overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เปิดเครื่องแล้วค้างคับ เหมือนจะบอร์ดเสียคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default เปิดเครื่องแล้วค้างคับ เหมือนจะบอร์ดเสียคับ

    พอเปิดเครื่องมายังไม่ทันเข้าหน้า logo ก็ค้างแล้วคับตอนแรกก็นึกว่า วินโดวสร่วนก็จะ bootwin ใหม่เลย แต่พอเอาแผ่น bootใส่ ก็อาการเดีนสกัน สรุปตอนนี้เปิดเครื่องไม่ได้เลยคับ การ์ดจอเสียหรือป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ใจเย็น ๆ

    ลองเครีย BIOS หรือยังครับ
    ลองดูก่อน

    เเละสาย hdd ใส่ใ้ห้เเน่นครับ

  3. #3
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    สงสัยมันดีเทค Hdd หรือ CD ไม่เจอมั้งครับท่าน
    ลองถอด Hdd + CD ออกให้หมดแล้วลองเปิดดูดิ ว่าโพสผ่านหรือไม่
    ถ้าโพสผ่าน ก็ลองเสียบ HDD CD ให้แน่น หรืองลองเปลี่ยนสาย SATA สลับสาย ไฟ ใหม่ อะไรพวกนี้แหละ
    อาการแบบนี้มันเป็นได้หลายอย่างมากครับ
    1.power ไม่พอ
    2.HDD เสีย
    3.mainbord เสีย
    4.สาย ไฟ+ สาย สัญญานของ HDD หรือ cd ไม่แน่น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบด้วยนะคับ พอดีเอาไปให้ที่ร้านเช็ค เขาบอกติดไวรัส
    ไวรัสนี้มันทำให้เราเข้า boot form cdrom ไม่ได้เลยหรอคับ

  5. #5
    OverclockZone Member beamn2oo's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kornzza View Post
    ขอบคุณทุกคำตอบด้วยนะคับ พอดีเอาไปให้ที่ร้านเช็ค เขาบอกติดไวรัส
    ไวรัสนี้มันทำให้เราเข้า boot form cdrom ไม่ได้เลยหรอคับ
    เป็นไปไม่ได้ครับไวรัส สงใสเขาแค่ Flash Bios แล้วมาหรอกว่าไวรัส เพื่ออะไร ????

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เรื่องจริงครับเคยเป็นมาแล้ว ยกไปร้านคิดว่าบอร์ดเจ๊ง เหมือนกัน ลองเปลี่ยนอุปกรณ์ทุกตัวหมด แรม cpu ไม่หาย สุดท้ายลง nod32 เจอ 1ตัว มันจัดการละอาการหายไปเลย ค้างๆอ่ะ ของงี้มะเชื่ออย่าลบหลู่นะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    Quote Originally Posted by kornzza View Post
    พอเปิดเครื่องมายังไม่ทันเข้าหน้า logo ก็ค้างแล้วคับตอนแรกก็นึกว่า วินโดวสร่วนก็จะ bootwin ใหม่เลย แต่พอเอาแผ่น bootใส่ ก็อาการเดีนสกัน สรุปตอนนี้เปิดเครื่องไม่ได้เลยคับ การ์ดจอเสียหรือป่าวคับ

    Quote Originally Posted by kornzza View Post
    ขอบคุณทุกคำตอบด้วยนะคับ พอดีเอาไปให้ที่ร้านเช็ค เขาบอกติดไวรัส
    ไวรัสนี้มันทำให้เราเข้า boot form cdrom ไม่ได้เลยหรอคับ
    จากที่ผมเจอ อาการ boot เข้า window ไม่ได้ และไม่ยอม boot จาก CD-Rom
    คือ mainboard เสียครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านอีกรอบคับ ตอนนี้ใช้ได้แล้ว จะลองดูว่าจะมีอาการอีกไหมคับ ผมก็ยังลังเลไม่เชื่อว่า ไวรัสมันจะร้ายขนาดทำให้ boot from cdrom ไม่ได้ แต่อาจจะมีจิงๆ ต้องเจอกับตัวแระถึงจะเชื่อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •