overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไม ต้องใส่ แรมหลายตัวด้วย ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default ทำไม ต้องใส่ แรมหลายตัวด้วย ครับ

    ืคือไม่เข้าใจอะครับ ทำไม
    เห็นบางท่านบอกว่าใส่แรม 1G 2ตัว = 2G หรือ 2G 2ตัว = 4g
    แล้วทำไม ไม่ซื้อ แรม สัก 2g หรือ 4g มาใส่เลยละครับ ทำไมต้องใสหลายตัว

    แล้วอีกข้อนะครับ
    แรมต่างค่าย บัสไม่เท่ากัน มาใส่ร่วมกันได้ปะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    จุดประสงค์คือ เขาต้องการทำ Dual Channal ครับ เพิ่มความเร็วในการโหลดข้อมูล 30%

  3. #3
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ที่เค้าใส่อย่างน้อย2ตัวเพราะ เอาไว้ใช้ Daul Channal ไงคับ~

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วอีกข้อนะครับ
    แรมต่างค่าย บัสไม่เท่ากัน มาใส่ร่วมกันได้ปะครับ
    ใส่ได้ ความเร็วจะวิ่งเท่าตัวบัส ต่ำสุด

  5. #5
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    แบบว่ามีตังซื้อได้แค่นั้น และก็สักพักนึง ก็เก็บได้อีกนิดนึง พอซื้ออีกอัน เลยไปซื้อมาเพิ่ม

  6. #6
    OverclockZone Member iamangels's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    แล้ว ระหว่าง 1 GB 4 ตัว กับ 2 จิ๊ก 2 ตัว อันไหน จะดีกว่า หรือ พอๆกานครับ จะอั๊บแรมใหม่ เอาไว้ลากหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    dual

  8. #8
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by iamangels View Post
    แล้ว ระหว่าง 1 GB 4 ตัว กับ 2 จิ๊ก 2 ตัว อันไหน จะดีกว่า หรือ พอๆกานครับ จะอั๊บแรมใหม่ เอาไว้ลากหน่อย

    ดันๆๆๆ

    อันนี้ก็อยากรู้เหมือนกันครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อินเทรน
    ใส่ 2 ใส่ 4 ตัว ไม่เท่
    ใส่ 3 ตัว แนวดี ^^ (ไม่ซ้ำใคร)


    Last edited by TWK.; 6 Feb 2009 at 11:47:03.

  10. #10
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เผื่ออีกตัวพัง จะได้มีอีกตัวใช้งานอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by iamangels View Post
    แล้ว ระหว่าง 1 GB 4 ตัว กับ 2 จิ๊ก 2 ตัว อันไหน จะดีกว่า หรือ พอๆกานครับ จะอั๊บแรมใหม่ เอาไว้ลากหน่อย
    2x2GB ครับ
    ชื่อมันก็บอกอยู่แล้ว Dual = คู่

  12. #12
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อินเทรน
    ใส่ 2 ใส่ 4 ตัว ไม่เท่
    ใส่ 3 ตัว แนวดี ^^ (ไม่ซ้ำใคร)
    ถูกต้องนะคร้าบ ของผม 1GB + 1GB + 2GB

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by iamangels View Post
    แล้ว ระหว่าง 1 GB 4 ตัว กับ 2 จิ๊ก 2 ตัว อันไหน จะดีกว่า หรือ พอๆกานครับ จะอั๊บแรมใหม่ เอาไว้ลากหน่อย
    2*2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •