overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยตอบหน่อยครับยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องแรม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2008
    Location
    บางพลี สมุทรปราการ

    Default ช่วยตอบหน่อยครับยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องแรม



    ดังในรูปอะครับ ตัวแรกผมใส่ แรมที่เพิ่งซื้อมา (เป็นคู่512*2)ตอนนี้ใส่512 1ตัว
    แถวสองใส่ 1G มันเปิดเครื่องได้ครับตอนนี้ใช้อยุ่

    แต่ถ้าใส่ แรม2ตัวแบบ Dual Channel ผมลองใส่ แถว 1 กับ 3 ได้ครับ

    คือประเด็นอยากถามว่า จะใส่3 ตัวมันได้ไหม

    ถ้าไม่ได้ผมต้องหาอีกตัวมาโดยขนาดต้อง 1G ยี่ห้อด้วยรึป่าว และตัวชิบต้องเหมือนด้วยไหมอะ
    หรือใส่ 256 512 1024 ยี่ห้ออื่นแทนมันจะขึ้นไหมครับ รบกวนหน่อยน้า จะได้ซื้อถูก

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ได้ แต่น่าจะเป็น singel ram

    ยี่ห้อเดียวกันก็ดี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2008
    Location
    บางพลี สมุทรปราการ

    Default

    ...

  4. #4
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    ควรจะใส่ แรม ชิปเดียวกัน ผลิต วันเดือนปีเดียวกัน และยี่ห้อเดียวกัน เพื่อ ทำ Dual Channel ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2008
    Location
    บางพลี สมุทรปราการ

    Default

    คือ ลองใส่ 1G แถว แรกไปแล้ว แล้วใส่แถว3เป็น512 จะเปิดไม่ได้อะ มีเสียงตี๊ดด

    แต่ใส่ แถว1กะ2ได้ (512*2 แถว1กะ3มันได้อะ)เพราะมัน Dual Channel รึป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    ดูที่สี สล็อตใส่ แรมเลยครับ สีเดียวกัน นั้นคือ Dual Channel ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2008
    Location
    บางพลี สมุทรปราการ

    Default

    จะทำยังไงให้ใส่ได้3ตัวละครับ ทำได้หรือป่าว มี 512*2 กะ 1G อะ ใส่ไม่ได้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •