2009 at 20:45:53.

  11. #11
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    เป็นไปได้ว่า จะมีคนใช้โปรแกรมที่เสี่ยงหน่ะครับ... ลองดูละกันครับ มันน่าจะฟ้องพวก p2p หน่ะครับแต่ก็เป็นไปได้ว่าจะเปิด radio online มันก็ฟ้องหน่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by Lhorn View Post
    เป็นไปได้ว่า จะมีคนใช้โปรแกรมที่เสี่ยงหน่ะครับ... ลองดูละกันครับ มันน่าจะฟ้องพวก p2p หน่ะครับแต่ก็เป็นไปได้ว่าจะเปิด radio online มันก็ฟ้องหน่ะครับ
    ไม่เข้าใจน่ะครับ

    ทนไม่่ไหวกับพวกนี้ละครับ

    ใครพอมี ชื่อโปรแกรมยิง IP แบบโหดๆบางครับ
    ไม่มานั่งไล่หาแล้ว ยิงทิ้งแหม

  13. #13
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ไปบล็อคใน router ดิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจ พอแนะนำร้านเลยพอมีใหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ถ้าบล็อคบิต แบบผม ผมยินดีแนะนำการติดตั้ง

    เน็ตกี่เบอร์ครับ ความเร็วเท่าไร มีกี่ห้องที่ใช้งาน
    มีงบจัดทำ Server ไหมครับ ประมาณ 6000 -7000 บาท หรือ เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้ใช้งานมี Slot PCI (จำนวนเบอร์เน็ต + 1 )

    ผมยินดีแนะนำได้ครับ
    เอาแค่คุณสมบัตรง่าย ๆ
    - รองรับ เบอร์ 1 - 6 เบอร์ (ตามจำนวน Slot PCI)
    - ทำโหลดบาลาน เพื่อแบ่งงานให้ออกทุก ๆ เส้น
    - มี proxy HTTP
    - บล็อคบิต

    แต่ถ้าเกินงบ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน อ่อ อีกอย่าง Net Cut นี่ก็เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวเหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ยังงี้ต้อง ตั้ง server แล้วครับ เห็นปริมาณคนใช้แล้ว

    ท่านมีเน็ตกี่เส้นครับ ง่ายหน่อยก็ลง clarkconnect แล้วทำ ระบบ hotspot ซะ ใช้ layer 7 และ สคริป นิดหน่อย ถ้าท่านพอทำได้ ลองไปอ่านดูครับที่นี่ www.linuxthai.org แต่ถ้าท่าน เห็นว่ายุ่งยาก ก็ซื้อมาลง จากพวก hotspot ที่มีขายโดยทั่วไป หรือจ้างคนมาทำ แนะนำให้หาคนบ้านใกล้หน่อยก็ดี เพราะ ถ้าระบบ server มีปัญหา นี่ท่านจะปวดหัวมากกว่าเด็กโหลดบิทอีก ถ้าจะใช้จริงแนะนำ เป็นเครื่อง server แท้ เพราะท่านต้องเปิดตลอด 24 ชม. เป็นเวลาหลายๆ วัน หรือ pc ธรรมดาแต่ ใช้ของ อึดๆ ทนๆ หน่อย เพราะข้อมูลทุกอย่างต้องวิ่งผ่าน server ถ้าเอาของไม่ดีมาใช้ หรือเน้นถูกมากไป จะทำให้ ระบบวิ่งไปดี มี แลค หรือปัญหาคอขวด

    ที่ผมทำ ก็ใช้ linux clarkconnect นี่แหละครับ ใช้เครื่อง server มือสอง ราคาก็ หมื่นต้นๆ ใช้เน็ตหลายเส้นหน่อย แยกเน็ต แยกเกมสืได้ บล็อคบิท หรือ แยกบิท ไปยังอีกเส้นนึงก้ได้ เช่น เน้ต 3 เส้น เส้นหนึ่งไป เน็ท เส้นสองไปเกมส์ เส้น3 สำหรับบิท แล้วตั้งค่าว่า ถ้า เน้ตเส้นบิทหลุด ก้ไม่ให้ swing ไปยังเส้นอื่น คราวนี้ คนที่เล่นเกมส์+เน็ต ก้จะปวดหัวกับพวกโหลดบิท

    ให้มองว่า ลูกค้าเราบางคนใช้เน็ตของเราเพราะต้องการโหลดบิทก็เป็นได้ ถ้าทำ แยกบิท แยกเกมส์ แยกบิทแล้ว เราทำให้ลูกค้า เน็ท+เกมส์มีความสุข รวมถึงเรายังได้ลูกค้าบิทด้วย อย่าลืมลุกค้าโหลดบิทมีอยู่มากมายครับ



    .. ก้แค่แนะนำ ... แต่ปรึกษาได้ ...
    Last edited by SpeedDIY; 7 Feb 2009 at 03:06:54.

  17. #17
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    ครับถ้าจะ ใช้โมเดมบล๊อกไม่ใช้ ip นี้ๆ ใช้งานทำได้มั้ยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ได้ความรู้เพรียบเลย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ลองโทรมาคุยได้ครับ ผมอยู่ แถว สะพานใหม่

    อาจจะแนะนำอุปกรณ์หรือ server ให้ได้ครับ

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118

  20. #20
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    งงอ่ะ แต่ว่า อยากทำมั่ง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •